แชร์ไปให้กระฉ่อน !!! กู้ภัยใจโคตรหล่อช่วยCPR "2นกเอี้ยง" ถูกไฟช็อตจนฟื้น......ทิ้งท้ายเท่ๆกับสโลแกน "เรานั้นมีแต่ให้" !! (มีคลิป)

Publish 2017-10-19 10:10:00


สัตว์โลกทุกชนิดล้วนมีชีวิตจิตใจต้องการความรัก การปกป้อง และความช่วยเหลือด้วยกันทั้งนั้น ในธรรมชาติมนุษย์ถือเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุดแต่จะเรียกอย่างนั้นได้ก็ต่อเมื่อใช้ความแข็งแกร่งที่มีในการช่วยเหลือหยิบยื่นโอกาสและความเมตตาให้กับสัตว์ที่อ่อนแอกว่าเมื่อมันต้องการความช่วยเหลือ เพราะไม่ว่าใครต่างก็รักชีวิตด้วยกันทั้งนั้นดังในคลิปวีดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจและหัวใจที่แสนประเสริฐในฐานะมนุษย์ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการช่วยเหลือนกเอี้ยงที่ถูกไฟฟ้าช็อตจนสลบร่วงจากเสาไฟฟ้าลงพื้น เมื่อเห็นอย่างนั้นก็ไม่รอช้าปรี่เข้าไปช่วยทำCPRให้2นกเอี้ยงเคราะห์ร้ายในทันที ทั้งปั๊มหัวใจและผายปอดให้ท่ามกลางเสียงเชียร์และแซวจากคนรอบข้าง แต่ทั้ง2ก็ไม่ได้ทำเล่นๆเอาสนุกเท่านั้น เพราะ1ใน2นกเอี้ยงก็ฟื้นกลับมามีชีวิตในที่สุด ส่วนอีกตัวน่าเศร้าที่ไม่สามารถช่วยเหลือมันไว้ได้

คลิปวีดีโอนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เติ้ล บูรพา เผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา เจ้าของคลิประบุว่า

"มูลนิธิฯกู้ภัยไม่ได้แค่ช่วยชีวิตมนุษย์อย่างเดียวนะครับ สัตว์โลก เราก็ช่วย....นกเอี้ยงเกาะอยู่บน สายไฟฟ้า โดนไฟฟ้าช๊อต หล่นลงมา ช่วยชีวิต ได้1ตัว อีก 1 ตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ cpr ไม่เป็นผล"ถึงแม้จะช่วยได้เพียง 1 ชีวิต แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้ง2ก็ได้ลงมือช่วยอย่างเต็มที่แล้วแค่นี้ก็แสดงถึงหัวใจอันยิ่งใหญ่ที่รักในการให้ตามสโลแกนเท่ๆของมูลนิธิที่บอกว่า "เรานั้นมีแต่ให้" จริงๆ ขอคารวะหัวใจหล่อๆของทั้ง2และเป็นกำลังใจในการทำความดีช่วยเหลือและเห็นคุณค่าของทุกชีวิตต่อไป

เรื่องราวดีดีแบบนี้ควรช่วยกันส่งต่อเพื่อเผยแพร่เรื่องราวดีดีช่วยกระตุ้นให้สังคมหันมาใส่ใจชีวิตอื่นๆ และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ทำความดีช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทนให้มีแรงใจสู้ต่อไป

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก เติ้ล บูรพา 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล