วาดไม่สวยเส้นหมึกไม่คม แต่บาดไปถึงหัวใจ!โซเชียลแห่แชร์ภาพวาดสุดหดหู่ ฝีมือเด็กในพื้นที่ชายแดนใต้ ยิ่งเห็นข้อความรู้เลยคนที่นั้นเจออะไรมาบ้าง

Publish 2017-09-20 23:50:09

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้ลอบก่อเหตุระเบิด 3 จุด ที่ในเขต อ.กาบัง จ.ยะลา ต่อมาพล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.จ.ยะลา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เดินทางเข้าตรวจสอบ ได้ถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ริมถนน สายยะลา-กาบังอ.ยะหา จ.ยะลา ทำให้มีทหารและตำรวจได้รับบาดเจ็บหลายราย รวมถึงชาวบ้าน ในเวลาต่อมา สิบตรีธเนตร พุทโท ทหารพรานสังกัด ฉก.ทพ.47 อายุ 29 ปี และ ดาบตำรวจ อนิรุทธ จันทะวงษ์ หรือดาบยักษ์ ได้เสียชีวิตลง
ต่อมาได้ทำพิธีรดน้ำศพ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ ผบ.หมู่ฯ ปรก.ศมว.ศปก.ตร.สน. และ ส.ต.ธเนตร พุทโท จนท.ทพ.ฉก.ทพ.47 บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของบรรดาเพื่อนทหาร หลังรดน้ำศพจะเคลื่อนย้ายศพไปยังสนามบินบ่อทอง จังหวัดปัตตานี เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 335 หมู่ที่ 1 ตำบลน้ำแคม อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย ส่วน ส.ต.ธเนตร พุทโธ ทหารพราน หลังรดน้ำศพ จะเคลื่อนย้ายไปยังสนามบินบ้านทอน จังหวัดนราธิวาส เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดที่วัดท่าจันทร์ หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์

กองทัพบกได้ดำเนินการเกี่ยวกับพิธีศพอย่างสมเกียรติ พร้อมดูแลด้านสิทธิกำลังพลและมอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ โดยเบื้องต้นจะได้รับเงินช่วยเหลือประมาณ 2.6 ล้านบาท พร้อมปูนบำเหน็จเลื่อนขั้นเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษ 7 ขั้น และขอรับพระราชทานเลื่อนยศสูงขึ้นเป็นร้อยโท

สำหรับ ด.ต.อนิรุทธ หรือ ดาบยักษ์ ได้ปูนบำเหน็จ 9 ขั้น  6ยศ  เลื่อนยศเป็น พลตำรวจตรี


ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์และพูดถึงภาพๆหนึ่ง ที่สื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกแทนใจคนไทยทั้งประเทศ โดยภาพดังกล่าวสามารถเล่าเรื่องราวสถานการณ์ชายแดนใต้ที่มีความขัดแย้งกันระหว่างศาสนาในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนใต้ที่มีข่าวให้เห็นถึงความรุนแรงบ่อยครั้ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ คนในพื้นที่เองย่อมจะรู้สึกถึงสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border" ได้เผยแพร่ภาพดังกล่าว พร้อมระบุข้อความเพียงสั้นๆแต่กินใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ระบุว่า "สำหรับคืนนี้แอดมินมาส่งเข้านอนด้วยภาพวาดฝีมือเด็กๆในพื้นที่ชายแดนใต้ วาดไม่สวย เส้นหมึกไม่คม แต่ มันบาดไปถึงหัวใจ Gn..แฟนเพจ" และในภาพได้มีข้อความระบุว่า "พวกเราตกเป็นเหยื่อ ในเหตุการณ์ความรุนแรง เมื่อไหรพวกท่านจะมองเห็น โจรในคราบนักบุญ"

ขอบคุณที่มา @armypr_news / พลังใจถึงชายแดนใต้ / อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern borderติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ