ซึ้งใจ!! นศ.ขี่จยย.ผ่านเห็นชายต่างด้าวรถเสียอยู่ข้างทางไม่มีใครช่วยเหลือ ถามจะไปไหนคำตอบที่ได้ทำเอาน้ำตาคลอ โซเชียลแชร์สนั่น (มีคลิป)

Publish 2017-11-23 20:01:08

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Momay Sohot ได้แชร์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวผ่านเพจ แจ้งเหตุชุมพร ขณะที่้กำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียนแต่ปรากฎว่าเจอชายคนหนึ่งจอดจยย. อยู่ข้างทางเนื่องจากรถเสียแต่ไม่มีใครจอดเพื่อช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อเจ้าของโพสต์ผ่านมาจึงได้แวะช่วยเหลือ ซึ่งต่อมาทราบว่าชายรายดังกล่าวกำลังรีบจะเอาผ้าอ้อมไปให้ภรรยาที่เพิ่งคลอดลูก แต่รถมาเสียก่อนจึงยังไม่สามารถไปถึงจุดหมาย โดยผู้โพสต์ระบุว่า...
ขออนุญาตเพจนะคับถ้าโพสต์ผิดยังใงขออภัยด้วยนะคับเมื่อเวลาประมาณบ่ายโมงกว่าพวกผมและพี่กำลังเดินทางจะไปเรียนที่เกษตรชุมพร ช่วงคาบบ่ายผ่านมาเจอลุงชาวพม่านั่งอยู่ข้างทางกับรถ ผมกับพี่จึงเวียนกลับมาดูปรากฎว่าโซ่ของเค้าขาดและจุกกับล้อพวกผมเลยช่วยแต่มีอุปกรณ์ไม่ครบมีรถขับผ่านเป็นร้อยคันก็ไม่จอดบางคันมีอุปกรณ์หน้าตะกร้ารถแต่ก็ยังไม่จอดแต่โชคดีครับมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ภ. ทุ่งตะโกขับผ่านพอดีผมและพี่จึงกวักมือเรียกและช่วยกันยกรถขึ้นรถเจ้าหน้าที่ไปที่อู่หน้าเกษตร ซึ้งกับคำพูดของลุงชาวพม่าคับ ''ผมรีบจะเอาผ้าอ้อมไปให้เมียที่เพิ่งคลอดลูกคับผมเรียกรถที่ผ่านเป็นสิบคันไม่มีใครจอดให้ผมเลย #ผมไม่ได้โพสต์เอาดังผมไม่ไช่คนดีอะไรแต่ด้วยจิตสำนึกที่เป็นคนไทยผมก็พร้อมจะช่วยเต็มที่คับ


และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมนักศึกษากลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "คนดีของสังคมให้ทำดีต่อไปนะลูก" "ชื่นชมค่ะ จะเชื้อชาติไหนก็คนเหมือนกัน" "ทำไปเถอะลูก ความดีใครไม่เห็นก็ชั่งแต่เราสบายใจ" "ทำดีมากครับใครไม่เห็นแต่เรารู้ก็พอ" "น่ารักจังน้ำใจน้องงามมากความดีที่น้องทำครั้งนี้ไม่มีใครเห็นแต่เทวดาเห็นจ้า" "ชื่นชมค่ะ น่ารักกันทุกคน ทำดีได้ดี เป็นกำลังใจให้" " เป็นเด็กไทยที่น่าชื่นชมมากๆครับ อยากให้เด็กไทยมีจิตใจโอบอ้อมอารีย์อย่างเด็กกลุ่มนี้มากๆ ครับ"

ขอบคุณ : Momay Sohot  แจ้งเหตุชุมพรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน