"บิ๊กป้อม" สวน ซัด"หญิงหน่อย" บี้คสช.เร่งชี้วันเลือกตั้ง แนะถ้าไม่มั่นใจ ก็มาทำเองเลย ยันไม่มีตุกติก ชี้ประชาชนไม่อยากให้เลือกตั้ง

Publish 2017-09-25 11:14:22

ที่เคยมีข่าวว่า  รู้จักสนิทสนมกัน ระหว่าง คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จนร่ำลือกันว่า คุณหญิงหน่อย เคลียร์กับทหาร ได้นั้น

ล่าสุด บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  ให้สัมภาษณ์ สวนกลับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย อย่างไม่เกรงใจ   หลัง ไม่มั่นใจ จนออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลและคสช. ประกาศวันเลือกตั้งให้ชัดเจน
 

 

 

 
พลเอกประวิตร กล่าวว่า จะยืนยันได้ยังไง"ถ้า คุณสุดารัตน์ อยากมั่นใจ ก็มาทำเอง เลย"พลเอกประวิตร  กล่าวว่า บอกแล้วไงว่า ทุกอย่าง เพราะต้องรอให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)ดำเนินการร่างกฎหมายลูกให้เรียบร้อยก่อน และการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

จากนั้น อีก 150 วัน ถึงจะมีการกำหนดวันเลือกตั้งได้ จะบอกได้ว่าเลือกตั้งวันไหนและคงต้องไปถาม กรธ. ว่า จะดำเนินการร่างกฎหมายลูกเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ 
          
ส่วนผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ที่ไม่มั่นใจว่า จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เท่าที่รับทราบข้อมูล เห็นว่า ประชาชนยังไม่อยากเลือกตั้ง

แต่ยืนยันว่า รัฐบาลอยากให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นทันตามโรดแมป คือ ภายในปี 2561 ซึ่งจากการประเมิน ก็ยังไม่พบปัจจัยที่ทำให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป 

เมื่อถามว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่ารัฐบาลและ คสช. จะไม่ตุกติกเรื่องกำหนดวันเลือกตั้งพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตุกติกยังไง ขณะนี้คณะกรรมการเลือกตั้ง(กรธ.)ดำเนินการอยู่ และต้องรอผ่านสภานิติบัญญัติ (สนช.) แล้วจะตุกติกยังไง 

ส่วนที่นักการเมืองและประชาชนไม่มั้นใจว่าจะมีการเลือกตั้งนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ประชาชนไม่อยากให้เลือกตั้งไม่ใช่หรือ 

ส่วนจะทันปี 2561 หรือไม่นั้น ไม่ทราบ รัฐบาลอยากเป็นไปตามโรดแมพวางไว้ ขณะนี้ไม่มีปัจจัยทำให้โรดแมพเปลี่ยน
 

 


พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึง กรณีที่มีคนเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะอยู่ต่อว่า ตนไม่รู้ มาถามตนได้อย่างไร คนที่บอกให้อยู่ต่อเป็นใคร ก็เป็นประชาชน 
            
เมื่อถามย้ำว่า ถ้าเช่นนั้น พล.อ.ประยุทธ์ อาจจะเล่นการเมือง ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า หากเล่นการเมือง ต้องลงสมัครรับเลือกตั้ง 

            
ส่วนที่้นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาลงสมัครรับเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่มีคิดอะไร ส่วนคนพูดจะคิดอะไร ตนไม่รู้ 


ส่วนกรณี อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย  ระบุว่า หากปี 2561-2562 ไม่มีการเลือกตั้ง ก็ตัวใครตัวมันนั้น เป็นอย่างไรตัวใคร ตัวมัน ต้องไปถามคุณอนุทิน เพราะเป็นคนพูด

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน