“พระบารมีแผ่ไพศาล” เฮสกี อดีตศูนย์หน้าหงส์แดงและทีมชาติอังกฤษ โพสต์ไอจีถวายความอาลัย  ยกในหลวง ร.9 เป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของคนไทย

“พระบารมีแผ่ไพศาล” เฮสกี อดีตศูนย์หน้าหงส์แดงและทีมชาติอังกฤษ โพสต์ไอจีถวายความอาลัย ยกในหลวง ร.9 เป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของคนไทย

Publish 2017-10-27 15:46:01

เอมิล เฮสกี อดีตศูนย์หน้าร่างยักษ์ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ซิตี้ และทีมชาติอังกฤษ ทำให้คนไทยซึ้งและรักเขาสุดๆ เมื่อออกมาโพสต์ข้อความพร้อมพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร .9 ทรงแล่นเรือใบ ลงในโซเชี่ยลมีเดียส์ ผ่านอินสตราแกรม ถวายอาลัยในหลวง ร.9 พร้อมให้กำลังใจคนไทย ผ่านวันอันโศกเศร้าเนื่อง ในโอกาสถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จปพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 

 เฮสกี้โพสต์อินสตราแกรม ความว่า  "ผมไปเมืองไทยหลายครั้ง และผมสามารถสัมผัสได้อย่างแท้จริงว่า ทำไมคนไทยถึงรักพระราชาของพวกเขามาก ในหลวงภูมิพลไม่ใช่แค่พ่อของปวงชนชาวไทย แต่ยังเป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของคนไทยด้วย พระองค์ทรงงานหนักเพื่อประชาชนมากว่า 70 ปี วันนี้เป็นวันที่หนักหนาสาหัสของคนไทยในโอกาสงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ผมขอส่งกำลังใจไปให้คนไทยทุกคน แม้พระองค์จะจากไปแล้ว แต่ผมเชื่อว่า สิ่งที่พระองค์สร้างไว้ ตลอดจนคำสอนของพระองค์จะคงอยู่สืบไป น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช 

 


ทั้งนี้ภายหลังการโพสต์ข้อความดังกล่าว ปรากฏว่ามีคนไทยทั้งในและต่างประเทศ เข้าไปแสดงความคิดเห็นขอบคุณและขอบใจเอมิล เฮสกี้ จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นไปในทำนองขอบคุณเอมิล เฮสกี ที่เข้าใจหัวอกคนไทยในเวลาที่ยากลำบากแบบนี้  อนึ่ง อดีตศูนย์หน้าทีมหงส์แดงเคยเกินทาฃมาเที่ยวและพักผ่อนในเมืองไทยบ่อยครั้ง และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง ร.9 ที่มีต่อคนไทยตลอด 70 ปีแห่งการครองราชย์เป็นอย่างดี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน