สมหวัง ดั่งที่ตั้งใจ!!"ทหาร"ของพระราชา ช่วย"ลุงตาบอด"ขาพิการ..กราบ"พ่อหลวงร.9"..สุดซึ้งน้ำตาคลอ?!เมื่อรู้ความพยายามอันยิ่งใหญ่ของ"ลุง"(คลิป)

Publish 2017-10-29 20:23:47

   จากเหตุการณ์ที่  คุณลุงรายหนึ่ง ที่มีหัวใจมุ่งมั่นเต็มเปี่ยม ในการเข้ามาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9   เเม้ว่าร่างกายจะพิการ  มีปัญหาเรื่องการมองเห็น ตาบอดสนิท 1 ข้าง   รวมทั้ง บริเวณขาทั้ง2 ข้าง ก็มีความผิดปกติ ไม่สามารถเดินเองได้ ต้องใช้ไม้ค้ำช่วยพยุงร่างกาย โดยคุณลุง ตั้งใจมาถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อน้อมเสด็จ ส่งพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย สู่สวรรคาลัย  เเต่กลับ โดนจิตอาสารายหนึ่ง ไม่ให้คุณลงเดินทางเข้าภายในพื้นที่  

 

 

 

(คลิป)

   โดยทาง ลีน่า จัง ก็ได้ทำการไลฟ์สดบรรยากาศ ของประชาชนชาวไทย ที่เดินทางมาถวายความอาลัย เเด่ ในหลวง ร.9 บริเวณโดยรอบมณฑลพิธี ท้องสนามหลวง
 เเละพระบรมมหาราชวัง ก็ได้พบเจอเหตุการณ์ของคุณลุง ดังกล่าว  ซึ่ง ลีน่า จัง ก็ได้พยายามอธิบายกับ จิตอาสา เพื่อเปิดทางให้คุณลุง เข้าไปถวายดอกไม้จันทร์ เเต่ก็ไม่เป็นผล  จนคุณลุง  ต้องตัดพ้อด้วยความน้อยอกน้อยใจเป็นที่สุด ก่อนจะเดินทางกลับบ้านว่า ... งั้นไม่เป็นไร กลับบ้านก็ได้ครับ  ผมไม่ใช่คนไทย ทำอะไรไม่ได้เลย!!!

 

 

.

 


ล่าสุดนั้น ได้พบตัวคุณลุง คนดังกล่าวเเล้ว  อาศัยอยู่ที่ จังหวัด กาญจนบุรี .... โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค เพลง กิ๊บเก๋ส์ ศิริพงศ์วุฒิ ได้เผยความคืบหน้าของเรื่องดังกล่าวว่า ...

.
แจ้งข่าวนะคะ สำหรับคุณลุงที่ปรากฏในคลิปว่าจิตอาสาไม่อนุญาตให้เข้าวางดอกไม้จันทน์เมื่อวันที่26 ตุลาที่ผ่านมา
พอดีว่าวันนี้ได้เข้าไปหาคุณลุงมา คุณลุงชื่อสมพล อาศัยอยู่ห้องเช่าเล็กๆกับลูกชายมีอาชีพเก็บของเก่าขาย ร่างกายไม่แข็งแรงและตาบอด. บังเอิญว่าเจอกับพี่นายทหารท่านหนึ่ง กำลังไปรอรับคุณลุง สอบถามได้ความว่า นายทหารชั้นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเห็นคลิปแล้วรู้สึกว่าไม่ถูกต้อง เลยให้พี่ทหารท่านนี้ มารับตัวเข้ากรุงเทพ เพื่อไปกราบในหลวงร.9อีกครั้งหนึ่ง ประกอบกับพรุ่งนี้คุณลุงมีนัดกับหมอที่กรุงเทพพอดี นายทหารท่านสั่งให้พี่คนนี้ดูแลคุณลุงอย่างดีพร้อมกับพาไปหาหมอด้วย
เราได้ลองถามคุณลุง ได้ความว่า ไปมา5-6ครั้งแล้ว
ทุกครั้งจะขี่มอเตอร์ไซค์คันนี้ไปกับลูกชาย แบกไม้เท้าไปด้วย ขับจากกาญจนบุรีไปจอดที่ศิริราช แล้วข้ามเรือไปกราบในหลวง เราฟังแล้วรู้สึกบอกไม่ถูกนะ ความพยายามของลุงมันไม่ใช่แค่วันที่เราเห็นในคลิป ใจลุงใหญ่มาก
ดีใจกับลุงจัง
ปล.ขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อนายทหารท่านนั้นนะคะ กลัวจะเป็นการไม่เหมาะสมค่ะ

.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ข่าวโหด

เพลง กิ๊บเก๋ส์ ศิริพงศ์วุฒิ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ