แชร์สนั่น!!! เจอชายเดินกับลูกสาวท่ามกลางความมืด"ลุงจะเดินไปพิจิตร ถ้าลูกเดินไม่ไหวลุงก็จะอุ้มไป" เค้าจึงได้ทำในสิ่งที่พูดได้เต็มปากว่า

Publish 2017-10-25 11:42:09

ถือว่าเป็นเรื่องราวสุดแสนประทับใจที่กำลังถูกส่งต่อกันอย่างมากมายในโลกโซเชียล ถึงความสุขของคนคนหนึ่งซึ่งได้ทำความดีที่น่าเหลือเชื่อ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "เจ้าพ่อคลิปเด็ด" ได้แชร์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้เงิน 300 ซื้อความสุขได้มากแค่ไหน ..
เมื่อคืนประมาณ 4 ทุ่มกว่า เจอลุงกับลูกสาวของลุงอายุประมาณ 7-8 ขวบ เดินผ่านหน้าบ้านไป ข้างเอวมีขวดน้ำแขวนอยู่ข้างๆ 1 ขวด ก็ถามว่า ลุงจะไปไหน ลุงบอกจะไปพิจิตร ในใจก็คิดว่า คงจะไปขึ้นรถที่ตลาดนั่นแหละ ก็เลยให้เพื่อนเอามอไซค์ไปส่งที่ตลาด เพราะบ้านกับตลาดก็ไกลพอได้
พอสักพักเพื่อนก็โทรมาบอกว่า ลุงเค้าจะเดินไปพิจิตร เราก็ตกใจ ก็เลยถามว่า จะไปยังงัย แล้วลูกเขาล่ะเดินไหวรึ ไกลนะ เค้าบอกว่า ถ้าไม่ไหวเดี๋ยวลุงอุ้มไป ก็เลยบอกกับเพื่อนไปว่า ให้กลับมาบ้านก่อน เดี๋ยวเอารถยนต์ไป
แต่เพื่อนก็ไม่ได้บอกกับลุงว่าจะไปส่ง บ่นแค่ว่า สงสารเค้า มอไซค์กลับมายังไม่ทันถึงบ้าน นำ้มันก็หมดอีก เลยต้องให้อีกคันไปรับไปถีบมอไซค์กลับมา
เรากลัวจะไม่เจอลุง พอเปลี่ยนรถเสร็จ ก็ออกมาตรงจุดที่ส่งลุงไว้ แต่ก็ไม่เจอ คิดในใจ ขอให้มีคนใจดีรับลุงไปด้วย แล้วก็เลยขี่หาไปเรื่อยๆ .. จนเจอ ..
ภาพที่เห็นโคตรบาดใจเลย ลุงเอาลูกขี่หลังจริงๆ แล้วก็เดินไปเรื่อยๆ ทางก็มืด รถก็วิ่งไปมาเยอะแยะ แต่ไม่มีคันไหนคิดจะจอดหรือรับลุงเลย .. เรากะเพื่อนก็เลยรีบขี่เข้าไปหาลุง บอกว่า ลุงครับ เดี๋ยวพวกผมไปส่ง ลุงก็บอก ไม่เป็นไร
แต่พวกเรายืนยันว่า จะไปส่ง สิ่งที่เห็นคือ รอยยิ้มของเด็กคนนั้น มันเป็นยิ้มที่อธิบายไม่ถูก เหมือนเด็กดีใจมาก พอขึ้นรถ เราก็คุยกับลุงไปเรื่อยๆ จนถึงพิจิตร ระยะทางบอกเลย ถ้าลุงเดินก็คงประมาณสัก 2-3 วัน ส่วนเด็ก พอขึ้นรถก็หลับ
 

พอถึงบ้านของลุง ลุงก็ไหว้แล้วไหว้อีก บอกถ้ามีโอกาสจะมาทดแทนบุญคุณ เราก็บอก ไม่เป็นไรครับลุง เราคนไทยด้วยกัน .. พอลุงลงรถไป ก็ไปยืนที่หน้ารถยกมือไหว้อีกครั้ง
หลังจากนั้นเราก็ขี่รถออกมา เราเงียบสนิททั้งคู่ เพื่อนผมมันพูดขึ้นว่า วันนี้เป็นวันที่กูมีความสุขที่สุด และรู้สึกโล่งอก ที่ลุงกะเด็กมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย ..
เราเติมนำ้มันไป 300 บาท ซึ่งเงิน 300 ที่เสียไป มันเป็นอะไรที่คุ้มมากๆ คนเราแค่รู้จักให้ รู้จักช่วยเหลือ มันก็ทำให้มีความสุขมากแล้ว ผมกะเพื่อนไม่ได้มาโชว์ว่าตัวเองดี แต่อยากให้รู้ว่า ความสุข บางครั้งก็ไม่ได้อยู่ที่เงินทอง ชื่อเสียง ฐานะ .. แต่มันอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่า ... ใครอ่านจบก็ขอบคุณนะครับ ที่รับฟัง ....!!!
เครดิต@ครองศักดิ์ ใจสะอาด 

 


ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนั้นได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์แต่เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

Cr.เจ้าพ่อคลิปเด็ด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน