ดินแดนกฎหมายพิเศษ!! ชุด ฉก. 4 หน่วย จัดทหารพรานกว่า 300 นาย เพื่อ "ตูน บอดี้สแลม" ก่อนส่งมอบภารกิจต่อทำโซเชียลน้ำตาคลอ ใจแลกใจ (คลิป)

Publish 2017-11-06 18:06:32

โครงการ ก้าวคนละเก้า วิ่งเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง - แม่สาย ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ถูกจับตามองจากคนไทยทั้งประเทศเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งหลายคนยังให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลมในการวิ่งครั้งนี้เป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งเมื่อตูนวิ่งผ่านเส้นทางใดก็จะได้กำลังใจจากประชาชนที่มารอต้อนรับและบริจาคเงินเพื่อสมทบช่วยโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่จัดชุดดูแลคุ้มครองความปลอดภัยตลอดเส้นทาง ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ กำไรชีวิต คือ การคิดดี และทำดี ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวภาพเหตุการณ์ความประทับใจที่ตูนบอดี้สแลมวิ่งผ่านจุดด่านเกาะหม้อแกง ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนชุดคุ้มครองส่งมอบภารกิจ ซึ่งในจุดนี้เองเจ้าหน้าที่ได้คิดกิจกรรมเพื่อให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม" ด้วยการจัดทหารพรานทั้งหมดเกือบ 300 นาย ยืนหน้ากระดานแถวเดี่ยว ห่างกัน 2 ช่วงแขน และปรบมือแสดงความชื่นชม พร้อมกล่าวคำให้ต่อสู้ต่อไป จนกว่าจะสำเร็จ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ก็สร้างรอยยิ้มให้แก่ ตูน บอดี้สแลมได้ไม่น้อย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...ตาม Clip VDO สืบเนื่องจาก ผบ.ฉก.ปัตตานี สั่งการให้ ฉก.ประจำพื้นที่ ทั้ง 4 หน่วย จัดกองหนุนขึ้นควบคุมทางยุทธการกับ ฉก.ทพ.43 ปฏิบัติภารกิจ รปภ. ขบวนวิ่ง ตูน Bodyslam "ก้าวคนละเก้า" และ ให้วางกำลังแบบ"กบกระโดด" ซึ่งทุกหน่วย จะจบภารกิจ ณ ด่านเกาะหม้อแกง ซึ่งเป็นจุดที่จะต้องส่งมอบภารกิจต่อให้กับ ฉก.สงขลา ฉก.ทพ.43 จึงได้คิดกิจกรรม เพื่อให้กำลังใจกับ ตูน Bodyslam ในการวิ่งรับบริจาคเงินช่วยเหลือ รพ.ทั้ง 11 แห่ง ด้วยการจัด ทหารพรานทั้งหมด เกือบ 300 นาย ยืนหน้ากระดานแถวเดี่ยว ห่างกัน 2 ช่วงแขน และปรบมือแสดงความชื่นชม พร้อมกล่าวคำให้ต่อสู้ต่อไป จนกว่าจะสำเร็จ

ทั้งหมด ทั้งสิ้นนี้ ทำมาจากความรู้สึกอันแท้จริง ของทหารพรานทุกนาย ที่มุ่งมั่นปฏิบัติงาน ตลอด 2 วันที่ผ่านมา โดยไม่ได้พักผ่อน เพื่อสนับสนุนคนดี ทำกิจกรรมดีๆ ต่อสังคมไทย รวมถึงชื่นชมกับสิ่งที่คนดี คนนี้ทำให้คนทั้งประเทศได้ทราบว่า ดินแดนที่ใช้กฎหมายพิเศษผืนนี้ "ไม่ได้เลวร้าย อย่างที่หลายๆ ท่านคิดกัน" / ผบ.ฉก.ทพ.43 : 5 พ.ย.60


 


โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง - แม่สาย วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.

ช่องทางในการบริจาค
1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว)
เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน
2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย )
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261
4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP 
และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com
6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”
7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
8. www.ruckdee.com :
สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561
9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา
10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก http://d.truemoney.com/kao1g
11. Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW

ขอบคุณ : กำไรชีวิต คือ การคิดดี และทำดี 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน