ขายขี้หน้าคนทั้งโลก!!! อ.เผ่าทองเดือดสุดขีด คณะผู้บริหารมือบอน เขียนข้อความบนภาพสลักหินโบราณในจอร์แดน...งามหน้าสุดๆ!(มีภาพ)

ขายขี้หน้าคนทั้งโลก!!! "อ.เผ่าทอง"เดือดสุดขีด "คณะผู้บริหารมือบอน" เขียนข้อความบนภาพสลักหินโบราณในจอร์แดน...งามหน้าสุดๆ!(มีภาพ)

Publish 2017-11-22 10:09:32

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 บนเฟซบุ๊ก Paothong Thongchua ของอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ ได้โพสต์รูปภาพหลังจากไปเยี่ยมชมแหล่งโบราณคดีก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีภาพสลักหินและภาพลายเส้นในประเทศจอร์แดน แต่ทว่าสิ่งที่พบเห็นกลับทำให้เกิดความโมโหดสุดขีดเมื่อพบเห็นข้อความแปลกๆที่มีคนมือบอนมาเขียนไว้สดๆร้อนๆ และที่น่าเจ็บปวดไปกว่านั้นคือตัวหนังสือบนข้อความนั้นเป็น"ตัวหนังสือภาษาไทย"นั่นเองโดยอาจารย์เผ่าทองได้โพสต์ข้อความว่า "ณ บริเวณแหล่งโบราณคดีก่อนประวัติศาสต์ ที่มีภาพสลักหิน และภาพลายเส้น อายุกว่า2000ปี ก็มีคนชาติไหนไม่ทราบ มาเขียนข้อความดังในภาพเอาไว้สดๆร้อนๆ เพียงแค่1วันก่อนหน้าที่ผมจะมาถึงที่นี่ เจ้าหน้าที่จอร์แดนฝากบอกคนเขียนให้ไปลบออกด้วย ไม่เช่นนั้นเขาจะประจานประเทศไทยและรร.ที่เขียนให้นักท่องเที่ยวทุกชาติทราบว่าประเทศไทยไม่ดูแลคุณภาพของคนในประเทศของตัวเอง"


ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิการกระทำอันน่าอับอายนี้ โดยแสดงถึงนิสัย วุฒิภาวะของผู้เขียนที่สำคัญเป็นการทำลายชื่อเสียงของประเทศให้อับอายคนทั่วโลกอีกด้วย

และยังมีชาวเน็ตเข้าไปค้นหาชื่อโรงเรียนที่ถูกเขียนไว้บนภาพสลักหินก็ได้พบเพจของทางโรงเรียนที่ได้โพสต์รูปภาพซึ่งเห็นแล้วยิ่งหดหู่ใจเนื่องจากในตอนแรกคิดกันไปว่าเป็นฝีมือของเด็กนักเรียน แต่ทว่าแท้จริงแล้วคณะดูงานนั้นเป็นของ "ท่านผู้บริหารและคณะ" ต่างหาก

 

 

ขอบคุณ Paothong Thongchuaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ