กทม.ชวนชมทุ่งดาวเรืองในงาน “เที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาวชมดาวเรือง”

Publish 2017-11-14 10:44:17

วันที่ 14 พ.ย.60 เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานในพิธีเปิด "งานเที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาวชมดาวเรือง" ซึ่งเป็นทุ่งดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ โดยมี คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารเขตลาดพร้าว และผู้บริหารบริษัท สยามประชาคาร จำกัด ร่วมพิธี ณ บริเวณริมถนนประเสริฐมนูกิจด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2  เขตลาดพร้าว
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สืบเนื่องจากที่กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขตต่างๆ ได้ร่วมกันปลูกต้นดาวเรือง เพื่อประดับตกแต่งเมืองตามถนนสายสำคัญและสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร น้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ตลอดในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครยังได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง  โดยในพื้นที่เขตลาดพร้าวได้เชิญชวนให้เจ้าของที่ดินว่างเปล่าที่ยังไม่ได้ทำประโยชน์อะไร มาร่วมพลิกฟื้นพื้นดินรกร้างว่างเปล่าให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจให้แก่ประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายเรื่องความปลอดภัย เปลี่ยนพื้นที่เปลี่ยวเป็นพื้นที่โปร่ง และเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อให้ประชาชนเกิดความปลอดภัยจากอาชญากรรม จากอัคคีภัย มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งได้นำมาพัฒนาปลูกดอกดาวเรืองจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร โดยไม่ต้องเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด จึงขอมอบเป็นของขวัญและความสุขให้แก่ชาวกรุงเทพมหานครทุกคน
 

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวด้วยว่า กรุงเทพมหานคร ต้องขอขอบคุณบริษัท สยามประชาคาร จำกัด ที่ได้อนุญาตให้ใช้พื้นที่ปลูกต้นดาวเรือง จำนวน 10 ไร่ ณ บริเวณด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ถนนประเสริฐมนูกิจ เขตลาดพร้าว  โดยได้ปลูกต้นดาวเรือง จำนวน 19,999 ต้น ซึ่งขณะนี้ ได้ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งเต็มทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานครจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ผู้สนใจ มาร่วมเก็บภาพความทรงจำกับทุ่งดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร กับบรรยากาศ “เที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาว ชมดาวเรือง” ณ บริเวณดังกล่าว โดยสามารถเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน 2560 นี้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส