หล่อเลย!! เผยตัวเลขมูลค่าสัญญา เมสซี่เจ กับ มิซูโน เเบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น  (รายละเอียด)

หล่อเลย!! เผยตัวเลขมูลค่าสัญญา "เมสซี่เจ" กับ "มิซูโน" เเบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น (รายละเอียด)

Publish 2017-12-01 19:55:26

วันที่ 1 ธันวาคม 2560  ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ดาวเด่นแห่งทีมฟุตบอลไทยและทีมฟุตบอลเจลีก (J League) ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับบริษัทเสื้อผ้าและอุปกรณ์ กีฬายักษ์ใหญ่ “มิซูโน่”

 


โดยนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผู้นี้ ตกลงสวมรองเท้า และเครื่องแต่งกายยี่ห้อมิซูโน่ในปีหน้า และจะปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมสวมรองเท้าใหม่ในการแข่งขันเจลีก นัดสุดท้ายโดยพบกับทีมซากัน โทสุ ในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2560 ชนาธิป จะสวมรองเท้าฟุตบอลของมิซูโน่ รุ่นเรบิวลา วี วัน (Rebula V1) ซึ่งลักษณะเด่นของรุ่นเรบิวลา คือ คอนโทรลเฟรม (Control Frame) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสัมผัสบอล และดี-เฟล็ค กรูฟ (D-Flex Groove) ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนไหว เคนตะ ชิน ผู้พัฒนา รองเท้าฟุตบอลรุ่นเรบิวลากล่าวว่า “เรบิวลามีเทคโนโลยีที่ไม่เพียงพั ฒนาการควบคุมลูกบอลของชนาธิปเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความว่องไว ให้เขาอีกด้วย จากการศึกษาวิธีการเล่นของชนาธิปครั้ง ยังเล่นให้ กับทีมชาติไทยและทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร พบว่าเรบิวลาเหมาะกับ การต่อบอลและจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีม รวมถึงเหมาะกับ การกระชากบอล และเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว เพื่อบุกขึ้นแดนฝั่งตรงข้าม ของชนาธิปเป็นอย่างดี”

 

 
  ชนาธิป ได้พิสูจน์ตัวเองบนเส้นทางอาชีพนักฟุตบอลสโมสรระดับประเทศแล้ว โดยได้รับเลือกให้เป็น นักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของไทยพรีเมียร์ลีก (Thailand Premier League Young Player of the Year) ในปี 2556 เมื่ออายุเพียง 20 ปีเท่านั้น ในปี 2559 ชนาธิปได้นาทีมสโมสรเมืองทองยูไนเต็ดคว้าแชมป์ไทยลีก และไทยลีกคัพ ในฤดูกาลแรกของการร่วมทีมเมืองทองยูไนเต็ดเท่านั้น ในเดือนธันวาคม 2559 ชนาธิปเข้าร่วมเจลีก โดยเล่นให้กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในการแข่งฤดูร้อนปี 2560 โดยทีมซัปโปโรขอยืมตัวมา วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 ชนาธิปปรากฏตัว ครั้งแรกในฐานะผู้เล่น ทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในการแข่งขันชิงถ้วยเจลีก พบกับทีม เซเรโสะ โอซาก้า และในวันที่ 29 กรกฎาคม 2560 ชนาธิปเป็นหนึ่งในผู้เล่นตัวจริง พบกับทีมอุราวะ เร้ด ไดมอนส์ ในการแข่งขันชิงถ้วยเจลีกปี 2560

 

โดยชนาธิปเป็นนักฟุตบอลไทยคนแรกที่อยู่ในทีมชั้นนาของฟุตบอลลีกของญี่ปุ่น ในระดับสากล ชนาธิปปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะนักฟุตบอลทีมชาติไทย ด้วยอายุเพียง 19 ปี และได้ลงเล่นให้กับทีมชาติชุดใหญ่รวมถึงชุดเยาวชน โดยได้เหรียญทองซีเกมส์ปี 2558 และมีส่วนช่วยให้ทีมชาติไทยชนะเลิศถ้วยรางวัล เอเอฟเอฟ ซูซุกิ (AFF Suzuki) ทั้งในปี 2557 และ 2559 โดยได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมทั้ง 2 ปี

 

 


“บริษัทมิซูโน่ รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับชนาธิปเข้าสู่ครอบครัวของเรา” คิโยชิ ทาทานี ประธานบริษัท มิซูโน่ สิงคโปร์ กล่าว “ชนาธิปไม่เพียงพิสูจน์ว่าเป็นผู้ชนะในสนามเท่านั้น เขายังแสดงให้เห็น ความกระตือรือร้น และมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานนอกสนามอีกด้วย สิ่งนี้ทาให้เขาเป็นสมาชิกคนใหม่ ที่มีค่ายิ่งต่อครอบครัวมิซูโน่ พวกเราตั้งตารอที่จะได้ทางานร่วมกับชนาธิปในปีที่จะมาถึงนี้ เพื่อช่วยให้เขาประสบความสาเร็จขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง”

 

 

    “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์อย่างมิซูโน่ ซึ่งมีประวัติศาสตร์และเรื่องราว สืบทอดต่อกันมายาวนาน มิซูโน่เป็นที่รู้จักในเรื่องคุณภาพโดยเฉพาะรองเท้าที่ผลิตโดยช่างฝีมือชั้นเยี่ยม ผมตื่นเต้นมากครับที่จะได้ใช้รองเท้าของมิซูโน่ในการฝึกซ้อมและการแข่งขัน” ชนาธิป สรงกระสินธุ์  

 

     เรื่องรายละเอียดของสัญญานั้น มีข่าวลือวงในมาว่า เมสซี่เจ จะรับเงินจากการเปลี่ยนมาใส่ มิซูโน่  ระยะเวลา 1 ปีราว 30 ล้านบาท  ถือเป็นการบุกเบิกตลาดในประเทศไทย ของ เเบรนด์มิซูโน อย่างจริงจัง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Mizuno

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน