ใจป้ำสุดๆ!!! สนับสนุนยังไม่พอ...คิง เพาเวอร์ สมทบ ตูน บอดี้สแลม จาก 89 ล้าน จัดเต็มให้ครบ 100 ล้าน! งานนี้ตูนเล่าเรื่องซึ้งกินใจ!

ใจป้ำสุดๆ!!! สนับสนุนยังไม่พอ..."คิง เพาเวอร์" สมทบ "ตูน บอดี้สแลม" จาก 89 ล้าน จัดเต็มให้ครบ 100 ล้าน! งานนี้ตูนเล่าเรื่องซึ้งกินใจ!

Publish 2017-12-04 03:01:48

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม ของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย โดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่ง ที่ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการก้าวครั้งนี้เป็นก้าวที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากการวิ่ง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

 

ซึ่งตลอดเส้นทางในทุกๆวันที่ผ่านมา ได้มีเรื่องราวมากมายให้ทุกคนได้ยิ้มและซึ้งจนน้ำตาไหลก็มี ซึ่งมีทั้งประชาชน คนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ลูกเด็กเล็กแดง ออกมาให้กำลังใจ ต้อนรับพี่ตูนอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งเหล่า ดารา นักแสดง เข้าร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

 

 

 

 

 
ล่าสุดวันที่ 3 ธ.ค. 60 ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน พร้อมทีมงานก้าว ได้วิ่งเข้าสู่เขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะพักที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ (Pullman Bangkok King Power Hotel) เป็นเวลา 1 วัน ต่อมา เมื่อเวลา 23.00 น. ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งมาถึงที่ คิง เพาเวอร์ พร้อมรับมอบเงินบริจาคจากคิง เพาเวอร์ เป็นเงินจำนวน 53 ล้านบาท ต่อมาหลายหน่วยงานร่วมบริจาค รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 89 ล้านบาท จากนั้น นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์  ประกาศสมทบเงินเพิ่มให้เต็มครบ 100 ล้านบาท 

 

 

 


ด้าน ตูน บอดี้สแลม ได้กล่าวขอบคุณ คิง เพาเวอร์ ที่สนับสนุนโครงการมาตลอดตั้งแต่วันที่ยังเริ่มตั้งไข่ของโครงการก้าวคนละก้าว ผมได้เดินเข้ามาคุณอัยยวัฒน์ เล่าถึงเจตนารมณ์ที่อยากจะทำ ถึงโครงการก้าวคนละก้าว คนที่เราต้องการจะช่วยเหลือ จากนั้นนายอัยยวัฒน์ ก็ได้ตอบกลับว่า ขออนุญาติดูแลโครงการนี้ ไม่ว่าจะมีค่าใช้จ่ายใดๆที่เกิดขึ้น คิง เพาเวอร์ จะดูแลให้ทั้งหมด

 

 

 

ทั้งนี้ ตูน ยังกล่าวอีกว่า วิ่ง 33 วัน เบตง-กรุงเทพฯ ถึงสักที พร้อมเล่าเรื่องราวตลอดระยะทางที่ทำให้ยิ้มได้  และยังเผยว่า จริงๆแล้วผมต้องถึงกรุงเทพฯ วันที่ 1 ธ.ค. ผมล่าช้าไป 2 วัน เท่ากับระยะทาง 100 กิโลเมตร คิดว่ายังสามารถที่จะทำให้จบใน 55 วันอย่างที่ตั้งใจได้ หลายคนบอกว่าให้ค่อยๆไปก็ได้ เลื่อนเป็น 56-57 วันก็ได้ แต่มันคือความมุ่งมั่นความปรารถนาส่วนตัวของเราในฐานะนักกีฬา นักวิ่งคนหนึ่งที่อยากจะพิชิตในการวิ่งให้จบภายใน 55 วันให้ได้ อย่างที่เราตั้งใจไว้ก่อน 

 

 

 

ขอบคุณที่มา ก้าว

ขอบคุณภาพสวยๆจาก  ahakorn / awanderoundติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ