เส้นทางสู่ตำนาน!! "วันเฮง" เตรียมป้องเข็มขัด"สภามวยโลก"ครั้งที่8...ลุ้นขยับเข้าใกล้สถิติโลก??!! "ฟลอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์"!! (รายละเอียด)

Publish 2017-11-16 01:42:00

   วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม กำปั้นเเชมป์เปี้ยนโลกชาวไทย เตรียมขึ้นสังเวียน ป้องกันแชมป์โลก ครั้งที่ 8  ในรุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ สภามวยโลก พร้อมกับลุ้นขยับเข้าใกล้สถิติโลก  ของ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดมวยผู้ยิ่งใหญ่ชาวอเมริกัน

 

 

 

       ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 14 พ.ย.60 ที่ รร.ปรินซ์ พาเลซ มหานาค มีการแถลงข่าว ศึกป้องกันแชมป์มินิมั่มเวต 105 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) ระหว่าง “ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ที่ได้คิวป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 8 กับ ทัตสึยะ ฟูกูฮาร่า ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น  อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวตของ องค์กรมวยโลก WBO โดยการชกนั้นได้ถูกกำหนดให้มีขึ้น ในวันเสาร์ที่ 25 พ.ย.60 ที่สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา ซึ่งทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 จะทำการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ ระหว่างเวลา 16.00-18.00 น. และในรายการนี้ยังจะมีมวยสร้างเครือเพชรยินดีฯ พาเหรดขึ้นอุ่นเครื่อง ทั้ง เพชร, นกน้อย, โอเล่ห์ดง และ วันชนะ ในสีเสื้อ “ซีพีเฟรชมาร์ท” กับนักชกต่างชาติอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา สำหรับการชกครั้งนี้ของวันเฮงนั้น มีสถิติไร้พ่าย ด้วยการชนะรวด 47 ไฟต์ เป็นการน็อค 17ไฟต์   (ไฟต์ล่าสุด วันเฮง ป้องกันเข็มขัด ชนะคะเเนน โอมารี คิมเวรี่ ไปอย่างเอกฉันท์ เมื่อ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่ระยอง  ) ซึ่งจะขาดอีกเพียง 3 ไฟต์เท่านั้นก็จะมีสถิติเทียบเท่า  "เดอะมันนีย์"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดมวยอเมริกันคนดังของโลก ที่มีสถิติสูงสุด ไร้พ่าย ด้วยการชกชนะรวด 50 ไฟต์  (ไม่มีเสมอ) ซึ่ง วันเฮง จะขึ้นป้องกันตำแหน่งเเชมป์โลกเป็นครั้งที่ 8  เจอกับ  ทัตสึยะ ฟูกูฮาร่า  โดย ผู้ท้าชิงวันเฮงนั้น ปัจจุบันมีอายุได้ 28 ปี และมีสถิติชนะ 19 (น็อค7 ไฟต์  ) แพ้ 5 เสมอ 6 พ่วงด้วยดีกรี แชมป์โลก องค์กรมวยโลก ในรุ่นเดียวกันนี้อีกด้วย

 

 

     ซึ่งก่อนหน้านี้  กำปั้นที่มีลุ้นทาบสถิติ เดอะมันนีย์  ใกล้เคียงที่สุด ก็คือ โรมัน กอนซาเลซ อดีตนักชกอันดับ 1 โลกชาวนิการากัว ที่มีสถิติชนะรวด 45 ครั้ง เเต่สุดท้ายก็ โดน ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ไล่ถลุงชนะคะเเนน  ณ สังเวียน เมดิสัน สเเควร์ การ์เด้น  เมื่อ เดือนมีนาคม 2560
 

 

 

 


ด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เผยว่า มีข่าวดีที่เพชรยินดีฯจะได้จัด “ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท” ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของสมาคมมวยโลก (WBA) ที่ ”ว่าง” กับ อาร์เต็ม ดาลาเคี่ยน คู่ชกชาวยูเครนใน ราวๆเดือน มี.ค.61 เนื่องจาก คาซึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวซามูไร ได้ประกาศสละตำแหน่งไป และในราวเดือน เม.ย.61 เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รองอันดับ 3 ของ WBC  ก็จะได้ชกตัดเชือกกับ เอ็มมานูเอล โรดริเกวซ รองอันดับ 2 ชาวปานามา เพื่อรอคิวที่จะชิงแชมป์โลก WBC รุ่นแบนตั้มเวตในภาคบังคับต่อไป นอกจากนั้นเพชรยินดีฯก็ยังรอการเจรจาบทสรุปกับ หลิว กัง โปรโมเตอร์ใหญ่ชาวจีน ที่จะดึง น็อคเอาท์ ซีพีเพชมาร์ท ไปป้องกันแชมป์ WBA รุ่นมินิมั่มเวต กับ เสี้ยน จ้าวจง ที่เมืองจีน อีกด้วยในเร็วๆนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Sroi Mungmee

Meenayothin muay thai gym

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ