เละยิ่งกว่าโจ๊กพังพินาศ!!! มั่วไปหมด..."เจ้าภาพ"ทำขายหน้าอีกแล้ว...แข่งว่ายน้ำ ทำคนดูฉงน? ว่านักกีฬาตกลงอยู่ประเทศอะไรกันแน่?!! (มีคลิป)

Publish 2017-08-26 13:45:55

วันที่ 26 ส.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "Drama-addict" ได้เผยแพร่ภาพและข้อความถึงกรณีการแข่งขันว่ายน้ำ รอบชิงชนะเลิศ  ฟรีสไตล์ 50เมตรชาย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2017  ที่ประเทศมาเลเซีย โดยในภาพจะเห็นได้ว่าตารางลู่ การออกสตาร์ทของนักกีฬานั้นได้ใส่ชื่อประเทศผิด และตอนที่ประกาศชื่อตัวนักกีฬานั้นได้ใส่ธงประจำชาติผิด เนื่องจากตัวนักกีฬานั้นมาจากประเทศมาเลเซีย แต่นำธงสิงคโปร์มาใส่แทน ทั้งนี้อาจทำให้คนที่ดูการแข่งขันสร้างความสับสนและเข้าใจผิดได้ โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่าล่าสุดจากซีเกมส์ ขึ้นข้อมูลผิดกระทั่งประเทศตัวเอง สังเกตตรงลำดับที่ 6 นั่นคือนักกีฬาจากมาเลย์ จริงๆใช้ตัวอักษร MAS แต่เขียนว่า KUL ? หมายถึงไรวะ Kul จาก kuala lumpur เรอะ แล้วตอนประกาศตัวนักกีฬา ก็ใส่ธงผิดไปเอาธงสิงคโปรมาใส่อีก

 


ทั้งนี้เว็บไซต์ mothership ได้รายงานว่า ประเทศมาเลเซียได้ทำการขึ้นตารางสรุปเหรียญรางวัลแต่ละประเทศผิดพลาด จากการออกอากาศการแข่งขัน ซีเกมส์ 2017 ซึ่งได้สร้างความเสียหายจากการทำผิดพลาดในครั้งนี้ อีกทั่งในหนังสือพิมพ์ประเทศมาเลเซียเองก็ทำผิดพลาดโดยการตีพิมพ์ภาพธงประจำชาติของประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศธงชาติโปแลนด์แทน


อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าตั้งข้อสังเกตุว่า ตารางสรุปเหรียญรางวัลของแต่ละประเทศผิดหมด ยกเว้นประเทศมาเลเซียที่เป็นเจ้าภาพ แต่ล่าสุดได้มีการแก้ไขเปลี่ยนให้ถูกต้องแล้ว

 

ขอบคุณที่มา Drama-addict / mothership /  Sport Singapore

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน