กราบหัวใจ...เศรษฐีใจบุญ !! "จิมมี่ ชวาลา" มอบเช็ค 16ล้านบาท ให้ท่านเจ้าเมืองคอน!! เพื่อส่งต่อให้ "ตูน บอดี้สเเลม"(รายละเอียด)

Publish 2017-11-07 21:22:15

   นายจิมมี่ ชวาลา  พ่อค้าชาวไทยเชื้อสายอินเดีย เศรษฐีเมืองคอนผู้ใจบุญ  ได้มอบเช็คเงินสด 16 ล้านลาท ส่งให้เจ้าเมืองคอนเรียบร้อยเเล้ว เพื่อเตรียมนำไปสมทบโครงการ ก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สเเลม

 


  ก่อนหน้านี้เมื่อ 6 พ.ย.60  นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจผู้ประกอบการค้าผ้ารายใหญ่ของ  จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศว่า พร้อมที่จะสมทบโครงการร่วมบริจาคในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” ในนามของชาวนครศรีธรรมราชทุกคน คนละ 10 บาท รวมจำนวนเงิน 16 ล้านบาทนายจิมมี่ เผยว่า เราอาจช่วยกันสนับสนันุไม่เพียงแค่ 11 โรงพยาบาล อาจได้มากกว่านี้ จากตัวแทนจังหวัดนครศรีธรรมราช บริจาค 16 ล้านบาท คิดว่าไปจังหวัดอื่น ๆ จะไม่มีผู้กล้าในแต่ละจังหวัดหรือ นี่คือสิ่งที่สำคัญ คนดี กล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ สิ่งสวยงานจะเกิดขึ้นในประเทศ  พร้อมได้ฝากถึง ตูน บอดี้สแลม ว่า ขอให้สำเร็จบรรลุเป้าหมาย สุขภาพแข็งแรง เป็นกำลังใจให้ แล้วเมื่อตูนมาถึงนครศรีธรรมราช อยากให้พักสัก 5-7 กิโลเมตร โดยมีคนวิ่งแทน ร่างกายจะได้ฟื้นฟู อาจให้ตูนขึ้นสามล้อถีบไปก็ได้ หวังว่าตูนจะผ่อนผันบ้าง โดยความปรารถนาดีของชาวนครศรีฯ พวกเราช่วยกันวิ่งแทนคนละ 200 - 500 เมตร แล้วแต่ มันจะเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ เวลานั้นตูนไม่ได้หยุดวิ่งหรอก หัวใจตูนยังวิ่งอยู่ตลอด

 

ส่วนการมอบเงินบริจาค 16 ล้านบาทนั้น ตอนแรกมีเพื่อนเสนอมามอบหน้าร้านจิมมี่ แต่ตนดูว่ามันเป็นธุรกิจมากไปหน่อย ในเมื่อมอบในนามชาวนครศรีธรรมราช  ศูนย์รวมใจของชาวนครศรีธรรมราช อยู่ที่พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร   ในวันที่ 11 พ.ย.นี้

 

 

.

 


     ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Pongchai Sakultad... ได้เผยภาพของเช็คเงินสด16 ล้านบาท ของนายจิมมี่ ที่ได้มอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  เป็นตัวเเทนของคนทั้งจังหวัด   เพื่อที่จะส่งมอบให้กับ ตูน บอดี้สเเลม ในวันที่ 11 พ.ย.นี้

.

 

 

  สำหรับ นายจิมมี่ ได้ชื่อว่าเป็นเศรษฐีผู้ใจบุญ   เจ้าของร้าน”จิมมี่” ซึ่งเป็นร้านผ้ารายใหญ่ที่สุดในเมืองนครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของจังหวัด ริมถนนราชดำเนิน บริเวณสี่แยกท่าวัง ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในอดีตเคยบริจาคเงิน 28 ล้านบาท ซื้อทองคำบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราชมาแล้ว

.


  ด้าน  โครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”  ของ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย  นักร้องคนดังของวงบอดี้สเเลม ซึ่งโครงการนี้ วิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปถึงเหนือสุดเเดนสยาม  อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. ถึง 25 ธ.ค.2560 เป็นระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อหาเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ ใน 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ    สำหรับในวันนี้ 7 พ.ย. 60 เป็นการวิ่งวันที่ 7 จาก   สถานีพัฒนาที่ดิน จังหวัด สงขลา ไปถึง ปั้มPT สิงหนคร  จังหวัด สงขลา ล่าสุดเป็นการวิ่ง SET ที่4  จาก ค่ายเสนาณรงค์ - วัดบ้านน้ำน้อย  โดยยอดบริจาค ณ เวลา 19.33 น.  ได้ทะลุ 100ล้านบาทเรียบร้อยเเล้ว อยู่ที่ 107 ล้านบาท 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Pongchai Sakultad

ก้าว

 

Hothit Hothead

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน