สติเท่านั้น!! หนุ่มขับรถ จู่ๆ มีถุงดำตกอยู่ข้างหน้า เลนซ้ายก็รถบรรทุกไร้ทางเลือกถุงดำปลิวปิดหน้ารถวินาทีตัดสินใจ ทำชาวเน็ตชื่นชมสนั่น (คลิป)

Publish 2017-11-10 12:54:16

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ เสกศักดิ์ชัย กาสินครบุรี ได้โพสต์คลิปวิดีลงกลุ่ม ชุมชนคนรักบ่อวิน ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ที่ถ่ายได้จากกล้องหน้ารถยนต์ของตัวเองขณะขับพาครอบครัวมุ่งหน้าไปพัทยา ซึ่งก็ขับมาตามปกติบนท้องถนนแต่จู่ๆ ก็เห็นถุงดำขนาดใหญ่ตกอยู่กลางถนนในเลนที่ตัวเองกำลังวิ่ง จนถุงดำนั้นลอยมาติดหน้ารถทำให้บดบังทัศนียภาพข้างหน้าโดยสิ้นเชิง แต่ยังดีที่คนขับมีสติไม่หักหลบข้างทางซ้ำยังประคองพวงมาลัยได้และยังจอดรถได้เพื่อหยิบเอาถุงดำออกจากหน้ารถและนำถุงดำนั้นไปทิ้ง โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...ฝากเตือนทุกท่านที่ใช่รถใช้ถนนกันหน่อยน่ะครับ ขับรถให้ระมัดระวังกันหน่อย ผมเจอกับตัวผมเองเลย จะพาแฟนพาลูกไปหาญาติที่พัทยา เจอสิ่งของที่หล่นบนถนนอัตรายมากครับ มีถุงดำหล่นอยู่กลางถนนเลนขวาคับ เลนซ้ายรถบรรทุก 18 ล้อ อยู่ทำให้ผมหลบไม่ได้ ถุงได้ปลิวมาปิดหน้ารถผม ตามคลิปเลยครับ
ดีที่ผมตั้งสติได้รีบกดไฟขอทาง ผมต้องจอดรถกลางถนนเลนขวา ซึ่งมีรถตามหลังผมมาห่างๆ พี่เขาเบรคทันจะเกิดอะไร ฝากเตือนพี่น้องทุกคนครับ จุดเกิดเหตุ ถนนเส้นไปหนองแขวะครับ


และเมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ได้ชื่นชมถึงความมีสติของผู้ขับขี่ที่สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างดี โดยบางส่วนกล่าวว่า... "บางคร้งก็ เศษไม้จากพาเลท ต้องระวังตัวเองดีๆ" "ช่วงโค้งด้วย มีสติมากค่ะ " "เส้นนี้ปกติก็อันตรายอยู่แล้ว ยังมามีแบบนี้อีก สติสุดยอดคับ พี่" "ดีนะครับมีสติไม่หักไปไหนพยายามจอดโชคดีครับ" "ผมเคยละ แต่เป็นกระดาษหลังแผ่นใหญ่มาก ถึงกับมืดมองไรไม่เห็นกันเลยทีเดียว กดไฟฉุกเฉินเหมือนกัน วิ่งขวาเหมือนกัน" " ยังดีที่ตั้งสติได้ทัน รีบกดไฟกระพริบฉุกเฉิน รถก็ตามหลังมาเยอะ ถือว่าโชคดีพระคุ้มครอง ขับรถระมัดระวังนะครับ" " เส้นนี้อีกแล้ว ผมก็เคยเจอ ยางรถวางข้างถนนหกล้อไปเหยียบ กระเด็นกลิ้งมากลางถนน ดีไม่โดนคันข้างหน้าและรถผม"

ขอบคุณ : เสกศักดิ์ชัย กาสินครบุรี  ชุมชนคนรักบ่อวิน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน