ท้องฟ้ามันครึ้ม..!! ประมวลภาพท้องฟ้ายามเย็น ทั่ว"กทม.", "ปริมณฑล" ...ใครอยู่พื้นที่ใด??!! เตรียมรับมือ"พายุฝน"กันได้เลย!!! (ภาพ,รายละเอียด)

Publish 2017-10-17 18:13:18

    ประมวลภาพ ของ สภาพอากาศ บริเวณกรุงเทพมหานครเเละปริมณฑล ในช่วงเย็นวันนี้ 17 ตุลาคม 2560 ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดการณ์กันไว้ เมื่อเเต่ละพื้นที่มีท้องฟ้าครึ้ม บางพื้นที่ก็มีฝนตกลงมาเเล้ว ต้องลุ้นกันต่อไปว่า จะมีปริมาณน้ำฝนตกหนักเพียงใด  ซึ่งประชาชนชาวกรุงเทพฯ เตรียมรับมือพิษพายุฝนกันล่วงหน้าเอาไว้เลย อาจจะอ่วมหนักถึงขั้นน้ำท่วม เหมือนกับช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านมา

.

(บางใหญ่ จากสถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่)

 

(ชินเขต  บริเวณถนน งามวงค์วาน ฟ้ามืด ลมแรง )

 

(ห้าเเยก ลาดพร้าว ฟ้ามืดมาเเล้ว ไม่น่ารอด!!)

 

.

 

 

 

 

 
โดยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ‘ผู้ว่าฯอัศวิน’ ว่า  ในช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้ครับ (17 ต.ค.) กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ กรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ปกคลุมร้อยละ 60 ของพื้นที่ครับ และคาดการณ์ว่าจะตกหนักได้ในหลายพื้นที่เช่นเดียวกับเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขอให้พี่น้องประชาชนวางแผนการเดินทางและเตรียมอุปกรณ์ป้องกันฝนด้วยนะครับ”


 
“ส่วน กทม.ได้เตรียมพร้อมรับมือโดยพร่องน้ำในคลองทุกสายให้มีระดับต่ำสุด เพื่อเพิ่มพื้นที่รับน้ำ เตรียมพร้อมสถานีสูบน้ำและเครื่องสูบน้ำในการช่วยระบายน้ำ พร้อมทั้งแจ้งไปยัง 50 สำนักงานเขตในการเตรียมพร้อมการรับมือ เฝ้าระวังจุดอ่อนน้ำท่วมขัง และลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชน”
 
“และแม้ว่าในวันเดียวกันนี้เป็นวันที่ฐานน้ำทะเลหนุนสูงสุด 1.15 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง และมีการระบายน้ำในลุ่มเจ้าพระยาตอนล่างมากกว่า 2,500 ลูกบากศก์เมตรต่อวินาที แต่ไม่น่าห่วงครับ เพราะแนวป้องกันน้ำท่วมของกทม.สามารถรับมือได้ที่ระดับ 2.5-3.0 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ห่วงแต่สภาพฟ้าฝนที่จะเกิดขึ้น เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า ท่อระบายน้ำของกทม.สามารถรับน้ำได้เพียง 60 มิลลิเมตร ซึ่งถ้าฝนตกหนักจำเป็นต้องรอการระบาย ดังนั้นจึงต้องเพิ่มพื้นที่รับน้ำและเปิดทางน้ำให้ไหลสะดวกครับ”


 


( สวนเบญจกิติ กรุงเทพมหานคร)

 

(ย่านปิ่นเกล้า มืดมาเเล้ว..)

 

(ภาพจาก ย่านสีลม  เเละ เเยกศาลาเเดง ใจกลางเมือง ส่อเค้ามีพายุฝน)

 

 

 

( บางเเค ก็ใช่ย่อย งานนี้ตกเเน่นอน )

 

(ถ.รัตนาธิเบศร์ บนสะพานพระนั่งเกล้า )

 

(บริเวณ ห้าเเยก ลาดพร้าว)

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

FM91 Trafficpro

ผู้ว่าฯ อัศวิน

JS100 Radio

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร