ไม่อยากเป็นโรคร้ายต้องดู!!! นักวิจัยเผย 5 สุดยอดแกงไทยพื้นบ้าน ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ ทั้งอร่อยแถมมีประโยชน์

Publish 2017-09-10 10:43:58

โรคมะเร็งเป็นโรคร้ายแรงที่ไม่มีใครอยากจะให้เป็น ซึ่งเกิดจากภาวะที่เซลล์ในร่างกายของเรามีการแบ่งตัวและเจริญขึ้นโดยรวดเร็วอย่างผิดปกติในสารพันธุกรรม (DNA) โดยเริ่มจากเป็นเซลล์เล็กๆ แล้วค่อยๆ ขยายใหญ่ขึ้นตามเวลา นานวันเข้าเซลล์นั้นก็จะขาดเลือดไปหล่อเลี้ยงทำให้เซลล์ในก้อนเนื้อนั้นตาย จนกลายเป็นก้อนเนื้องอกร้ายที่ไปเบียดบังทั้งส่วนที่เกิดและส่วนอื่นๆ ที่อยู่ข้างเคียง จากนั้นก็จะค่อยๆ กระจายไปในส่วนอื่นๆ ของร่างกายโดยผ่านระบบกระแสเลือดหรือน้ำเหลืองของเราเป็นตัวนำเชื้อไป ดังนั้นเราควรเริ่มหันมาใส่ใจในสุขภาพร่างกายของตัวเองกันมากขึ้นเลือกบริโภคอาหารให้ดีมีประโชยน์  ซึ่โดยจากผลการวิจัยและทดสอบของสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ค้นพบว่า 5 แกงไทยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้โดย ผศ. ดร.สมศรี เจริญเกียรติกุล อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า จากการวิจัยโดยนำน้ำแกง 5 ชนิดไปเลี้ยงเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว เปรียบเทียบกับการให้ยารักษามะเร็ง แล้วดูผลจากการตายของเซลล์มะเร็ง ก็พบว่า ยารักษามะเร็งสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ประมาณ 70% ในขณะที่แกงไทยเองก็มีสรรพคุณต้านมะเร็งอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีดังนี้

 

 

1. แกงเลียง

จากการศึกษาวิจัยพบว่า น้ำแกงเลียงที่ได้มาจากผักหลากชนิดและเครื่องแกงมากสมุนไพร สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งแบบธรรมชาติได้ประมาณ 45%

 

 

2. แกงส้ม

สำหรับแกงส้มที่ก็มีสมุนไพรหลากชนิดในเครื่องแกงก็พบว่า น้ำแกงส้มสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งแบบธรรมชาติได้ประมาณ 45% เท่ากัน

 

 

3. แกงป่า

น้ำแกงป่าเผ็ดร้อนจากกระชาย หอมแดง พริก และใบกะเพรา สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งแบบธรรมชาติได้ประมาณ 45% เทียบเท่ากับแกงเลียงและแกงส้มเช่นกัน


 

4. ต้มยำ

ต้มยำมีสมุนไพรอย่างข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริก อยู่ด้วย ดังนั้นจากการศึกษาจึงพบว่า น้ำต้มยำสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งแบบธรรมชาติได้ประมาณ 30%

 

 

5. แกงเหลือง

น้ำแกงเหลืองที่มีส่วนประกอบของขมิ้นและสมุนไพรชนิดอื่น ๆ มีอัตราฆ่าเซลล์มะเร็งอยู่ที่ 25% 

 

ซึ่งผลการวิจัยและทดสอบพบว่า แกงเลียงสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดเซลล์มะเร็งขึ้น 50 กว่าเปอร์เซ็นต์ ซึ่งได้ทดลองกับหนูที่แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม 
        
1. กลุ่ม เลี้ยงแบบปกติ 
2. กลุ่มที่ให้สารก่อมะเร็งอย่างเดียว 
3. กลุ่มที่ได้รับแกงเลียงตั้งแต่เริ่มต้น 

ผลปรากฏว่าหนูในกลุ่มที่ไม่ได้รับแกงเลียงเลยจะมีโอกาสได้รับเซลล์ผิดปรกติมากกว่าหนูที่ได้รับแกงเลียงสูงถึงว่า 50 เปอร์เซ็นต์  ซึ่งการทดลองนี้ใช้เวลาถึง 6 สัปดาห์ โดยในสัปดาห์ที่ 2 และ 3 ทางทีมวิจัยจะชักนำให้หนูทดลองทั้งหมดได้รับสารก่อมะเร็ง ซึ่งเมื่อครบ 6 สัปดาห์ หลังจากผ่าตัดลำไส้หนูมาดูก็พบว่า หนูที่ไม่ได้รับแกงเลียงเลย จะมีโอกาสเกิดเซลล์ผิดปกติมากกว่าหนูที่ได้รับแกงเลียงกว่า 50% ส่วนการทดลองนอกสิ่งมีชีวิต โดยการนำเอาเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวมาทดลองกับน้ำแกงปรุงสำเร็จ เมื่อเทียบกับยาที่ใช้ในการรักษามะเร็งพบว่ายาสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ แต่แกงเลียง แกงส้ม แกงป่า สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งแบบธรรมชาติได้ประมาณ 45 เปอร์เซ็นต์ ส่วนแกงเหลืองได้ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ ต้มยำ 30 เปอร์เซ็นต์ 

 

อย่างไรก็ตามทุกอย่างล้วนอยู่แต่ความพอดี ไม่ควรทานอย่างใดอย่างหนึ่งมากหรือน้อยจนเกินไป ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงการออกกำลัง และพักผ่อนให้เพียงพอ ช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรงและห่างไกลโรคได้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน