คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้!!! กนก ซัดแรงกระแทกใจ ตำรวจเก่งแต่จับคนจน...ลั่นถามในคุกทุกวันนี้ ขังคนจนกี่เปอร์เซ็นต์..แล้วขังคนรวยกี่เปอร์เซ็นต์

คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้!!! "กนก" ซัดแรงกระแทกใจ ตำรวจเก่งแต่จับคนจน...ลั่นถามในคุกทุกวันนี้ ขังคนจนกี่เปอร์เซ็นต์..แล้วขังคนรวยกี่เปอร์เซ็นต์

Publish 2017-09-12 19:49:46

สืบเนื่องจาก องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือตำรวจสากล ได้เผยแพร่หมายจับนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส บนเว็บไซต์แล้ว โดยมีการระบุถึงรายละเอียดส่วนตัวของนายวรยุทธ และข้อหาที่ถูกดำเนินคดี  สำหรับนายวรยุทธ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ฐานขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหายและไม่แจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในทันที ในคดีขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่จราจร สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 2555
ขณะเดียวกัน กนก รัตน์วงศ์สกุล โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก "Kanok Ratwongsakul Fan Page" ระบุว่า  ตำรวจสากลประกาศหมายจับ บอส อยู่วิทยา ขับรถชนคนตาย ลงในเว็บไซต์แล้ว เจอตัวที่ไหนจับกุมได้ทันที ขับรถชนตำรวจตาย หนีคดีมา 5 ปี จน 5 ข้อหาที่โดนนั้น หมดอายุความไป 4 เหลือข้อหาเดียว ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" เหลืออายุความ 10 ปี หมดปี 2570

เมื่อวาน นายกฯ บ่น "..ไม่ใช่มาบอกว่าคนจนติดคุก คนรวยไม่ติดคุก มันติดทุกคนแหละ อยู่ที่ว่าจะอยู่ให้ติด หรือจะหนีไป คนจนติดคุก เพราะ..คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ใช่มั๊ย..".. บลาๆๆ...

คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีเงินเป็นใบเบิกทางมังครับท่านนายกฯ
คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีนามสกุลที่จะทำให้คนเกรงใจ
คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีใครช่วยเตะถ่วงให้คดีหมดอายุความ
คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีรถหลายคัน ไม่มีบ้านหลายหลัง
คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีรถเก๋งปริศนาพาหนีกลางดึก ไม่เคยมีตำรวจเฝ้าหน้าบ้าน ไม่มีเส้นพอขอคนอย่าง..สารวัตรหนุ่ย มาอารักขา
คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีเครื่องบินส่วนตัว มารอรับที่ประเทศเพื่อนบ้าน
คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. คนจนไม่รู้เป็นไง แข็งแรงมาก หลังสู้ฟ้า หน้าสู้ดิน ทนทายาด แค่โรคน้ำในหู หรือน้ำในไหน..ไม่เท่ากัน ทำอะไรคนจนไม่ได้

 


ทุกประเทศมีทั้งคนจน และคนรวยทำผิด แต่ถ้าประเทศไหน ตำรวจเก่งแต่จับคนจนที่ผิดติดคุกได้ แล้วหมดปัญญาจับคนรวยที่ผิดติดคุก...หน่วยงานทางกฏหมายประเทศนั้น จะมีหน้าสบตาประเทศอื่นหรือ?

ขอถามหน่อย..ในคุกทุกวันนี้ ขังคนจนกี่เปอร์เซ็นต์..แล้วขังคนรวยกี่เปอร์เซ็นต์?

ทำไมคนรวยติดคุกปุ๊บ..มันเครียด เกิดมีโรคนั้นโรคนี้ แสดงอาการขึ้นมา จนต้องส่งตัวไปนอนโรงพยาบาล
ทำไมคนรวยติดคุกปุ๊บ..มันทำความดีความชอบอะไรนักหนา จึงได้เป็น ผู้ช่วยผู้คุมภายในไม่ช้า
ปลายเดือนที่แล้ว ศาลเกาหลีใต้สั่งจำคุก ทายาทมหาเศรษฐีบริษัทซัมซุง เป็นเวลา 5 ปี ในความผิดฐานคอร์รัปชัน เห็นเขาถูกใส่กุญแจมือ เดินเข้าเรือนจำทั้งที่ยังใส่เสื้อสูทมั๊ยครับ?

มีคนรวยแบบนี้เดินเข้าคุกประเทศเรามั๊ยครับ ไม่มี..เพราะที่นี่เมืองไทยล่ะสิ!

ขอบคุณที่มา Kanok Ratwongsakul Fan Page ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ