ปิดตำนานแฟชั่นมอลล์ !!! ร่อนเอกสารประกาศหยุดกิจการ 31 ต.ค. 60 นี้ เปิดให้บริการวันสุดท้าย!

ปิดตำนานแฟชั่นมอลล์ !!! ร่อนเอกสารประกาศหยุดกิจการ 31 ต.ค. 60 นี้ เปิดให้บริการวันสุดท้าย!

Publish 2017-10-30 13:24:28

บนโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ข่าวเอกสารประกาศหยุดดำเนินกิจการของศูนย์การค้าชื่อดังแฟชั่นมอลล์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยระบุว่าจะเปิดให้บริการในวันที่ 31 ตุลาคม 2560 นี้เป็นวันสุดท้ายก่อนจะปิดให้บริการในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560
 ทั้งนี้บนโลกออนไลน์ได้แสดงความคิดเห็นถึงกรณีที่เกิดขึ้นโดยให้ความเห็นว่าบรรยากาศของศูนย์การค้านั้นไม่ค่อยน่าใช้บริการมาตั้งนานแล้วแม้จะได้ทำเลทองก็ตาม ภายในศูนย์การค้าบรรยากาศมืดๆดูเก่าๆ สู้ศูนย์การค้าอีกแห่งในระแวกเดียวกันไม่ได้


โดยห้างแฟชั่นมอลล์ ตั้งอยู่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิด้านถนนแยกเข้าดินแดงเน้นการค้าขายเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่นรวมถึงบริการเสริมสวย,ต่อผม,เพ้นท์เล็บ สถานที่ตั้งของห้างฯอยู่ใกล้กับบริเวณการสัญจรหลักที่สำคัญ  อาทิ ทางเข้า-ออกห้างฯชั้นที่ 1 - 3 ใช้เป็นทางเดินเชื่อมกับสะพานลอยหลักรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและรถไฟฟ้า  BTS (สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)   รวมถึงป้ายจอดรถประจำทางอนุสาวรีย์ฯ  และรถตู้โดยสารสาธารณะจำนวนหลายสาย

ศูนย์การค้าแฟชั่นมอลล์ เดิมคือ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งถือเป็นห้างสรรพสินค้าโรบินสันสาขาแรก เปิดให้บริการในปี 2522 ก่อนที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2535 แล้วปี 2538 กลุ่มเซ็นทรัลได้เข้ามาถือหุ้นรายใหญ่ อย่างไรก็ตาม หลังวิกฤตค่าเงินบาทเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2541 โรบินสันได้รับผลกระทบจนต้องหยุดพักหนี้สินทางการเงิน 

วันที่ 2 พ.ค. 2543 ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งฟื้นฟูกิจการห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ก่อนจะเริ่มปิดให้บริการสาขาดอนเมือง เนื่องจากการลงทุนให้ผลตอบแทนไม่คุ้มค่า (ปัจจุบันเป็นห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สะพานใหม่) กระทั่งปี 2544 ได้ปิดให้บริการสาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เนื่องจากครบกำหนดระยะเวลาของสัญญาสิทธิการเช่าอาคารที่ได้ทำไว้กับผู้เช่า ประกอบกับการลงทุนเพื่อปรับปรุงสาขานี้ให้ผลตอบแทนไม่คุ้มค่า

ต่อมา ได้มีการก่อตั้ง บริษัท แฟชั่นมอลล์ 2002 จำกัด เมื่อปี 2545 โดยมี นายเอกศักดิ์ แดงเดช ประธานกรรมการบริษัทฯ ใช้เงินลงทุน 500 ล้านบาท ปรับปรุงพื้นที่เดิมของห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ให้เป็นศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าสำเร็จรูปแบบครบวงจร

 

 

ขอบคุณข้อมูล fashionmall2002.blogspot


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน