ด่วนๆๆ ศิษย์เก่าจุฬาฯเอือมระอา?? ยื่นหนังสือหนุนปลด เนติวิทย์ หลังประพฤติตัวเสื่อมเสียแก่มหาลัย?? (รายละเอียด)

ด่วนๆๆ ศิษย์เก่าจุฬาฯเอือมระอา?? ยื่นหนังสือหนุนปลด "เนติวิทย์" หลังประพฤติตัวเสื่อมเสียแก่มหาลัย?? (รายละเอียด)

Publish 2017-09-03 14:07:27

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊คว่า นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โกนศีรษะ หลังถูกตัดคะแนนความประพฤติ จนถูกปลดออกจากตำแหน่งสมาชิกสภานิสิตสามัญ ส่งผลให้พ้นจากตำแหน่งประธานสภานิสิตทันที

ต่อมาได้ปรากฏภาพ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในสภาพที่โกนศีรษะแล้ว หลังถูกตัดคะแนนความประพฤติ จนถูกปลดออกจากตำแหน่ง สมาชิกสภานิสิตสามัญ ส่งผลให้พ้นจากตำแหน่งประธานสภานิสิตทันที โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค Kasidit Ananthanathorn ได้นำภาพมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า “ท่าน (อดีต?) ประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโกนหัวประท้วงมหาวิทยาลัยของเขา บัดนี้ เตรียมมาเทศน์ในงานปาฐกถาและเสวนาในหัวข้อ “เซน กับการตื่นรู้ของหนุ่มสาวยุค 4.0” ในวาระ 72 ปี วันสันติภาพไทย-100 ปี อาจารย์ป๋วย-45 ปี ปาจารยสาร ซึ่งจะมีขึ้นในบ่ายวันนี้ ที่ห้องริมน้ำ คณะศิลปศาสตร์ มธ.”
 
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.ย.60 นายสรัญ รังคสิริ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา เรื่องขอสนับสนุนการดำเนินการของฝ่ายบริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในเรื่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน


ขณะเดียวกัน ช่วงบ่ายวันจันทร์(4 ก.ย.60) กลุ่มสมาคมศิษย์จุฬาฯ หลายสมาคมจะรวมตัวกันไปยื่นหนังสือสนับสนุนการดำเนินการของฝ่ายบริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนื่องจากเห็นว่าการที่ฝ่ายบริหารของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีถือเป็นการดำเนินการที่รักษาชื่อเสียงขนบธรรมเนียมประเพณี และระเบียบวินัยของมหาวิทยาลัย รวมถึงเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ