สุดตกใจ!! หนุ่มนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าบ้าน จู่ๆ มีสองแม่ลูกหลังค่อมเดินมาขอข้าวสารสอบถามทำเอาน้ำตาไหลชาวเน็ตเล่าพีคหนัก "เคยเจอแล้ว" (คลิป)

Publish 2017-11-01 15:04:32

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกส่งต่อเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ ใหม่ กรองทิพย์ ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตของสองแม่ลูกคู่หนึ่งที่ออกเดินขอข้าวสารตามบ้านเรือนเพื่อประทังชีวิตทั้งครอบครัว โดยยังมีอีก 2 ชีวิตพิการรออยู่ที่บ้าน ซึ่งเจ้าของเรื่องได้ระบุว่าขณะที่ตนเองกำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านได้มีสองแม่ลูกเดินมายกมือไหว้ขอข้าวสาร สอบถามจึงได้ทราบเรื่องราวว่า...นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าบ้าน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ #มี 2 แม่ลูกเดินมายกมือไหว้บอกว่าขอข้าวสารหน่อยค่ะ เลยสอบถามได้ความคร่าวๆ ว่ามากัน 2 คนแม่ลูก (ลูกสาวหลังค่อมอายุ 18 ปี) เป็นคน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เดินขอข้าวสารตามหมู่บ้านเพื่อไว้หุงกินและที่บ้านของป้าแกยังมี 2 ยายพิการตาบอดอยู่ด้วยกันอีก ปล.เลยให้ตังค์ป้าแก่ไป 100 บาท  #แชร์ต่อได้ครับเผื่อหน่วยงานต่างๆ เห็นจะได้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวป้า จริงเท็จหรือไม่อันนี้ก็ไม่ทราบลงตามที่ป้าแกบอกมา

และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางส่วนได้กล่าวชื่นชมเจ้าของเรื่องที่ช่วยเหลือหญิงยากไร้ทั้งสองคน นอกจากนั้นยังมีผู้ที่เคยพบเจอสองแม่ลูกนี้เดินขอข้าวสารมาแล้ว โดยได้ระบุว่า สองคนแม่ลูกมีความเป็นอยู่ที่ลำบากจริง เลี้ยงชีวิตด้วยการเดินขอข้าวสารตามบ้านเรือนมาเป็นระยะเวลานานแล้ว แต่ไม่ได้เป็นการหลอกลวงหรือมิจฉาชีพแต่อย่างใดเพราะฐานะทางบ้านยากจนจริง และยังมีคนพิการที่รออยู่ที่บ้านอีกด้วย โดยได้ระบุข้อมูลไว้ว่า...


 


สวัสดีค่ะ... เขาเคยมาขอที่บ้านเราเมื่อกลางเดือนนี้ (ตุลาคม) อยู่หนองกี่ค่ะ พอดีมาเจอพี่สาวเราอยู่บ้านเขาก็เลยอาสาพาไปส่งบ้าน บ้านแกอยู่ประโคนชัยค่ะจนจริงค่ะแกอาศัยที่ของพี่สาวสามีแกอยู่ค่ะ ไปเจอสามีแกด้วยและลูกชายอีกคนนึงแต่สติไม่สมประกอบนะคะบ้านก็ข้างหลังน้องทั้งสองที่พี่สาวถ่ายรูปมาไม่มีไฟฟ้าใช้คะ... พอไปส่งเสร็จพี่สาวเห็นว่าลำบากจริงจึงเข้าไปตลาดประโคนชัยซื้อข้าวสารอีก 1 กระสอบ อาหารคาวหวานขนมนมเนยเพียบเลยคะแล้วน้องคนที่เป็นหลังค่อมเขาก็ออกมาคอยพวกเราที่บ้านด้วยสายตาแบบมีความหวัง พอเห็นเราหอบข้าวของพะรุงพะรังไปยื่นให้ก็ดีใจยิ้ม ยายตาบอดนี่เป็นแม่ของพี่ผู้หญิงค่ะแต่บ้านอยู่ถัดๆไปพอดีเราเอาตัวเล็กไปด้วยพี่สาวคิดว่าไม่สะดวกไปดูก็เลยไม่เดินเข้าไปพี่แกก็ชวนให้ไปดูยายแม่ของแกนะค่ะ... ส่วนข้าวของเป็นพวกนมขนมพอ 2 คนนี้ก็อยากจะกินเลยแม่ก็ปรามๆ ว่าอย่าเพิ่งกินเดี๋ยวแม่ต้องแบ่งไปให้ยายก่อนเราก็เลยขอตัวกลับค่ะ... สรุปที่ไปเจอมานะคะ... ลำบากกว่าที่คาดใว้คะ

ขอบคุณ : ใหม่ กรองทิพย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน