หวิดดับ!!ครูสาวขับรถขึ้นสะพาน จู่ๆรู้สึกหูอื้อ มือหมดแรง ลดกระจกขอให้ช่วยไม่มีใครเหลียวแล สุดท้ายได้พระเอกขี่ม้าเขียวช่วย ทำซึ้งสนั่นโซเชียล

Publish 2017-09-03 14:30:03

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.60 เพจ เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ของเจ้าหน้าที่ทหารที่มีน้ำใจช่วยเหลือคุณครูผู้หญิงท่านหนึ่งขณะขับรถกำลังจะขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงแต่จู่กลับรู้สึกหน้ามืด ร่างกายอ่อนแรงคล้ายจะเป็นลม จึงตัดสินใจจอดรถแล้วเปิดกระจกโบกมือพยายามหาคนช่วย แต่ปรากฏว่าไม่มีใครจอดรถช่วยเหลือเลย จนกระทั่งมีรถทหารมาจอดและให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย สร้างความซาบซึ้งใจให้แก่ชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

คุณครูขับรถมาอยู่ดีดีหน้ามืดกำลังจะเป็นลมหมดสติบนทางขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงเปิดหน้าต่างโบกมือขอความช่วยเหลือไม่มีใครจอดสุดท้ายมีพระเอกขี่ม้าเขียวจอดรถช่วยคุณครูท่านนี้ไว้ได้รอดตายหวุดหวิด #เรื่องนี้ต้องแชร์ให้ถึงผบ.เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16:25 น. ของวันที่ 2 ก.ย. 2560 ในขณะที่คุณครูสุภาพสตรีท่านนี้กำลังขับขี่รถกระบะกำลังขึ้นสะพานเฉลิมพระเกียรติ ฉะเชิงเทรา มุ่งหน้าสี่แยกตะวันออกคอมเพล็กซ์ เพื่อที่จะกลับบ้านตามปกติ อยู่ๆ คุณครูรู้สึกหูอื้อข้างเดียว แล้วมือก็หมดแรงควบคุมตัวเองไม่ได้เอาไปดื้อๆอย่างนั้น คุณครูพยายามรวบรวมแรงที่มีควบคุมพวงมาลัยรถกระบะจอดชิดราวสะพานด้านซ้ายและพยายามลดกระจกข้างลงและยื่นมือออกไปโบกเพื่อขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครจอด จนกระทั่งมีรถทหารจากค่าย พล.ร.11 คันในภาพผ่านมาเห็นและได้สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น

และได้ให้ความช่วยเหลือทันทีช่วยขับรถพาคุณครูท่านนี้ลงมาจอดในตำแหน่งที่ปลอดภัย และมีน้ำใจอาสาช่วยเหลือจะพานำส่งยังบ้านพักทั้งๆที่ทหารทุกท่านก็มีภารกิจที่ต้องไปทำเช่นกัน แต่ด้วยความโชคดีที่คุณครูอาการดีขึ้นตามลำดับสามารถขับขี่รถได้ด้วยตนเองเพื่อที่จะกลับบ้านที่บางคล้าได้ และกลับถึงบ้านโดยปลอดภัยเรารักแปดริ้วขอชื่นชมในความดีมีน้ำใจของทหารชุดนี้ทุกท่านที่จอดและช่วยเหลือคุณครูทันทีขอให้ความดีที่ท่านทำในครั้งนี้ส่งเสริมให้ท่านเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานและเป็นทหารของประชาชนแบบนี้ตลอดไป เรารักแปดริ้ว


ภายหลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนายทหารผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาแสดงความคิดเห็นด้วยเช่นกัน โดยกล่าวว่า..."ขอบคุณครับ ผมคนนึ่งที่อยุ่ในชุดนี่ครูแก่โบกมือไม่มีใครช่วยเลยผมผ่านมาพอดีแกโบกมือเลยลงไปช่วย น้ำใจคนไทยสมัยนี้แย่!!" และนอกจากนี้ยังผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกเป็นจำนวนมาก กล่าวว่า "ขอบคุณที่ยังมีคนดีมีน้ำใจหลงเหลืออยู่ในสังคนแย่ๆ อย่างทุกวันนี้บ้าง เคยเจอกับตัวเองค่ะแต่ไม่มีใครช่วยเลยต้องค่อยๆประคองสติรวบรวมแรงที่มีขับรถพาตัวเองไปโรงพยาบาลเองคุณครูโชคดีที่เจอกลุ่มทหารกลุ่มนี้ค่ะขอขื่นชมทุกๆท่านเลยค่ะ" "ที่ไม่มีใครจอดเพราะบ้านเมืองเราตอนนี้คนชอบอาศัยน้ำใจทำร้ายกัน... แต่คุณครูมีดวงที่ดีและมีสติ ตั้งสติขอความช่วยเหลือด้วยตนเองได้และดวงดีที่มีเจ้าหน้าที่ทหารผ่านมาเพราะถ้าไม่ใช่ทหารหรือตำรวจอาจไม่มีใครจอด ขอบคุณทหารที่ช่วยและขอแนะนำคุณครูไปตรวจสุขภาพที่รพ.อีกทีนะครับ" "สมัยนี้โจรเยอะพอลงไปช่วยก็โดนจี้ ปล้น ทำร้าย ใส่ร้าย ไม่ใช่คนไทยไม่มีน้ำใจนะครับมีแต่เหตุผลก็บอกไว้แต่ต้น บางทีลงไปช่วยคนโดนรถชนก็หาว่าเราชนก็มี เป็นซะแบบนี้ใครจะกล้าช่วย ถ้าเป็นกลางคืนจบเลยไม่มีใครกล้าโจรเยอะกว่าคนดี" "นี้แหละทหารของพระราชา รั้วของชาติ และคือทหารของประชาชนขอชื่นชมความดีของทุกคนนะคะ คำนี้เหมาะสมสำหรับพวกคุณ" "สุดยอดเลยทหาร ดูแลประชาชนไปนานๆนะขอบคุนมากเลย ไม่งั้นคุนครูต้องแย่แน่ๆ"


ขอบคุณ : เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน