คนไทยเชื่อหรือไม่??!! เอม พินทองทา โพสต์อวย ทักษิณ ทำให้คนไทยยิ้มได้ตลอดมา??!!..ลั่น!!พ่อ..ใช้ความดีเข้าสู้ตลอด11ปีรัฐประหาร(รายละเอียด)

คนไทยเชื่อหรือไม่??!! "เอม พินทองทา" โพสต์อวย "ทักษิณ" ทำให้คนไทยยิ้มได้ตลอดมา??!!..ลั่น!!พ่อ..ใช้ความดีเข้าสู้ตลอด11ปีรัฐประหาร(รายละเอียด)

Publish 2017-09-20 18:37:12

   พินทองทา ชินวัตร หรือเอม ลูกสาวคนกลางของ นาย ทักษิณ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพเดินจูงมือกับคุณพ่อ ผ่านทางอินสตาเเกรมของตนเอง aimpintongta  โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่า เมื่อ 11 ปีที่แล้ว  โดย เอม  เผยจากก้นบึ้งหัวใจถึงเรื่องราวและความรู้สึกของเธอหลังจากผู้เป็นพ่อถูกยึดอำนาจโดยคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549  ซึ่ง ณ เวลานั้น เอม กำลังศึกษาปริญญาโท อยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

.

 

 

 วันนี้เมื่อ11ปีที่แล้ว...เอมเป็นคนแรกในครอบครัวที่ได้เจอพ่อหลังจากปฏิวัติ 19 กันยายน ปี 2549 ตอนนั้นเรียนปริญญาโทอยู่ที่ลอนดอน
วันนี้ ปีนี้ เอมก็ได้มาอยู่ที่ลอนดอนกับพ่ออีกครั้ง พร้อมครอบครัวลูก3ของเรา... 11 ปีผ่านไป พ่อยังมีพลังงานที่จะคิดเรื่องธุรกิจต่างๆ มีหลายโปรเจ็คที่เริ่มทำไปแล้วและกำลังจะเริ่มทำ มีพลังงานคิดเรื่องอื่น ไม่ปล่อยให้เรื่องการเมืองมาหยุดทุกอย่าง...ชีวิตก้าวไปข้างหน้า


 


เอมยังจำได้ดี เมื่อ6ปีที่แล้วเอมบอกพ่อว่า อยากรอพ่อกลับมาเอมถึงจะแต่งงาน...แต่พ่อและแม่ยืนยันให้เอมดำเนินชีวิตต่อไป อย่าหยุดรอเรื่องการเมือง ชีวิตต้องก้าวไปข้างหน้า...จนวันนี้เอมมีลูก3คนมาอยู่ตรงหน้าคุณตาตาแล้ว...(ถ้าวันนั้นรอ...คงยังไม่มี) หรือแม้กระทั่งก่อนมาเจอพ่อคราวนี้ เอมเองยังเครียด กังวล เป็นห่วง ท้อใจกับเรื่องที่เกิดกับครอบครัวเรา และกับคนที่เรารัก...แต่พอมาเจอพ่อ กลับกลายเป็นสบายใจและมีกำลังใจขึ้นมาก แปลกใจเสมอว่าพ่อเอาพลังบวกมาจากไหนตลอด11ปีนี้...พ่อบอกว่า "We live for today and tomorrow, not yesterday" ใช้ชีวิตแบบมองวันนี้และวันข้างหน้า ไม่ใช่อดีต! พ่อทำให้คนรอบข้างมีรอยยิ้มได้ทุกวันอย่างน่าทึ่ง  การมาหาพ่อเพื่อมาให้กำลังใจพ่อ กลับได้กำลังใจกันเองกลับไปทุกที ..ลูกภูมิใจในความอดทนและพลังบวกของพ่อจริงๆค่ะ จะจับมือพ่อเดินแบบนี้ตลอดไปค่ะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

aimpintongta

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ