"อุ๋ย บุดด้าเบลส"เปิดใจเครียด-ชีวิตวุ่นวาย ถูกแฟนคลับ "จอห์น วิญญู" โจมตีแสดงความคิดเห็นจำนำข้าว!! เผยไม่ได้ด่า แค่อยากให้ข้อมูลที่ถูกต้อง??

Publish 2017-08-28 07:41:49


จากกรณี น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ไปปรากฎตัวที่ศาล โดยให้เหตุผลว่า มีอาการป่วย น้ำในหูไม่เท่ากัน จนกระทั่งศาลมีคำสั่งริบเงินประกัน 30 ล้านบาท และออกหมายจับนั้น เริ่มมีรายงานข่าวออกรัวๆถึงเส้นทางการหลบหนีของน.ส ยิ่งลักษณ์ แบบละเอียดยิบว่าน.ส ยิ่งลักษณ์หลบหนีผ่านเส้นทางธรรมชาติ บริเวณจ.ตราด เข้ากัมพูชา และบินต่อไปยังสิงคโปร์ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ต่อมาในรายการดัง ของจอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ ได้มีการพูดถึงเรื่องราวดังกล่าวเกี่ยวนโยบายจำนำข้าวโดยระบุตอนหนึ่งในรายการ เจาะข่าวตื้นว่า นโยบายจำนำข้าว ประกันราคาข้าว ขาดทุนทุกรัฐบาล ทำไมหัวหน้ารัฐบาลไม่โดนจับมาขึ้นศาลยึดทรัพย์เหมือน “ยิ่งลักษณ์” ระบุ เดือดร้อนแทนเพราะมันเป็นการทำลายระบบยุติธรรม อ้างไม่มีลูกน้องถูกจับ ไม่อยากอยู่ในสังคมกลับหัวกลับหาง มันทุเรศ หาความแน่นอนในชีวิตไม่ได้เลย ตามใจผู้มีอำนาจล้วนๆ

นอกจากนี้ในรายการยังมีการอ้างอีกว่า การจำนำข้าวนอกจากจะขาดทุนแล้วยังโกงสะดวก เพราะทุกขั้นตอนมีช่องโหว่เหมือนกันหมด แต่ไม่มีใครดำเนินคดีเพราะถ้าผิดก็ผิดด้วยกันหมด อย่างไรก็ตาม นโยบายนี้ไม่ได้ทำมาเพื่อแสวงหากำไร การขาดทุนก็มีมาทุกสมัยไม่มีข้อยกเว้น และ ใครจะเป็นคนตัดสินว่าอะไรคือขาดทุนมากเกินไป ไม่ว่าจะขาดทุนเท่าไหร่ก็คือความเสียหายของรัฐเหมือนกัน แล้วทำไมหัวหน้ารัฐบาลทุกรัฐบาลถึงไม่โดนจับมาขึ้นศาลยึดทรัพย์เหมือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ บ้าง ถ้าจะจับก็จับมาให้หมด ทุกหัวหน้ารัฐบาล หัวหน้าหน่วยงาน มาตรฐานเดียวกัน

โดยรายการดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่ก่อนวันตัดสิน 1 วัน นั่นก็คือวันที่ 24/08/2560ต่อมาหลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ "อุ๋ย บุดด้าเบลส" ได้มีการแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวโดยระบุว่า "แล้วคนอื่นเค้าทำ G2G ปลอมมั้ย ขายข้าวพวกเดียวกันเองถูกกว่าราคาจำนำแล้วอ้างว่าขายให้จีน เสร็จแล้วเวียนเทียนเอาข้าวนั้นมาจำนำใหม่ไงครับ ที่ต่างกัน"

ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมาในรายการทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ ได้มีการสัมภาษณ์ความรู้สึกของ หนุ่ม "อุ๋ย บุดด้าเบลส" โดยได้มีการกล่าวเปิดใจตอนหนึ่งว่า  จริงๆแล้วตอนที่โพสต์ข้อความตนมีเจตนาที่ต้องการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ให้เข้าใจตรงกัน ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นของโครงการรับจำนำข้าวเป็นมาอย่างไร ทำไมถึงมีการดำเนินคดีกับรัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์ โดยไม่ได้มีเจตนาที่จะตำหนิคุณจอห์น เพราะตนก็เข้าใจมุมของคุณจอห์นเช่นเดียวกัน

โดยคุณอุ๋ย ยืนยันว่า ตนไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับคุณจอห์น หากเจอหน้าตนก็ยังคุยได้ตามปกติ และไม่คิดจะต้องไปเคลียร์เรื่องราวที่เกิดขึ้น เพียงแต่มุมมองที่แตกต่างกัน หลังจากตนโพสต์ข้อความ แฟนคลับคุณจอห์นก็มาต่อว่าซึ่งตรงจุดนี้ทำให้ตนกลับมาคิดว่าไม่น่าโพสต์เลย เพราะรู้สึกว่าเกิดความวุ่นวายในชีวิต ที่จะต้องมาดูว่าใครไม่เข้าใจเจตนาแล้วมาโพสต์ต่อว่าตนหรือไม่
ขอบคุณคลิปจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ