ขอ3คำ ครับพี่น้อง!!!ชาวเน็ตแห่แชร์ ภาพตำรวจแอบหลังเสา...เห็นคำสั่งผู้บังคับบัญชาเหมือนหมาเห่า!

ขอ3คำ ครับพี่น้อง!!!ชาวเน็ตแห่แชร์ ภาพตำรวจแอบหลังเสา...เห็นคำสั่งผู้บังคับบัญชาเหมือนหมาเห่า!

Publish 2017-10-20 10:40:36

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพตำรวจนายหนึ่งไม่ได้มีการระบุว่าเป็น สน.อะไร กำลังแอบหลังรอดักรถที่คาดว่าผิด(เหยื่อ)เพื่อพรางตัวไม่ให้เหยื่อไหวตัวทัน

ในโลกออนไลน์ยังระบุด้วยว่า...

ถึงท่าน พล.ต.ต. จรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี อยากให้ท่านตรวจสอบการทำงานของตำรวจหน่อยคับว่าทำไมถึงทำตัวเป็นโจรหลังเสาแบบนี้มันไม่ได้ตั้งด่านไม่ได้ตั้งด่านไม่มีกรวยไม่มีอะไรเลยแต่มายืนจับจุดนี้แยกพระยาตรังทุกวันมันคืออะไรคับถ้าจะจับความผิดซึ้งหน้าก็ไม่ควรแอบหลังเสาแบบนี้นะคับหลายครั้งแล้วที่ลูกน้องท่านทำแบบนี้ท่านไม่รู้เรื่องเลยรึไงเป็นผู้รักษากฎหมายก็ต้องทำให้มันถูกต้องสิคับอย่าให้ต้องสอนกันเลยนี่แค่ภาพเดียวนะคับที่ลงให้ดูยังมีอีกมากที่ลูกน้องท่านทำไม่ถูกต้องรบกวนเรียกลูกน้องไปอบรมหน่อยนะคับอย่าปล่อยให้ความโลภครอบงำลูกน้องท่านจนชาวจันท์เกลียดตำรวจเลยนะคับ

 

ทั้งนี้ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย อาทิจุดตรวจ (จราจร) ที่ถูกต้องหรือสถานที่ที่เจ้าหน้าที่พนักงานตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่ เพื่อจับกุมผู้กระทำผิด ทั้งเขตทางเดินรถหรือทางหลวง มีรายละเอียดดังนี้
1.กำหนดระยะเวลาเท่าที่จำเป็น
2.เจ้าหน้าที่จุดตรวจต้องได้รับอนุมัติจากผู้บังคับบัญชา ยศผู้บังคับการขึ้นไป และต้องมีนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรเป็นหัวหน้าควบคุม
3.เจ้าหน้าที่จุดตรวจต้องแต่งกายในเครื่องแบบ
4.จุดตรวจต้องมีแผงกั้นที่มีเครื่องหมายจราจร หยุดตรวจ หากกลางคืนต้องมีแสงไฟส่องสว่างมองเห็นไม่น้อยกว่า 150 เมตร
5.เจ้าหน้าที่จุดตรวจต้องมีป้ายแสดงยศ ชื่อ นามสกุล และตำแหน่งของหัวหน้าตำรวจประจำจุดตรวจ
6.มีแผ่นป้ายแสดงข้อความไว้อย่างชัดเจน เพื่อป้องกันด่านตรวจเถื่อน
 


ทั้งนี้หากเราย้อนกลับไปกับคำพูดของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เคยระบุว่าได้ประชุมทำความเข้าใจกับตำรวจผู้ปฏิบัติเกี่ยวกับคำสั่งยกเลิกการตั้งด่านลอย โดยยืนยันว่า คำสั่งดังกล่าวเป็นนโยบายที่จะลดความเดือดร้อน ผลกระทบต่อวิถีชีวิตของประชาชน ไม่เพียงแต่นโยบายการตั้งด่านลอยเท่านั้น รวมถึงนโยบายอื่น ๆ ที่จะกระทบต่อประชาชน ก็ต้องเลี่ยงด้วย พร้อมยืนยันว่า การสั่งการทุกเรื่องมีเหตุผล โดยต้องการสกัดกั้นตำรวจที่ปฏิบัตินอกลู่นอกทาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน