เฝ้ารอข่าวดี !!! อาการล่าสุด "3 ฮีโร่ชายแดนใต้" เหยื่อลอบบึ้มยะลา...วอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง!

Publish 2017-09-23 14:32:39

จากกรณีเกิดเหตุระเบิดที่บ้านลาเตอะ ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา ได้เข้าตรวจสอบ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด มีคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ริมถนนทันที แรงระเบิดทำให้มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานที่ 47 ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ EOD สาหัส 5 นาย เจ้าหน้าที่ช่วยกันรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา
 ต่อมาได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารที่บาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตแล้ว1นาย คือ  สิบตรีธเนศ พุทโธ ภูมิลำเนาเป็นคนที่จ.นครสวรรค์  และอีกหนี่งรายคือ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง และมีรถเจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้านได้รับความเสียหาย

และมีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเข้ารักษาตัวอยู่ คือ ร้อยตำรวจโท ยุทธนา เทพสถิต หรือ หมวดท็อป เจ้าหน้าที่ EOD  ดาบตำรวจวรวิชัย บุญรักษา และ จ่าเอกชัย


ล่าสุดวันที่ 23 กันยายน 2560 เพจเฟซบุ๊ก อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border ได้แจ้งข่าวอัพเดตอาการล่าสุดของทั้ง 3 ท่าน ระบุว่า

อัพเดทอาการ หมวดท้อป ครูเล็ก จ่าเอก จนท.EOD

#หมวดท้อป ผลการรักษาตัวเช้านี้ วันนี้อาการทั่วๆไปก็คงเดิม มีเรื่องไข้ให้ยาฆ่าเชื้ออยู่ น้ำในหูยังซึมออกมาหมอเอาวัสดุไปอุดให้แล้ว
หมอพาไปทำ CT ซ้ำบอกสมองดูยุบลงหน่อย แต่ยังไม่เอาท่อช่วยหายใจออกเพราะยังตื่นไม่ดี ตอนนี้อาการทรงตัว เอ็กซเรแล้ว น่าจะไม่เป็นรัย สมองยังบวมอยู่ อาจจะต้องเจาะคอ เพราะเครื่องช่วยหายใจไว้นานมันจะติดเชื้อ น้ำในสมองของเก่ายังไหลอยู่ ยังเจาะไขสันหลังเอาน้ำออกไม่ได้เพราะสมองยังบวม

#ครูเล็ก อาการโดยรวมดีขึ้น แผลจากการตัดขาซ้ายไม่มีการติดเชื้อ ปอดทำงานดีขึ้น มีไข้ ตับยังเฝ้าดูของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยรวมแล้วอาการเริ่มดีขึ้นตามลำดับ

#จ่าเอกชัย แผลเริ่มยุบตัว ปอดทำงานดีขึ้น แผลผ่าตัดมีอาการติดเชื้อ แพทย์ได้ทำการรักษาตกแต่งแผลผ่าตัดใหม่

 

ขอบคุณ อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern borderติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล