มีแต่เรื่องดีๆที่ทำให้ยิ้มไม่หุบ!!!!จ.ชายแดนใต้ ไทยพุทธ-มุสลิมสัมพันธ์แน่น เจ้าคณะจ.นราฯ นำชาวไทยพุทธ ร่วมบริจาคช่วยสร้างมัสยิด

มีแต่เรื่องดีๆที่ทำให้ยิ้มไม่หุบ!!!!จ.ชายแดนใต้ ไทยพุทธ-มุสลิมสัมพันธ์แน่น เจ้าคณะจ.นราฯ นำชาวไทยพุทธ ร่วมบริจาคช่วยสร้างมัสยิด

Publish 2017-11-06 14:17:59


ในเพจเฟสบุค " พลังใจชายแดนใต้"โพสต์เรื่องที่ พระเทพศีลวิสุทธิ์เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาสนำมวลชนไทยพุทธ ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนในการซื้อที่ดินวากัฟ(การบริจาคทรัพย์สินที่เป็นผลประโยชน์ชัดเจน) และใช้จ่ายในการก่อสร้างมัสยิดที่ยังไม่แล้วเสร็จ

 "พระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธารา อำเภอ สุไหงปาดี นำมวลชนไทยพุทธร่วมบริจาคเงินสมทบทุนในการซื้อที่ดินวากัฟ  และใช้จ่ายในการก่อสร้างมัสยิดที่ยังไม่แล้วเสร็จ ณ มัสยิดนูรุบอิสลาฮฺม ม.1 บ้านไอกูบู ต.สุไหงปาดี อำเภอ สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างระหว่างพี่น้องไทยพุทธและ ไทยมุสลิมในพื้นที่ซึ่งเป็นพหุวัฒนธรรม ท่ามกลางความยินดีของผู้นำศาสนาและพี่น้องมุสลิมที่มาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

 

 สำหรับอำเภอ สุไหงปาดี ภาพที่เห็นจนชินตาของคนในพื้นที่ คือ ทุกครั้งที่มีการจัดกิจกรรม พระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส จะเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ของพี่น้องไทยพุทธและไทยมุสลิมในพื้นที่ ซึ่งทำให้เกิดความช่วยเหลือในกิจกรรมต่างศาสนาในพื้นที่มาโดยตลอด เช่นเดียวกับเมื่อมีความขัดแย้งเกิดขึ้นทั้งระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับประชาชน  

และ ประชาชนต่างศาสนา พระเทพศีลวิสุทธิ์จะเป็นผู้ไกล่เกลี่ยให้ โดยยึดหลักความถูกต้องและความยุติธรรม จึงทำให้เป็นที่เคารพของประชาชนทุกศาสนามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนสามารถสร้างสังคมพหุวัฒนธรรมที่เข้มแข็งให้เกิดขึ้นกับอำเภอ สุไหงปาดี จังหวัด นราธิวาส

 

 

 

ขอบคุณ: ภาพ และ ข้อมูลจากเพจเฟสบุค  พลังใจถึงชายแดนใต้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

ติดตามข่าวอื่นๆ