วินาทีน้ำป่าทะลัก !!! "ภูทับเบิก"ระทึกหนัก พิษฝนกระหน่ำต่อเนื่องในวันที่นักท่องเที่ยวหนาแน่น น้ำไหลบ่าท่วมเส้นทาง ! (มีคลิป)

Publish 2017-10-24 12:21:33

จากวิกฤติน้ำท่วมในหลายพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศไทย ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนและมีการแจ้งข่าวน้ำป่าไหลหลากอยู่เป็นระยะ ทั้งนี้เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กรุง สราญโบณ์  ได้โพสต์รูปภาพและคลิปวีดีโอสถานการณ์น้ำที่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงใกล้หน้าหนาวแต่ทว่าจากผลกระทบของฝนที่ตกต่อเนื่องตั้งแต่คืนวันที่22 ตุลาคม จนถึงเช้าทำให้มีน้ำป่าไหลหลาก ดินทรุด และน้ำท่วมถนนหนทาง
 สภาพน้ำบนภู หลังจากที่มีฝนตกหนัก ต่อเนื่องตลอดทั้งคืน(22 ต.ค.60) จนถึงเช้า
#ในวันที่บนภูมีลูกค้าหนาแน่น

ทั้งนี้ยังโชคดีที่มีต้นไม้ใหญ่อยู่เยอะรากจึงยึดพื้นดินไว้ทำให้ไม่เกิดการทรุดตัวจนสร้างความเสียหายมากนัก ทั้งนี้ก็ยังเป็นอันตรายสำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นภูเขา การขับรถสัญจรไปมาทั้งๆที่น้ำท่วมและไม่ชินเส้นทางอาจทำให้เกิดอันตรายได้และปริมาณน้ำสะสมอาจกัดกร่อนพื้นดินทำให้เกิดการทรุดตัว ดังนั้นผู้ที่จะเดินทางไปเที่ยวยังพื้นที่ดังกล่าวหรือผู้ที่ต้องการเดินทางออกนอกพื้นที่ควรเช็คเส้นทางและสภาพอากาศก่อนเดินทาง


เหตุการณ์ฝนตกต่อเนื่องที่เกิดขึ้นเป็นไปตามประกาศเตือนภัยของกรมอุตุนิยมวิทยาที่ผ่านมาจากเหตุสภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 23 ต.ค. 2560) ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกในคืนนี้ (23 ต.ค.60) ในขณะที่บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศร้อนชื้น ทำให้มีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ กับลมกระโชกแรงต่อไปอีก 1 วัน บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ พิษณุโลก พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร กาญจนบุรี ราชบุรี จันทบุรี และตราด

ในช่วงวันที่ 24-26 ต.ค. 2560 ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนลดลง และมีอากาศเย็น โดยอุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส กับมีลมแรงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากสภาพอากาศแปรปรวน และติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้

 

ขอบคุณ กรุง สราญโบณ์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน