ยกย่องในความดี!! อ.นักปั้นมือทอง ที่เคยทำงานสนองพระราชดำริในหลวง ร.9 ..เตรียมมอบรูปปั้นจากขี้ผึ้งให้กำลังใจ ตูน บอดี้สเเลม (ชมภาพ)

ยกย่องในความดี!! "อ.นักปั้นมือทอง" ที่เคยทำงานสนองพระราชดำริ"ในหลวง ร.9" ..เตรียมมอบรูปปั้นจากขี้ผึ้งให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สเเลม" (ชมภาพ)

Publish 2017-11-14 19:22:33

อาจารย์กิตติชัย ตรีรัตน์วิชชา  อาจารย์พิเศษหลักสูตรทัศนศิลป์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) นครราชสีมา ได้สร้างผลงานประติมากรรมรูปเหมือน  นายอาทิวราห์ คงมาลัย  หรือ  “ตูน บอดี้สแลม” หล่อด้วยเทคนิควัสดุไฟเบอร์กลาส เพื่อมอบเป็นกำลังใจในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ หารายได้สมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้แก่ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

 

 

 

 รูปปั้น ตูน บอดี้สแลม ปั้นขึ้นจากขี้ผึ้ง มีความสูงจากฐานถึงยอด 63 เซนติเมตร ใช้ระยะเวลาในการปั้นนานประมาณ 10 วัน ซึ่งขณะนี้ได้ปั้นเสร็จเเล้ว ถึงขั้นตอนการเซ็นชื่อส่งทำพิมพ์  โดย อาจารย์ระบุผ่านเฟซบุ๊ค ส่วนตัว เมื่อวานนี้ว่า  อีก5วันเจอกันครับ!!!


 


  ทั้งนี้  อาจารย์ กิตติชัย เผยว่า อยากปั้นรูปเหมือนเพื่อมอบเป็นกำลังใจให้สำเร็จตามเป้าหมาย โดยเมื่อปั้นรูปเหมือนหล่อด้วยไฟเบอร์กลาสเสร็จแล้วจะเดินทางไปมอบให้แก่ ตูน บอดี้สแลม ด้วยตัวเอง  เเม้ว่าตูน จะไม่ได้วิ่งผ่านจังหวัดนครราชสีมาก็ตาม

 

 

 


ก่อนหน้านี้ อาจารย์กิตติชัย ตรีรัตน์วิชชา  มีผลงานที่สร้างชื่อเสียง และความภาคภูมิใจ กับการได้ทำงานสนองพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่พระองค์มีพระราชประสงค์ให้จัดสร้างพระบรมรูปขณะพระองค์ทรงงาน  ปั้นในพระอริยาบทขณะพระองค์ทรงงาน ทรงสะพายกล้องฉายพระรูป ข้อพระหัตถ์หนีบแผนที่แนบพระวรกาย ทรงยืนบนพระแท่น มีความสูงรวมฐาน ๒.๓๐ เมตร ทำจากสำริดนอกนำไปประดิษฐาน ณ คลองลัดโพธิ์ ระหว่างสะพานภูมิพล 1 และสะพานภูมิพล 2 อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และประติมากรรมการปั้นพระบรมรูปครึ่งพระองค์ ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่อนุสรณ์สถานทุ่งมะขามหย่อง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Kittichai Teeratwitcha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน