ตาสว่างกันหน่อย  !?!? กสทช. ระงับรายการ สนธิญาณ  ใช่สิ่งที่พึงกระทำหรือนัยยะแอบแฝง ....ดูเจตนาไม่ออกหรือว่าใครจงรักภักดี อย่างนี่แล้วปชช

ตาสว่างกันหน่อย !?!? "กสทช." ระงับรายการ "สนธิญาณ" ใช่สิ่งที่พึงกระทำหรือนัยยะแอบแฝง ....ดูเจตนาไม่ออกหรือว่าใครจงรักภักดี อย่างนี่แล้วปชช

Publish 2017-11-10 15:56:18

สืบเนื่องจาก  เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2560  ที่ประชุม กสทช.   มีมติให้บริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด หรือช่องสปริงนิวส์ ระงับการออกอากาศ รายการ “สนธิญาณฟันธงตรงประเด็น” ซึ่งมีผู้ดำเนินรายการคือ นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เป็นระยะเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ได้รับหนังสือแจ้ง  โดยนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่า เป็นการใช้อำนาจตามข้อ 19 ของประกาศ กสทช. เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตการให้บริการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ พ.ศ. 2555 เนื่องจากพบว่า การออกอากาศรายการสนธิญาณฟังธงตรงประเด็น เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2560 มีเนื้อหาซึ่งนำเสนอเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยใช้คำพูดในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ไม่เป็นไปตามมาตรฐานทางวิชาชีพและจริยธรรมของสื่อ เป็นการขัดต่อ ข้อ 14(10) ของประกาศ กสทช. เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตการให้บริการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ พ.ศ. 2555 และเห็นสมควรส่งเรื่องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 


หากใครได้รับชมภาพที่ออกอากาศ รายการสนธิญาณฟังธงตรงประเด็น เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2560 จะเห็นภาพระหว่างจัดรายการ มีน้ำตาแห่งความจงรักภักดีคลอเบ้าออกมาตลอดเวลา ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการเล่าเรื่องในหลวงรัชกาลที่9 ที่อยู่ในความทรงจำ ไม่รู้ลืม เพราะท่านคือพระราชาแห่งพระราชาทั้งปวง 
 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม  ฟังชัดๆ“สนธิญาณ” ลาจัดวิทยุ-โทรทัศน์!! “กสทช.”สั่งปิดรายการ ข้อหา“จงรักภักดี แต่ไม่พูดราชาศัพท์ จึงควรโดน ม.112” ถามกลับ “คิดตื้น”ไปหรือไม่?

 

 
และหลังจากที่มติดังกล่าวออกมา นำมาซึ่งการตั้งคำถามจากผู้ที่ได้รับฟังรายการ“สนธิญาณฟันธงตรงประเด็น”ในครั้งนี้ มีความคิดเห็นกันจำนวนมากเพราะฉะนั้นในครั้งนี้จึงได้ยกตัวอย่าง  การแสดงความคิดเห็น มาให้ได้ร่วมกันพิจารณาถึงการกระทำของกสทช.ในครั้งนี้ 

-ผู้ที่ใช้เฟสบุคท่านหนึ่งแแสดงความคิดเห็นว่า เห็นทั้งยูทูปทั้งเพจคนเสื้อสีหนึ่ง..ออกรายการกันโจ่งครื้มไม่เห็น กสทช ทำห่าไร และอยากถามว่าที่ประชาชนเรียกกันทุกวันนี้เป็นคำราชาศัพท์หรือเปล่า   

-อีกหนึ่งความคิดเห็นที่มองเจตนากสทช ว่าเอาอะไรมาวัด ใช้สมองหรือใช้เขาบนหัวคิดน่าจะปฏิรูป กสทช ซะทีเอาแต่พวดไร้มันสมองมาบริหารกินเงินเดือนไปวันๆ ดูรายการคุณสนธิณาน เป็นประจำเขาจัดรายการเป็นคนรักคนปกป้องสถาบัน แต่ทำไมถึงถูกยัดเยียดคดี 

-พิธีกร ช่องงเคเบิล ทั้งการแต่งกาย และ คำพูดที่ เสนอข่าว เสนอขายสินค้า แบบ ขายไข่ ขายหอย ขายนมสด ชนิด อกฟู รูฟิต แข็งตัว เด้ง ด้าว .....ขายยา อาหารเสริม เกิน ความจริง ทำไมไม่ไปจัดการ

-ทำไม กสทช.ดูเจตนาไม่ออกรึครับ ว่าใครจงรักภักดี มาเอาผิดแบบน่ารังเกียจ ไม่งานทำรึครับ โน้น ไปดูเฟสป้าหนิงซิ ตอนนี้ก็ยังมีอยู่ มันจาบจ้วงมากเลย รับไม่ได้ทำไม่ไม่ไปจัดการมัน ตำรวจผู้จงรักภักดี ทำอะไรอยู่ ผู้เกี่ยวข้องทำไมไม่บล๊อคเฟส ช่วยจัดการหน่อยครับผมรับไม่ได้

-ช่องที่ทำร้ายประเทศชาติด่า ติหนินายกตำหนิเศรษฐกิจกสทชมันไม่ทำกลัวไอ้เหลี่ยมไม่ให้เงินนี่มันขี้ข้าข้าเจ้านายมานานแล้วท่านนายยกสมควรปลดทั้งชุดเอาไว้ทำไหมมานั่งทำงานให้นายใหญ่ไอ้เหลี่ยมเอาคนใหม่มาอยู่เถอะท่านประยุทธ

-นี่คนจงรักภักดีนะครับ...แล้วไอ้คนที่จาบจ้วงล่ะครับ...ปล่อยลอยนวลเหรอ...

-กสทช. สมองกลวงมากไป จนคิดอะไรไม่เป็น คิดแต่จะเล่นงานคนอื่น  สนธิญาณเคยจาบจ้วงสถาบันตรงไหนบ้าง หาข้อมูลแบบนี้จึงเหมาะนะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม มันบ้าไปแล้ว?!?ชาวเน็ตเดือด!!!จี้ยุบกสทช.ระงับรายการสนธิญาณ ชี้จงรักภักดียืนข้างสถาบันมาตลอด ซัดไม่ดูเจตนา ถามบิ๊กตู่ว่างัยปล่อยสื่อดีถูกกัด 

 


ทั้งหมดที่ได้ยกตัวอย่างมานั้นเป็นเสียงสะท้อน จากพี่น้องประชาชน ว่าระหว่างกสทช.กับนาย สนธิญาณ ใครทำเพื่อประชาชนและแผ่นดินมากกว่ากัน นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งคำถามว่า ระหว่างกสทช.กับนาย สนธิญาณ ประชาชนเชื่อใคร 
เพราะภาพที่เห็นการทำงานของ นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผลิตรายการข่าว โดยยืนหยัดนำเสนอข่าวความเป็นจริง และก็นำเสนอโครงข่ายการทำงานของขบวนการล้มเจ้ามาโดยตลอด เพื่อจับ ติดตาม กวาดล้าง  นอกจากนี้แล้ว ยังเป็นประธาน เครือข่ายพิทักษ์ปกป้องสถาบัน   เพื่อเป็นหูเป็นตา ในการเฝ้าระวัง กลุ่มคนที่มีความเคลื่อนไหวในการ จาบจ้วง ล่วงละเมิดสถาบันฯ
 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม  อดีตที่ผ่านมายืนยันไม่พอหรือไร?!! สะกิด "กสทช." ปมปิด"รายการสนธิญาณ" อย่าละเลยข้อเท็จจริง-อย่าตื้นเขินจนมองไม่เห็นเจตนารมณ์ที่ดี

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกกับสิ่งที่ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ได้พึงกระทำกับนายสนธิญาณ เพราะก่อนหน้านี้ 21 ตุลาคม 2559 ครั้งหนึ่งนายสนธิญาณ ก็เคยถูกกสทช.ดำเนินการหลังจากโฟนอิน ในช่องโทรทัศน์ดิจิตอล ช่องหนึ่ง จนนำมาซึ่งการชี้แจง ในวันที่ 21 ต.ค. 59 สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Sontiyan Tnews" ซึ่งมีข้อความระบุว่า...

"ผมขอความเป็นธรรม" ช่วยผมด้วยครับผมให้สัมภาษณ์โทรทัศน์..ดังเนื้อหาข้างล่างนี้
กสทช.บอกว่า..."มีความผิด" ครับ
รบกวนช่วยอ่าน..และ ให้ความเห็นด้วยครับ และถ้าเห็นว่าผมไม่ผิด...ช่วยแชร์..ไปให้ถึง..กสทช.ด้วยครับ สนธิญาณ : วันนี้เป็นวันที่ 8 แล้วนะครับ ที่ประชาชนคนไทยอยู่ในภาวะของความโศกเศร้าเสียใจต่อการจากไปสู่สวรรคาลัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่9 ที่อยู่ในใจของคนไทยทุกคน 7 วันที่ผ่านมา อยากจะเรียนท่านผู้ชมว่า ผมหลีกเลี่ยงที่จะพูดเรื่องราวอันเกี่ยวเนื่องกับผู้ที่ไม่หวังดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ตลอดมา เพราะเป็น 7 วันที่ได้ปฏิบัติธรรมทั้งทางศีลภาวนาอย่างจริงจังและตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นจึงพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิดศีลทางด้านวาจา แม้บางครั้งคำพูดจะเป็นความจริงแต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการที่จะพูดพาดพิงไปถึงบุคคลใด ผมจะเรียนว่าสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นของกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นสิ่งที่เตรียมการมาอย่างเนิ่นนาน ต้องเรียนแบบนี้นะครับ บุคคลเหล่านี้ได้เผยแพร่เอกสารข้อมูลข้อเขียนในทางลับเสมอมา ถือเสมือนหนึ่งว่าวันเปลี่ยนรัชกาล หรือวันที่พวกเราคนไทยจะต้องสูญเสียพระองค์ท่านจะถือเอาเป็นช่วงสถานการณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย เราจะเห็นได้นะครับ คนเหล่านี้เมื่อตอนชุมนุมเอาแบบเปิดเผยก็ใส่เสื้อเรารักสมเด็จพระบรมฯ ซึ่งไม่มีใครไปหวงห้ามในความรักความเทิดทูน ความจงรักภักดี แต่สิ่งที่กลุ่มบุคคลเหล่านั้นทำเพราะมีเจตนาและวัตถุประสงค์ที่แอบแฝงในทางการเมือง นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ นี่ก็เป็นคนสำคัญพูดมาก่อนหน้านี้ตลอดว่าถึงช่วงการเปลี่ยนรัชกาล คือช่วงที่จะลุกฮือขึ้น เป็นโอกาสอันดี ฝันที่ไม่มีทางที่จะเป็นจริงของคนพวกนี้ 

วันนี้ได้ถูกพิสูจน์ให้เห็นแล้ว ในปรากฏการณ์ที่อย่าว่าแม้แต่คนไทยเลยครับ แม้แต่โลกทั้งโลกยังตื่นตะลึง ยังก้มศีรษะคารวะให้กับพระองค์ท่าน และจารึกต่อปรากฏการณ์ที่ประชาชนคนไทยได้แสดงออกในการถวายความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นี่เป็นสิ่งที่ประจักษ์ชัด และที่นอกเหนือไปจากนั้นก็คือการที่คนไทยยังได้ถวายความจงรักภักดีชื่นชมต่อพระบารมีสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งจะขึ้นครองราชย์เป็นพระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นในหลวง รัชกาลที่ 10 ต่อไป สิ่งเหล่านี้ประจักษ์ชัด เพราะฉะนั้นถึงวันนี้ต้องเรียนไปถึงคนไทยทุกคน สิ่งที่กำลังก่อกวนที่กำลังพยายามอะไรต่าง ๆ นี้เป็นแผนการเราอย่าไปกระโดดกระโจนเข้าไปในแผนการของเขา เหมือนที่ทุกท่านทุกฝ่ายตั้งแต่ท่านนายกเป็นต้นมา เรียกร้องรณรงค์ก็คือให้ใช้มาตรการทางกฎหมาย แต่อีกด้านหนึ่งก็ต้องสนับสนุน

แนวทางของ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ต้องแสดงออกโดยการบอยคอต แต่ไม่ใช่ไปทำร้ายนะครับ ไม่ใช่ไปทำให้เกิดภาพอันเสียหาย ต้องแสดงออกครับ ในเวลานี้ ช่วงระยะเวลาที่ไทยทั้งชาติอยู่ในภาวะแบบนี้ คนจำนวนน้อยนิดซึ่งเดินไปตามแผนการของพวกเขา พยายามที่จะสร้างสถานการณ์ขึ้น สิ่งที่พูดกันนะครับ คนสติไม่ดี คนอย่างโน้นอย่างนี้ก็ต้องรับฟัง แต่จะอะไรขนาดนั้น คนสติไม่ดีทำไมไม่ไปพูดเรื่องอื่น ทำไมต้องเจาะจงมาพูดเรื่องนี้ นี่ก็เป็นประเด็นที่จะต้องคิดและพิจารณากันนะครับ ณ เวลานี้ เป็นเวลาที่เราคนไทยทุกคนได้แสดงให้โลกประจักษ์ชัดแล้วครับ ภายใต้ความเศร้าโศกเสียใจ สิ่งที่เราจะต้องแสดงให้โลกเห็นต่อไปคือ การที่เราจะก้าวเดินต่อไปด้วยกันข้างหน้า ด้วยพลังแห่งความดี เหมือนกับข่าวสารที่ออกมาในตอนนี้ สำนักงานตำรวจแห่ง กองบัญชาการตำรวจนครบาลแถลง เหตุการณ์ทางด้านอาชญากรรมเป็น 0 นะครับ ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม เป็นต้นมา นี่คือสิ่งที่เห็นชัดว่าคนไทย ไม่ว่าจะเป็นใครอยู่กับเหตุการณ์ของการสูญเสียทั้งสิ้น เราต้องทำให้โลกเห็นครับ ก้าวไปด้วยกัน ให้โลกเห็นภายใต้ความเปลี่ยนแปลงนี้ ถวายความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ต่อพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 เรามาร่วมมือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ท่านนายกรัฐมนตรี เดินไปข้างหน้าด้วยกัน


นั่นคือปรากฏการณ์ที่ผ่านมา สำหรับความพยายาม ของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ซึ่งคงต้องถามคำถามไปยังประชาชนโดยใช้วิจารณญาณว่า ระหว่างนายสนธิญาณกับ กสทช. จะเชื่อใคร 
 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม    แบบนี้หรือที่ กสทช.ว่าเป็น คนไม่จงรักภักดี : “สนธิญาณ” ผู้ก่อตั้งเครือข่ายปกป้องสถาบันฯ ปราบปรามพวกล้มเจ้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล