นี่มันเดอะฮัคชัดๆ!!! เรื่องเล่าสุดฮา...จาก"ก้อย รัชวิน" หลังได้สัมผัส "บัวขาว" ร่วมวิ่งกับ "ตูน บอดี้สแลม" บอกเลยงานนี้ทั้งกลัวทั้งขำ...

Publish 2017-11-27 04:08:15

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม ของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย โดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่ง ที่ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการก้าวครั้งนี้เป็นก้าวที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากการวิ่ง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

 

 

 

 

 
ซึ่งตลอดเส้นทางในทุกๆวันที่ผ่านมา ได้มีเรื่องราวมากมายให้ทุกคนได้ยิ้มและซึ้งจนน้ำตาไหลก็มี ซึ่งมีทั้งประชาชน คนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ลูกเด็กเล็กแดง ออกมาให้กำลังใจ ต้อนรับพี่ตูนอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งเหล่า ดารา นักแสดง เข้าร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

 

 

 


โดยเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 60 ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าว เริ่มวิ่งที่ รร.บ้านบางแหวน หมู่ที่ 4 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร และได้มีเหล่าดารา นักร้อง นักแสดง อาทิ บอย ปกรณ์ , เจมส์ จิรายุ , เต้ย จรินพร , ท็อฟฟี่ ตลกหกฉาก, และที่ขาดไม่ได้คือ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดัง ที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะ และสีสันให้กับประชาชนที่ยืนรอต้อนรับริมถนน ร่วมไปถึงทีมงานทุกคนได้ในขณะวิ่งตามเส้นทาง

 

 

ล่าสุด วันที่ 27 พ.ย. 60 ก้อย รัชวิน ได้โพสต์เรื่องราวสุดฮาของ บัวขาว ขณะที่ร่วมวิ่งกับ ตูน บอดี้สแลม โดยได้เล่าว่า...#ก้าว
ที่25 ว่าด้วยเรื่องของ ...ยอดมนุษย์บัวขาว...
.
.
เรื่องมีอยู่ว่า ก้อยถามพี่บัวขาวว่า "พี่บัวขาว ทำไมถึงชื่อบัวขาวล่ะคะ?" พี่แกตอบว่า "ก็จะชื่อนี้อ่ะจะทำไม!!!" #ฮาดอกที่1
ว่าแล้วแกก็เปล่งเสียงทรงพลัง คล้ายๆหนังคิงคองที่เราเคยดู เราเห็นแกวิ่งแล้วทำท่าเตะเข่าสูงบ้าง จระเข้ฟาดหางบ้าง เราก็ก็กลัว
จะโดนลูกหลง จึงไม่กล้าแซวอะไรต่อ แต่พอเจอกลุ่มสาวๆที่มารอเชียร์พี่ตูน แกก็แสดงสปิริตด้วยการวิ่งเข้าใส่แล้วบอกว่า "เดี๋ยวอันนี้พี่จัดการให้ ไม่ต้องถึงมือตูน" #ฮาดอกที่2

หมอเมย์นั่งอยู่บนรถไลฟ์ เห็นความบ้าพลังของพี่บัวขาวแล้วเริ่มกังวล #ปนขำ จึงตะโกนว่า "พี่บัวขาว ระวังจะเหยียบเท้าพี่ตู
นเข้านะ" พี่บัวขาวได้ยินปุ๊ป รีบหันไปบอกพี่ตูนด้วยความเป็นห่วง "ตูนดูแลตัวเองดีๆนะ ระวังพี่จะเหยียบเท้า" #ฮาดอกที่3
และยังมีอีกหลายๆดอกเมื่อวานนี้ ที่พี่บัวขาวทำให้เราหัวเราะกันไปตลอดทาง ทั้งนักวิ่งเองและคนที่ได้พบเห็น แกเป็นเหมือนซุป
เปอร์ฮีโร่ในนิทาน ที่มีพลังมาช่วยคนอื่น แล้วยังสร้างความสุข สร้างรอยยิ้มให้ทุกคน ก้อยไม่เคยเจอพี่บัวขาวมาก่อน แต่
เหตุการณ์เมื่อวานนี้ ทำให้เป็นอีกหนึ่ง #ก้าว ที่น่าจดจำและน่าประทับใจที่สุด โดยเฉพาะรูปสุดท้าย ที่ก้อยแอบถ่ายมา

#55555555555 #ยอดมนุษย์ก็ต้องชาร์ตแบตนาจา
#ก่อนลงรูปด้วยความเกรงใจจึงถามพี่บัวขาวก่อนว่าพี่โอเคมั้ยคะ 
#แกตอบว่าจะรออะไรล่ะ #55555555
#รักกกกก
#ขอสมัครเป็นแฟนคลับพี่บัวขาว
#ก้าวคนละก้าว 
#ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
#ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
ภาพ @awanderound

 

ขอบคุณที่มา rachwinwong

ขอบคุณภาพสวยๆจาก  ahakorn / awanderound / Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) / shutt666ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ