“เหลืองอร่ามบานสะพรั่ง” คนกรุงห้ามพลาดไม่ต้องถ่อไปถึงต่างจังหวัด ไปแค่เขตลาดพร้าว หลังแปลงดอกดาวเรืองเฉลิมพระเกียรติ ชูช่อออกดอกงดงาม

Publish 2017-11-11 13:35:23

คนกรุงห้ามพลาดเด็ดขาด....หลังดอกดาวเรืองที่เขตลาดพร้าวปลูกเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ตั้งแต่เดือนที่ผ่านมาเพื่อร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อปวงชนชาวไทยออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าดอกดาวเรืองที่ทางสำนักงานเขตลาดพร้าวปลูกบนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ซึ่งครึ่งนึงเป็นบึงครึ่งนึงเป็นทุ่ง  หลัง โรงเรียนสตรีวิทยา 2 บนถนนเกษตร-นวมินทร์    ได้ทยอยผลิดอกเหลืองอร่ามบานสะพรั่งสร้างความสวยสดงดงามแก่ผู้พบเห็นและผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาละแวกนี้  ทำให้ประชาชนจำนวนมากอดไม่ได้ที่จะจอดรถลงไปถ่ายรูปและเซลฟี่ ความงดงามของแปลงดอกดาวเรือง ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำพระองค์ของร.9 โดยมีประชาชนมากันทั้ฃครอบครัว มากับแฟน มากับเพื่อน มาถ่ายรูปรับปริญญา ให้ความสนใจจำนวนมาก 
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เขตลาดพร้าวเปิดเผยว่า คาดว่าดอกดาวเรืองในแปลงทั้งหมดจะบานต่อเนื่องยาวนานไปจนถึงเดือนธันวาคม และจะพอดีกับช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.9 ในวันที่ 5 ธันวาคม ที่เป็นวันพ่อของคนไทยพอดี   ทั้งนี้ใครผ่านมาผ่านไปแถวนี้สามารถแวะเวียนมาชมความงดงามและถ่ายรูปแปลงดอกดาวเรืองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  โดยในบริเวณพื้นที่มีเสื่อเช่าไว้คอยให้บริการกับประชาชนที่มาชมความงดงามด้วย 

อนึ่ง  ที่แปลงนี้ทางเขตลาดพร้าวได้ขออนุญาตเอกชนเจ้าของที่ดินปลูกดอกไม้ให้คนชม โดยที่ผ่านมาทุกปีทางเขตลาดพร้าวจะปลูกดอกทานตะวันให้ประชาชนได้ชมความงดงามและถ่ายรูป  ล่าสุดข่าวว่าในปีหน้าทางเอกชนเจ้าของที่ดินเตรียมขอพื้นที่แปลงนี้คืนจากเขตลาดพร้าวเพื่อนำไปดำเนินการต่อไป  เพราะฉะนั้นใครอยากไปถ่ายรูปแปลงดอกดาวเรืองเฉลิมพระเกียรติเก็บไว้เป็นที่ระลึกให้รีบไป เพราะช้าไปอาจจะเสียใจ แถมอนาคตที่แปลงนี้อาจไม่มีแปลงดอกไม้สวยๆ มาปลูกให้ประชาชนได้ชมได้ถ่ายรูปกันอีกแล้ว 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส