เข้าใจตรงกันนะ??!! "สภ.หาดใหญ่" ออกโรงชี้เเจงเเล้ว??!!ประเด็นคลิป"ตำรวจ"ขี่สองล้อ..ไล่ล่าสุดระทึก ก่อนปล่อยไม้เด็ดถีบคว่ำกลางถนน(รายละเอียด)

Publish 2017-10-22 18:52:54


    พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จว.สงขลา ออกมาชี้เเจง กรณีคลิปเหตุการณ์ที่กำลังถูกแชร์ไปอย่างกว้างขวางและเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล โดยเป็นคลิปที่เป็นตำรวจนั้น กำลังไล่ล่ามอเตอร์ไซค์ต้องสงสัยคันหนึ่งที่พยายามขับหนี โดยในคลิปนั้นเจ้าหน้าที่ก็พยายามจะขับแซงเพื่อที่จะดัก จนในที่สุดนั้นได้ตัดสินใจถีบมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวนั้นคว่ำคาที่

 

 

 

 

 
      ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า วิทยา แดงร่า ได้มีการโพสต์คลิปพร้อมข้อความโดยระบุว่า ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ใล่ถีบรถเครือง สมควรหรือไม่ ดูกันเอาเองคับ ....

.

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยระบุว่า อย่าโลกสวย ไม่ผิดหนีเพื่ออ ?? อย่าไห้มันถึงยุค คนไทยเข้าข้างคนผิดเลยครับ ถ้าเค้าฆ่าคนตายมา กระชากสร้อยมา พกยามา สักหมื่นเม็ด หรือไรก้ช่างแม่งมัน , หนีแบบนี้นายคิดว่าพายาบ้าเลยถีบ ถ้าผิดไม่มากอย่าหนีดีหวาครับช่วงนี้ปลายปีนายเขาสร้างผลงานอยู่ , หนีทำไม..ในกรณีแบบนี้ถ้าผมเป็นตำรวจผมจะสันณิฐานไว้ก่อนเลยว่าต้องมีสิ่งผิดกฏหมายหรือเป็นคนร้ายทันทีหรือเพิ่งไปก่อเหตุอะไรมา#แต่ก็อะนะถ้าเขาตายขึ้นมาตำรวจจะทำยังไงแต่ถ้าเป็นคนร้ายจริงๆถ้าไม่สกัดกั้นไว้คนร้ายก็อาจจะหนีลอยนวล ปล.แค่ลองวินิจฉัย...มิได้เข้าข้างใคร , ตำรวจเค้าคงสุดๆจริงๆแล้วเพราะดูจากคลิปน่าจะให้โอกาสในการจอดนานพอสมควร แต่ยังจะหลบหนีขับต่อไปเรื่อยๆ พี่ตำรวจเค้าคงกลัวไปเฉี่ยวชนรถคันอื่นจึงต้องตัดสินใจแบบนั้นครับ เพราะพี่เค้าถีบตอนถนนโล่งจริงๆ ผมว่าเหมาะสมแล้วครับ , 555สมควรถีบนะนั้นไม่ผิดจะหนีทำไม จนท บางทีขับไล่โดนถีบโดนตบลงข้างทางยังมีเลย ดีนะคับที่เค้าไม่ยิง

 

      ล่าสุดนั้นทางเพจ...ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.  ... ขอชี้แจงกรณีคลิปวิดีโอการปฏิบัติหน้าที่ของ สภ.หาดใหญ่ ที่เผยแพร่อยู่บนสื่อออนไลน์ในขณะนี้ โดยได้รับการชี้แจงจาก พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จว.สงขลา ถึงกรณีดังกล่าว ข้อเท็จจริง ..

 

    วันนี้ (22 ต.ค. 60) เวลาประมาณ 10.30 น. จ.ส.ต.มาโนช อดทน และ ส.ต.ต.วิษณุ จำนงค์น้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้เดินทางไปตั้งด่านตรวจตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบ พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่ไม่หยุดรถให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้น ซึ่งทราบชื่อผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ภายหลัง คือ นายรัตนพล พ่อค้าช้าง อายุ 21 ปี ได้พยายามขับขี่รถหลบหนี ขณะที่เจ้าหน้าตำรวจไล่ติดตามนายรัตนพล รถจักรยานยนต์ของนายรัตนพล ได้ไปเฉี่ยวชน รถเก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน ขจ 5571 สงขลา ได้รับความเสียหาย

 

    แต่ผู้ขับขี่รายดังกล่าวยังไม่ยอมหยุดรถ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับตามมาถึงบริเวณ ศูนย์อีซูซุ สาขาหาดใหญ่ บนถนนเพชรเกษม การติดตามนายรัตนพล ผู้ต้องสงสัย ใช้เวลาติดตามกว่า 30 นาที นายรัตนพล ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้พยายามขับขี่เบียดรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อไม่ให้ติดตามตนเอง ซึ่ง จ.ส.ต.มาโนช ก็ได้ใช้เท้ายันเพื่อมิให้รถสายตรวจล้มเช่นเดียวกัน จนเป็นเหตุให้รถของนายรัตนพลเสียหลักล้ม ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาเจ้าที่ตำรวจได้เรียกกู้ภัยมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ นายรัตนพล ผู้ต้องสงสัยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากนั้นได้เชิญนายรัตนพล และรถเก๋งที่ถูกเฉี่ยวชนมาตกลงค่าเสียหาย ซึ่งนายรัตนพล ได้ตกลงชดใช้ค่าเสียหายให้แก่คู่กรณี และไม่ได้ติดใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

วิทยา แดงร่า

ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;