ผู้สอนให้ผมได้เรียนเเละรู้!! "ตูน", "ก้อย" โพสต์สุดซึ้ง..น้ำใจอันยิ่งใหญ่ ของ "จิมมี่ ชวาลา" นักบุญผู้มากด้วยเมตตา (รายละเอียด)

Publish 2017-11-13 03:22:20

      โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศเบตง - แม่สาย  ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลซึ่งวันที่ 12 พ.ย.60   เป็นการวิ่งวันที่12   ใน Set 4 วัดพระมหาธาตุวรวิหาร - ค่ายวชิราวุธ 11.7 กม. เเละต่อเนื่องด้วย  Set ที่5 จาก ค่ายวชิราวุธ - ร้านอาหาร ฮาลาน 12 กม. ล่าสุดยอดบริจาคนั้น ทะลุ 200ล้านบาทเเล้ว (รวมกับที่ คุณจิมมี่ บริจาค 16 ลบ.)

 

 
    โดย ตูน บอดี้สเเลม ได้รับมอบเงิน 16 ล้านบาท  จาก  นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  หลังจากที่นาย จิมมี่ ชลาวา เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ได้บริจาคเงินจำนวนดังกล่าว   อย่างไรก็ตาม คุณจิมมี่ ไม่ได้เดินทางไปมอบเงินให้กับ ตูน บอดี้สเเลม ที่บริเวณวัดมหาธาตุฯ พร้อมให้เหตุผลว่า สาเหตุที่ผมไม่ไปมอบเองเพราะไม่อยากให้ชาวนครฯ อีกหลายร้อยคนต้องขาดโอกาสในการได้สัมผัสกับคุณตูน เพราะไปเองตูนก็คงจะใช้เวลากับผมไม่ต่ำกว่า10-15 นาที ซึ่งเวลาตรงนั้นจะมีประโยชน์กับพี่น้องประชาชนในการเข้าถึงตูน แต่อาจจะรอต้อนรับตูนที่หน้าร้านผ้าจิมมี่น่าจะดีกว่า  ..ก่อนที่ คุณจิมมี่ จะเซอไพรส์มาร่วมวิ่ง กับ ตูน บอดี้สเเลม เเละทีมงาน  พร้อมเเกะสายสิญจน์ที่ข้อมือตนเอง ไปผูกให้ตูน อีกด้วย  สร้างความประทับใจเเก่ผู้คนที่ได้พบเห็น

 


        หลังจากจบการวิ่งวันที่12  ตูน บอดี้สเเลม ก็ได้อัพอินสตาเเกรม เผยความประทับใจ กับ เศรษฐีผู้ใจบุญ ที่ชื่อว่า จิมมี่ ชวาลา ..

.

Day12...คุณจิมมี่ ชวาลา...ผู้สอนให้ผมได้เรียนและได้รู้...โดยการทำให้ได้เห็น...รัก :)

 


 ด้านอินสตาเเกรมของ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ  ...ก็ได้เผยเรื่องราวความประทับใจ ในตัวของ คุณจิมมี่ ไว้ดังนี้ ..
.
#ก้าวที่12 คุณจิมมี่ เล่าว่า ...ทุกสัปดาห์เขาจะต้องแบ่งเงินไว้ทำบุญและต้องทำบุญให้หมด เพื่อจะได้เริ่มเก็บเงินไว้ทำบุญใหม่ในรอบสัปดาห์หน้า ทำเช่นนี้มานานแล้วเป็นเวลาหลายสิบปี คุณจิมมี่เป็นคนใจบุญ การทำบุญของจิมมี่มีทั้งน้อยทั้งมากในแต่ละครั้ง จำนวนเงินจึงไม่สำคัญ แต่เขาทำอย่างสม่ำเสมอ เขาต้องการให้คนอื่นๆ ตระหนักถึงความสำคัญของการ “ให้” การให้โดยไม่หวังผลตอบแทน แม้แต่คำว่า “ขอบคุณ” จากผู้รับ เพราะคุณจิมมี่เชื่อในคุณค่าของการให้ในตัวของมันเอง ให้เพราะเป็นความดี และเพราะเป็นความดี จึงจำเป็นต้องให้ เป็นปรัชญาที่เหมาะสมกับกาลสมัยจริงๆ
คุณจิมมี่และพี่ตูนมีปรัชญาชีวิตที่ตรงกันคือ การรู้จักให้ เผื่อแผ่ กระจายความรัก กระจายความสุข เพื่อเพื่อนมนุษย์ที่มีโอกาสน้อยกว่าในชีวิต...
.
กราบขอบพระคุณใน "ความเมตตา" และ "น้ำใจที่ยิ่งใหญ่" นี้ค่ะ
#ก้าวคนละก้าว
#ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
#ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
.
ขอบคุณเรื่องจาก คุณสุรินทร์ พิศสุวรรณ
ภาพ @awanderound

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

artiwara

rachwinwong

Every Bodyslam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน