ทำไมพี่ตูนต้องวิ่ง !?! "สาวเบตง"เข้าใจอย่างลึกซึ้งแล้ว เล่านาทีฉุกเฉินผู้ป่วยวิกฤติล้นรพ. ปวดไปทั้งใจนาทีเห็นญาติๆผู้สูญเสียต้องหลั่งน้ำตา!

Publish 2017-11-25 09:07:41

โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ   จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม   ระหว่าง  วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล  

 
โดยเมื่อวันที่ 22   พ.ย.   เป็นการออกวิ่งในวันที่ 22  จาก  เเหลมเเท่นโฮมบีช รีสอร์ท  ไปถึง  บ้านนกรีสอร์ท บางสะพานน้อย   ซึ่งการวิ่งดำเนินไปถึง Set2  ช่วง อู่ช่างธร - โรงเรียนวัดบางแหวน ระยะทาง  10.3 กม.  ก่อนจะมีการประกาศหยุดวิ่ง เนื่องจาก ตูน บอดี้สเเลม  เกิดปัญหาอาการเจ็บที่กล้ามเนื้อหน้าเเข้งด้านขวา  จนทางทีมงานเเละเเพทย์ พิจารณาเเล้วว่า จะต้องให้พัก2 วัน  ก่อนจะกลับมาวิ่งอีกครั้ง ในวันนี้ (25 พ.ย. 60)

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 60 ที่ผ่านมามีหญิงสาวคนหนึ่งโพสต์รูปภาพขณะเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยห่างไกลโรงพยาบาลในจังหวัดเบตง และบรรยายข้อความว่าเข้าใจอย่างลึกซึ้งเลยว่าเหตุใด ตูน บอดี้สแลม จึงต้องออกมาจัดทำโครงการก้าวคนละก้าว

#เข้าใจอย่างลึกซึ้งว่าทำไมพี่ตูนถึงจัดทำโครงการก้าวคนล่ะก้าววิ่งจากเบตง-เชียงราย เพื่อสมทบทุนมอบให้กับ11โรงพยาบาล #เบตงเป็นอำเภอเป็นเมืองเล็กๆที่ห่างไกลจากตัวจังหวัดใช้ได้2ชม.กว่า #หนทางไม่ต้องพูดถึงคดเคี้ยวเป็นงูเรยค่ะ #วันนี้ได้นำผู้ป่วยวิกฤติส่งรพ.เบตงซึ่งมีอยู่เพียงหนึ่งรพ.เท่านั้น

เหตุการณ์ที่เผชิญคือ!ผู้ป่วยที่เข้ามารักษาตัวในวันนี้คือวิกฤติล้วนๆต้องรีเฟอร์เข้าโรงพยาบาลศูนย์2ราย...มีเสียชีวิตจากเหตุป่วย ตกจากที่สูงรวมๆเหตุการณ์วันนี้ชุลมุนเลยทีเดียวแล้วยังเห็นน้ำตาจากญาติๆที่เจอการศูนย์เสียจะร้องตาม.#สงสารมากเห็นพี่ๆพยาบาลคุณหมอทำงานจนไม่มีเวลาทานข้าว #ถ้าย่นระยะทางให้ตัวเมืองเดินทางง่ายหรือมีเครื่องมือพร้อมให้กับหลายๆชีวิต #เราคงใช้ชีวิตในเมืองแห่งนี้ได้อย่างสมบรูณ์แบบไปอีก#ขอบคุณนะคะ 

#หนทางไม่ต้องพูดถึงคดเคี้ยวเป็นงูเรยค่ะ #เบตงเป็นอำเภอเป็นเมืองเล็กๆที่ห่างไกลจากตัวจังหวัดใช้ได้ #สงสารมากเห็นพี่ๆพยาบาลคุณหมอทำงานจนไม่มีเวลาทานข้าว #เราคงใช้ชีวิตในเมืองแห่งนี้ได้อย่างสมบรูณ์แบบไปอีก#วันนี้ได้นำผู้ป่วยวิกฤติส่งรพ. #ถ้าย่นระยะทางให้ตัวเมืองเดินทางง่ายหรือมีเครื่องมือพร้อมให้กับหลายๆชีวิต #เข้าใจอย่างลึกซึ้งว่าทำไมพี่ตูนถึงจัดทำโครงการก้าวคนละก้าววิ่งจากเบตง


และในวันนี้ บัวขาว นักมวยชื่อดังขวัญใจชาวไทย ก็ได้เริ่มออกวิ่งพร้อมกับ ตูน บอดี้สแลม หลังเดินทางไปสมทบเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา 

กำหนดการคร่าวๆ #ก้าว พี่ตูน  (วันที่ 25พ.ย.60)
Start รร.วัดบางแหวน ตี 4
Set1 หมู่บ้านหนองหทัย ระยะทาง 13.5km.
Set2 บ้านนกรีสอร์ทบางสะพานน้อย ระยะทาง 10.2km.
Set3 แหม่มค้าวัสดุ ระยะทาง 12.3km.
Set4 กรีนซีวิวรีสอร์ท ระยะทาง 14.km.
รวม 50 km.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ I'Amp Chatchayal ( @chatchaya_amp ) 

buakaw1

Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

ahakorn

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ