มันน่าสงสัย??!! ไปดูประตูปัญหา เอี่ยวล้มบอล?? "วีระ"มือกาว "โคราช" ปล่อยให้ "สุพรรณฯ" ไล่ตีเสมอท้ายเกมเมื่อ"10ก.ย.60"...ทำหมดอนาคต!!(ชมคลิป)

Publish 2017-11-21 18:32:50


       เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 น. ที่ห้องศรียานนท์ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการแถลงข่าวการจับกุม 12 บุคคลที่มีรายชื่อพัวพันกับการล็อคผลการแข่งขันล่วงหน้า หรือล็อคผลการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก    การแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

    โดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงการแถลงข่าวครั้งนี้ว่า "การจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 12 คน นั้น ถือเป็นการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เรามีข้อมูลการจับกุมผู้ต้องหา หากหลักฐานไม่เพียงพอ เราก็ไม่สามารถให้ศาลออกหมายจับได้ เมื่อศาลพิจารณาแล้วพบว่าพยานหลักฐานมีอยู่นั้นเพียงพอต่อการออกหมายจับจึงได้มีอนุมัติออกหมายจับ”

 

    บิ๊กอ๊อด กล่าวต่อไปว่า  "ผมถือว่าการงานนี่ถือเป็นหน้าที่ของผมมากว่า เพราะตั้งแต่ผมเข้ามาทำหน้าที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีคนมาฟ้องว่ามันมีการล็อคผลบอลหรือมีการว่าจ้างให้มีการล้มบอลเกิดขึ้น เพื่อเป็นไปตามความต้องการของผู้มีอำนาจในวงการฟุตบอลในอดีต โดยมีการข่มขู่, ขอร้อง หรือเสนอแนะผลประโยชน์ให้ ผมต้องพิสูจน์ว่าเรื่องราวเหล่านี้ เพื่อนำมาตีแผ่และพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น และทำให้วงการฟุตบอลดีขึ้น ได้รับการยอมรับมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดมันเป็นหน้าที่โดยตรงของผม"

 

 

 
"ส่วนผู้ต้องหาที่มีการประกันตัวไปนั้น เนื่องจากว่ามันมีหลักการพิจารณาเห็นว่าผู้ต้องหาไม่สามารถหลบหนีคดีหรือข่มขู่ รวมทั้งสร้างปัญหากับพยานหลักฐานหรือพยานบุคคลได้ ซึ่งผู้ต้องหาต้องมารายงานตัวและมาให้ปากคำตามที่เจ้าหน้าที่นัดหมาย ซึ่งผู้ต้องหาทุกคนจะไม่สามารถมาทำหน้าที่ในวงการฟุตบอลได้อีก จนกว่าคดีจะสิ้นสุด ส่วนคนที่ทำแบบนี้ผมคิดว่า อยู่ความโลภของคน เพราะเราไม่สามารถไปกำหนดเพดานค่าเหนื่อยหรือค่าจ้างให้กับนักเตะได้ นักเตะที่เก่งระดับทีมชาติก็ต้องได้เงินค่าจ้างที่แพงอยู่แล้ว ส่วนนักเตะระดับที่รองลงมาก็ต้องได้ค่าเหนื่อยตามความเหมาะสม เนื่องจากมันเป็นเรื่องของธุรกิจ ขณะที่ผู้ตัดสินนั้นตอนผมเข้ามาทำหน้าที่ใหม่ๆ ผมได้เรียกทุกคนเข้ามาสอบถามว่าทำไมมันมีข่าวการล็อคผลบอล ซึ่งบางคนได้เผยว่าค่าจ้างที่เขาควรจะได้มีการเบิกจ่ายช้าและไม่ตรงเวลา หรือให้ไม่ครบจำนวนหากเปรียบคดีนี้เหมือนมวย นี่เพียงแค่การชกแค่ยกแรกเท่านั้น เราจะพยายามสืบสวนหาหลักฐาน และดำเนินการขจัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดสิ้นให้ได้"


ทั้งนี้ 12 รายชื่อผู้กระทำผิดและถูกออกหมายจับ มีดังนี้

นักฟุตบอลอาชีพ 5 ราย
1.นายสุทธิพงษ์ เหลาพร นักฟุตบอลทีมราชนาวี
2.นายณรงค์ วงษ์ทองคำ ผู้รักษาประตู ทีมราชนาวี
3.นายสุวิทยา นำสินหลาก นักฟุตบอลทีมราชนาวี
4.นายเสกสันต์ ชาวทองหลาง นักฟุตบอลทีมราชนาวี
5.นายวีระ เกิดพุดซา ผู้รักษาประตู ทีมนครราชสีมา


กรรมการผู้ตัดสิน 2 ราย
1.นายภูมิรินทร์ คำรื่น
2.นายธีรจิตร สิทธิศุข


ผู้บริหารสโมสร 1 ราย
1.นายเชิดศักดิ์ บุญชู ผู้อำนวยการสโมสรศรีสะเกษ

กลุ่มนายทุนหรือตัวแทนนายทุน 4 ราย
1.นายวัลลภ สมาน
2.นายกิตติภูมิ ปาภูงา
3.นายมานิตย์ หรือ เศรษฐปสิทธิ์ โกมลวัฒนะ
4.นายภาคภูมิ พันธ์นิกุล

 


     ในที่นี้ จะขอมายกตัวอย่างเคสของ ขบวนการล้มบอล เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2560    โดยเเผ่นชาร์ตของ สมาคมฟุตบอลฯ ในงานวันนี้ ระบุว่า มีการให้ค่าจ้างนักกีฬา ชื่อ ระ ตำเเหน่งผู้รักษาประตู 1 คน จำนวนเงิน 3.5เเสนบาท  ซึ่งจากการเเถลงข่าวในวันนี้ ชื่อระ ก็น่าจะเป็นรายของ วีระ  เกิดพุดซา นายด่านโคราช นั่นเอง   โดยเงื่อนไขในเกมดังกล่าว (ไทยลีก สุพรรณบุรี พบ นครราชสีมา 10ก.ย.60 โดยมี  ชัยฤกษ์ งามสม เป็นผู้ตัดสิน )  ทางกลุ่มนายทุน ที่ว่าจ้างให้ล็อคผล ระบุว่า ให้มีการทำประตูเต็มเวลาการเเข่งขัน 90 นาที  ราคาต่อรองเว็บไซต์พนัน กำหนดไว้ที่ 2.5 ประตู  นั่นก็คือ จะต้องมีการทำประตู รวมกันทั้งเกม 3 ประตูขึ้นไป จึงจะชนะพนัน   เเละผลการเเข่งขันที่เเท้จริง ก็คือ สุพรรณบุรี เสมอ นครราชสีมา 2-2  เป็นไปตามที่นายทุนกำหนดให้ล็อคผล

 


    
       ซึ่งเมื่อดูคลิปไฮไลต์เเมตช์ดังกล่าว ชัดๆ จะเห็นว่า  ขณะที่ โคราช ออกนำอยู่ 2-1  จนถึงนาที 81  เป็นฝั่ง ช้างศึกยุทธหัตถี  ได้ประตูตามตีเสมอ 2-2  จากการโขกของ นิโคลัส เบเลซ  ซึ่งบรรดาเเฟนบอลที่ได้ชมลูกโขกดังกล่าว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า วีระ เกิดพุดซา น่าจะป้องกันลูกนี้ได้ เพราะทาง เบเลซ โขกค่อนข้างเบา เเต่ วีระ กลับพลาดง่ายๆเเบบไม่น่าเชื่อ ปล่อยบอลตุงตาข่าย จบเกม 2-2 เเบ่งเเต้มกันไป  ซึ่งลูกนี้น่าจะเป็นใบสั่งจากทางนายทุน ที่ว่าจ้างให้ล็อคผล

.

(คลิป ประตูต้องสงสัย)

 

 

    ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทาง เทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสรนครราชสีมา ได้แถลงข่าวยกเลิกสัญญา วีระ เกิดพุดซา นายทวารของทีม หลังโดนออกหมายจับคดี “ล้มบอล” พร้อมเตรียมเรียกค่าเสียหายหากพบว่าผิดจริง“สโมสรเพิ่งทราบข่าวและยืนยันว่าทีมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการล้มบอลของ วีระ ขณะเดียวกันถือว่าทีมเป็นผู้ถูกกระทำและได้รับความเสียหาย”“ตอนนี้เรายังติดต่อ วีระ ไม่ได้ แต่การมีหมายจับออกมาทำให้เราต้องยกเลิกสัญญากับ วีระ ซึ่งผมได้คุยกับนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง บอกว่าถ้าพบนายวีระผิดจริง ก็ขอให้ลงโทษสถานหนัก และหากศาลตัดสินว่ามีความผิดจริงก็เตรียมตั้งทนายสู้คดีเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย”

.

 

(ไฮไลต์เต็มๆ เกมต้องสงสัย .... สุพรรณ เสมอ โคราช 2-2  วันที่ 10ก.ย.60  )

 


    สำหรับ วีระ เกิดพุดซา ปัจจุบันอายุ 33 ปี เคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ส่วนในนามสโมสรผ่านการค้าแข้งอย่างมากมาย กับ ธนาคารกรุงเทพ , ม.กรุงเทพ , แบงค็อก ยูไนเต็ด , เมืองทอง ยูไนเต็ด , ทีโอที เอสซี , การท่าเรือ เอฟซี , ศรีสะเกษ เอฟซี และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

บวกสิบบอลไทย

Suphanburi FC
 

FAIR

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร