เศรษฐี เมืองนคร หลั่งน้ำตา เหตุใดที่นำเงิน 16 ล้านมอบให้ “พี่ตูน” ฟังแล้วถึงกับน้ำตาไหล เสนอ ถึงนครศรีฯ “พี่ตูน” หยุดพัก ชาวนครฯ จะวิ่งแทน

Publish 2017-11-07 05:43:40วันที่ 7 ตุลาคม 2560 จากกรณีทางด้าน นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจผู้ประกอบการค้าผ้ารายใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาประกาศผ่านเวทีมงคลสมรสของลูกสาวนักธุรกิจรายหนึ่งว่า ตัวเขา จะร่วมสมทบนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” กับ โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ในนามของชาวนครศรีธรรมราชทุกคน คนละ 10 บาท รวมจำนวนเงิน 16 ล้านบาท
 

 


หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ก็กลายเป็นข่าวที่ทำให้สื่อทุกแขนงให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยทางด้านนายจิมมี่ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า
ทรัพย์สินเอาออกมาใช้แล้วจะรู้เลยว่ามันเบา มันสบาย ตัวเลขยิ่งมากยิ่งหนัก ยิ่งเป็นทุกข์ ยิ่งเป็นภาระต้องห่วง วันใดที่ไม่สามารถเอาออกมาใช้ได้ หรือบอกลูกหลานให้ถอนออกมาใช้ เราไม่รู้หรอกว่าจะเป็นเช่นนั้นได้ไหม เพราะฉะนั้นขณะที่มีลมหายใจ ควรทำสิ่งที่อยากจะทำ ทำสิ่งที่หัวใจเราเรียกร้อง ทำสิ่งที่สนองอะไรดี ๆ ให้กับหัวใจเรา ให้ทุกคนมีความสุข ให้ทุกคนสรรเสริญ ให้ประเทศไทยน่าอยู่


 

วันนี้ทำสิ่งนี้ให้ พี่ตูน บอดี้สแลม ร่วมกับท่านซื้อเตียง ซื้อเครื่องฟอกไต เครื่องช่วยหายใจ วันหนึ่งเราอาจเป็นผู้ใช้สิ่งเหล่านั้นก็ได้ พระพุทธองค์สอนเราอยู่เสมออย่าประมาทในการดำเนินชีวิต ฉะนั้นวันนี้เราซื้อไปวันหนึ่งลูกหลานเราอาจจะต้องใช้ เราเองก็อาจต้องใช้ หนีไม่พ้นกฎไตรลักษณ์ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป พรุ่งนี้อาจจะดับไปก็ได้ ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจ รู้ว่าตายไปเอาอะไรไปไม่ได้ ทำไมเราไม่ทำในสิ่งที่เราทำได้ ทำไมไม่หลุดพ้นจากพันธนาการของทรัพย์สิน วันนี้มีทรัพย์สิน พรุ่งนี้อาจไม่มี วันนี้มี ใช้ให้ถูกทาง ใช้ให้คุ้ม เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสิ่งหนึ่งเราอาจช่วยกันสนับสนุนไม่เพียงแค่  11 โรงพยาบาล อาจได้มากกว่านี้ จากตัวแทนจังหวัดนครศรีธรรมราช บริจาค 16 ล้านบาท คิดว่าไปจังหวัดอื่น ๆ จะไม่มีผู้กล้าในแต่ละจังหวัดหรือ นี่คือสิ่งที่สำคัญ คนดี กล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ สิ่งสวยงามจะเกิดขึ้นในประเทศ


สำหรับการมอบเงิน 16 ล้านบาท นั้น จะไม่มอบหน้าร้านจิมมี่ เพราะดูเป็นธุรกิจไป ตนเองมอบในนามชาวนครศรีธรรมราช ศูนย์รวมใจของชาวนครศรีฯอยู่ที่พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จึงจะไปมอบที่นั่นแทน
 

 

 


นอกจากนั้นแล้วเขายังได้ ขอให้ พี่ตูน ทำหน้าที่ได้สำเร็จถึงเป้าหมายที่ได้วางไว้ มีสุขภาพที่แข็งแรง และยังบอกต่อว่า เมื่อมาถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช ต้องการให้ พี่ตูน พัก 5-7 กิโลเมตร โดยจะมีคนวิ่งแทน ร่างกายจะได้ฟื้นฟู อาจจะให้ขึ้นสามล้อถีบไปก็ได้ จะได้ผ่อนผันบ้าง เขายังบอกว่า ชาวนครศรีธรรมราช จะช่วยกันวิ่งแทนคนละ 200-500 เมตร มันจะเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ เวลานั้นพี่ตูนไม่ได้หยุดวิ่งหรอก หัวใจพี่ตูนยังวิ่งอยู่ตลอด
 


ช่องทางในการบริจาค
1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว)
เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน
2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย )
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261
4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP
และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์
www.scbeasy.com
6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”
7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
8.
www.ruckdee.com :
สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561
9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา
10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก
http://d.truemoney.com/kao1g
11. Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW

 
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน