เสาร์-สาหัส !?! หลังพระเสาร์จรราศีธนู โหรฟองสนาน ผ่าดวงเมือง จับตา6ข้อ....อย่าวางใจกรรมเก่าจะตามเช็คบิล (รายละเอียด)

เสาร์-สาหัส !?! หลังพระเสาร์จรราศีธนู "โหรฟองสนาน" ผ่าดวงเมือง จับตา6ข้อ....อย่าวางใจกรรมเก่าจะตามเช็คบิล (รายละเอียด)

Publish 2017-12-04 10:13:02

หลัง 1 ธันวาคม 2560 พระเสาร์จรย้ายเข้าราศีธนูแบบเต็มตัวตามที่โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ได้ทำนายไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดหลังจากที่ได้ทำนายดวงชะตาราศีทั้ง12ถึงผลกระทบที่จะเกิดจากการจรย้ายครั้งนี้ โหรฟองสนานได้ทำนายดวงชะตาเมืองพร้อมทั้งแนะให้จับตาเกณฑ์สำคัญที่จะเกิดขึ้นเพิ่มเติมดังต่อไปนี้
แม่หมอสมัครเล่นตอนที่202 โดยฟองสนาน จามรจันทร์
เสาร์-สาหัส
ภาพดวงเมือง
พระเสาร์จร(7)ยกจากราศีพิจิกเข้าราศีธนู ทับพระเสาร์ดวงเดิม(๗)/ทับพระพฤหัสบดีดวงเดิม(๕)/เล็งพระมฤตยูดวงเดิม(0) ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ที่สถิตราศีเมษนั้น ราศีพิจิกเป็นขอบเขต-แดนแห่งความตาย-การพลัดพราก-เสียหาย ของดวงเมืองซึ่งทางโหรเรียกกันว่าภพที่แปดหรือมรณะนั้น เมื่อพระเสาร์จร(7)เทพเจ้าแห่งความระทมเดินมาสถิตตั้งแต่26พฤศจิกายน 2557 ครั้นพอมีเกณฑ์ร้ายอื่นมาผสมโรงความสูญเสียจนทุกข์ระทมจึงเกิดกับบุคคลสำคัญที่เคยแบกภาระของชาติ(ตามความหมายของพระเสาร์-ตัวแทนภพที่สิบ-กัมมะดวงเมือง)พากันทยอยจากไป

ตัวอย่างที่เล่นงานคนไทยอย่างหนักจนน้ำตาท่วมแผ่นดินคือการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ส่วนคนอื่นๆก็เช่นคุณบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี คุณบุญเอื้อ ประเสริฐสุวรรณ คุณวรรณ ชันซื่อ อดีตประธานรัฐสภา พระเทพวิทยาคมหรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธฯลฯ

และก่อนวันที่1ธันวาคม 2560ก่อนที่พระเสาร์จรจะย้ายจากราศีพิจิกเพียงวันเดียวช่วงบ่ายวันที่ 30พฤศจิกายน 2560บุคคลสำคัญที่เคยมีตำแหน่งโดดเด่น(พระเสาร์-คนเก่า-คนพ้นจากตำแหน่ง-สูงอายุ)ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่ากากระทรวงการต่างประเทศ และอดีตเลขาธิการอาเซียนที่เมื่อไม่นานมานี้แสดงเจตนารมณ์ที่จะลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพฯมหานครได้จากไปกะทันหันเพราะหัวใจล้มเหลวท่ามกลางความตกตะลึงเพราะไม่มีอาการป่วยใดๆนำมาก่อนเลย(มฤตยูเจ้าของภัยอาเพศยังทับลัคนาเมืองอยู่พร้อมจะสร้างความแปลกใจได้ทุกเมื่อทั้งด้านดี-ร้าย)

ผู้เขียนเองที่ใส่ใจมากเพราะจะทำเป็นปูมโหรตามเขียนไว้ในแม่หมอสมัครเล่นตอนที่197ว่าระหว่าง 31ตุลาคม –ตลอดเดือนพฤศจิกายน2560ก่อนที่จะยกเข้าราศีธนูนั้นพระเสาร์จรต้องเดินผ่านดินแดนอันตรายของราศีพิจิกที่เรียกว่านวางค์ขาดจนเกิดเรื่องวุ่นวายในคณะรัฐมนตรีต้องปรับครม.จริงตามคำทำนายไปแล้ว(พระเสาร์คือตัวแทนครม.ผู้แบกงานของประเทศ) แต่นึกไม่ถึงคือคำทำนายต่อเป็นติ่งที่ว่าบุคคลเก่าๆ-สูงอายุที่รู้จักกันดีในสังคมอาจป่วย กลับกลายเป็นการจากไปของดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ (พระเสาร์เป็นตัวแทนคนมุสลิม)

นี่คงเป็นเพราะผู้เขียนประสบการณ์น้อยและประเมินโทษทุกข์ของพระเสาร์ต่ำไปจริงๆทั้งๆที่อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร ท่านเขียนเตือนไว้ชัดเลยอย่าไว้วางใจพระเสาร์หัวหน้าดาวโทษทุกข์นัก ฉะนั้นตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไปที่พระเสาร์จรจะเดินเข้าราศีธนู และจะอยู่ที่นี่ไปถึง 1 มีนาคม 2563(มีเดินผิดปกติถอยหลังกลับเข้าพิจิกก่อนจะเดินหน้าเข้าธนูบางช่วงซึ่งคาดว่าจะก่อเหตุใหญ่อีกแต่จะได้แจ้งในโอกาสต่อไป) ขอให้ท่านที่อ่านคำทำนายผลของพระเสาร์จรย้ายราศีตั้งแต่แม่หมอสมัครเล่นตอนที่ 198-ตอนที่191อย่าได้ไว้วางใจพระเสาร์มาก เพราะหากทำนายผลด้านดีก็ต้องคิดไว้เหมือนกันว่าอาการจะออกดีแล้วร้าย หรือร้ายแล้วดี เพราะการจะได้อะไรง่ายๆจากพระเสาร์นั้นไม่มี

ในส่วนดวงเมืองนั้นขอให้จับตาเกณฑ์สำคัญๆของพระเสาร์จรที่ราศีธนูที่จะเกิดในระยะประมาณสองปีครึ่งเพิ่มเติมจากที่เขียนมาแล้วนอกจากแรงกดดันด้านลบเศรษฐกิจจะลดลง-คนไทยสามัคคีมากขึ้น-การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของชาติก้าวหน้าคือ

1.เมืองได้อะไรแล้วต้องพยายามรักษาไว้ให้ เพราะมีโฉลกคือ…จะหาลาภได้แต่เก็บไว้บ่ยืนยง..

2.หากเมืองเสียอะไรไปแล้วจะได้กลับมา อันเป็นผลจากที่ราศีธนูนี้มีพระพฤหัสบดีดวงเดิม(๕)รองรับผลของพระเสาร์จรอยู่จะออกมาในด้านดีตามโฉลก…เสาร์ทับพฤหัส ศิริสวัสดิลาภา สิ่งสินและเงินตราจะลุโดยสะดวกดาย ศัตรูจะอัปราและวัตถาระส่ำระสาย สินทรัพยะสูญหาย ก็จะคืนจะคงเรือน… ที่เห็นๆคือการจะได้เลือกตั้ง และการได้รัฐบาลก็ด้วย

3.กรรมเก่าทั้งดี-ร้ายจะแรงมาก เพราะที่ราศีธนูนี้มีพระเสาร์ดวงเดิม(๗)รองรับการมาของพระเสาร์จรอยู่ ซึ่งตามตำราบอกกรรมเก่าของเมืองและคนสำคัญในเมืองจะแรงมาก เช่น

4.การเช็คบิลกรรมเก่าของคนชั่วที่ทำไว้กับชาติด้วยกฎหมาย เพราะราศีธนูที่พระเสาร์จรมาสถิตเป็นภพศุภะ-ภพที่เก้าของเมือง ที่หนึ่งในความหมายคือการดำเนินคดีในทางกฎหมายหรือฟ้องร้องต่อสู้คดี จึงขอชี้ไปที่คดีเก่าๆที่ค้างคาอยู่เกี่ยวกับนักการเมืองจะถูกรื้อฟื้นมาพิจารณาในระดับคงจะมีคนอีกหลายคนตัดสินใจเดินเข้าคุกหรือหนีกระเจิดกระเจิง พร้อมกับการไล่บี้เอาเงินมาคืนหลวงอีกด้วย ส่วนคนที่ทำคุณประโยชน์ให้บ้านเมืองผู้เขียนก็เชื่อว่าพวกเขาจะได้รับผลดีให้เป็นที่ชื่นใจคือกรรมดีสนองให้นั่นเอง

5.จังหวะร้ายๆระวังผู้มีอำนาจหรือครม.หรือคนเคยมีอำนาจเก่าๆอาจตัดสินใจผิดพลาดบางเรื่องเพราะความมึนชาตายด้านจนเกิดแผลใจครั้งใหญ่ของพวกเขาอย่างคาดไม่ถึงเช่นกรณีขึ้นรถแห่ปลูกดาวเรือง หรือทะเลาะกับนายทุนประมงฯลฯ(พระเสาร์จรเล็งมฤตยูดวงเดิม)

6.มีการต่อสู้ทางความคิดกันเกี่ยวกับความเชื่อ-ลัทธิระหว่างความดี-ชั่วอย่างเข้มขึ้นฯลฯ

ส่วนรัฐบาลนั้นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อท่านไม่ถอยไปอยู่ข้างหลังแบบผู้ทรงอิทธิพล(ตามที่เคยทำนายก่อนหน้านี้)ก็เริ่มถูกโฉลกกับการเก็บเนื้อเก็บตัวประหยัดถ้อยคำอย่าให้ใครจับทางถูก(พระเสาร์ดาวประจำชีพเดินอยู่ในภพวินาสน์)

และ แม้จะโขยกเขยกและเจอแรงกดดันหนัก แต่หวังได้ว่าตั้งแต่วันเกิดดวงเมือง21เมษายน2561เป็นต้นไปผลการบริการประเทศด้วยความยากลำบากจะเริ่มเห็นผลมากขึ้นกว่าสัญญาณด้านบวกต่างๆที่ปรากฎขณะนี้ (พระเสาร์จรเป็นศรีตามหลักทักษาหนึ่งปี)

แต่นั่นแหละตั้งแต่วันเกิดดวงเมืองที่21เมษายน2561เป็นต้นไปเป็นเวลาหนึ่งปีการเมือง-นักการเมืองก็จะไม่นิ่งมากๆๆจนกว่าจะได้เลือกตั้งและมีรัฐบาลใหม่ โดยคาดว่าจะเป็นไปในระดับที่คุณประสิทธิ์ กาญจนวัฒน์ ออกปากว่า..ยุ่งตายห่ะ?(พระอาทิตย์เป็นกาลกิณีจรหนึ่งปี)

ฟองสนาน จามรจันทร์
1ธันวาคม 2560


โดยก่อนหน้านี้เกี่ยวกับผลกระทบของพระเสาร์จรย้ายเข้าราศีธนู โหรฟองสนานได้ทำนายไว้เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ตอนที่ 198 ก่อนพระเสาร์จรเข้าธนู 

 

ก่อนที่จะออกคำทำนายผลของพระเสาร์พระเสาร์จร(7)หัวหน้าดาวร้าย ที่จะย้ายจากราศีพิจิกเข้าราศีธนูตั้งแต่วันที่ 1ธันวาคม2560เป็นต้นไปและจะอยู่ที่นี่จนถึงวันที่ 1มีนาคม 2563 ยาวนานถึงสองปีครึ่งนั้น ก่อนอื่นขอทำความเข้าใจกันก่อนว่า

1.พระเสาร์ก็เหมือนดาวดวงอื่นที่ไม่ได้มีแต่ด้านร้ายคือเป็นเทพเจ้าแห่งความระทมที่โหรใช้ทำนายโทษ-ทุกข์ ความลำเค็ญ ลำบากทุกข์ยากสุดแสนที่จำเป็นต้องผ่าฟันไป สันโดษ เงียบขรึม เหี่ยวแห้ง ชักช้าฯลฯเพียงด้านเดียว เพราะด้านดีของพระเสาร์ก็มีคือความอดทนไม่ย่นย่อต่อความลำบาก ความมุ่งมั่น จดจ่อ อดทน บึกบึน ซึ่งผู้เขียนเห็นว่าเป็นดาวตัวแทนคนจริง เพียงแต่ก่อนจะได้ประโยชน์ใดๆจากพระเสาร์แล้วจะต้องต่อสู้ฟันฝ่าอย่างหนัก บางคนถูกโขลกสับเล่นงานจนแทบจะโยนผ้าขาวยอมแพ้ แต่เมื่อพระเสาร์ให้คุณงามความดีก็จะขนาดใหญ่ หนักแน่นและมั่นคง

2.การให้คุณ-โทษของพระเสาร์จะเป็นไปอย่างช้าๆสะสมพลังไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ที่ จึงไม่ใช่เรื่องจะเกิดโดยปัจจุบันทันด่วน โดยขอยกตัวอย่างที่สุดคลาสสิกของดวงครูอย่างกรณีอดีตนายกรัฐมนตรีคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตรที่พระเสาร์จร(7)เดินเข้าราศีพิจิกตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน 2557 ทับลัคนาและพระจันทร์ดวงเดิม(๒)ของท่าน มีคำทำนายด้านร้ายที่คนเรียนโหรเห็นแล้วเบ้หน้า-ส่ายหัวคือ..เสาร์ทับลัคน์ทับจันทร์และพลันร้าย เกิดวิบัติฉิบหายลูกเมียหนี…

ลีลาชีวิตของอดีตนายกฯช่วงนั้นคือต้องฟันฝ่าต้องคดีรับจำนำข้าวที่ปปช.ชี้มูลความผิดมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2557 หลังจากนั้นสถานการณ์ก็บีบเข้ามาเรื่อยๆเจ้าชะตาก็เพียรสู้ทุกรูปแบบ ขึ้นศาลทุกนัด –ปลูกผัก-เก็บเห็ดไปเรื่อย บางคราวอาการเครียดปรากฏออกมาถึงขนาดหลั่งน้ำตาต่อหน้าสาธารณชน แล้วในที่สุดก่อนที่พระเสาร์จรจะยกจากพิจิกไม่นานท่านก็ต้องหนีไปและถูกตัดสินจำคุกห้าปี

3.หากผูกดวงชะตาแล้วในราศีต่างๆมีดาวรองรับในราศีต่างๆ--ตามที่แสดงในภาพที่หนึ่ง--ผลดีก็จะเกิดขึ้นพร้อมกับแรงกดดัน(ทั้งดี-ร้าย)จากพระเสาร์ได้(บ้าง)ตามลีลาของดาวที่รองรับแต่ทั้งเรื่องดีร้ายก็จะเกิดโดยไม่หักล้างกันคือ

หากมีพฤหัสบดีดวงเดิม(๕)รองรับจะเกิดมงคล ได้ทรัพย์สินเงินทอง ศัตรู-อุปสรรคพ่ายแพ้ในที่สุดและเสียอะไรไปก็จะได้กลับมา หลังจากที่ฟันฝ่าอย่างหนักแล้ว

หากมีพระพุธดวงเดิม(๔)รองรับ เข้าคู่สมพล หรือคู่พละกำลัง ผลคือ..โชคลาภจะพูนเพ็ญและศัตรูจะอัปรา..คือศัตรู-อุปสรรคจะพ่ายแพ้แก่เจ้าชะตาหลังจากสู้อย่างหนักแล้ว

หากมีพระราหูดวงเดิม(๘)รองรับเข้าคู่มิตรใหญ่ จะชนะศัตรู-อุปสรรคได้ชัยและโชคหลังจากการสู้อย่างหนักแล้ว เปรียบได้กับคนไปหาปลาแล้วเจอขุมทองอะไรประมาณนั้น

 

4.หากผูกดวงชะตาแล้วมีดาวเหล่านี้รองรับในราศีต่างๆ--ดังรูปที่สอง--จะเพิ่มด้านร้ายของพระเสาร์ขึ้นไปอีกไปตามจำนวนดวงของดาวที่รองรับที่ถูกอิทธิพลของพระเสาร์จรคราวนี้คือ

หากมีพระจันทร์ดวงเดิม(๒)รองรับเป็นคู่วิตกจริต คู่เครียด คู่พลัดพราก คู่แตกแยก คู่ปะทะที่เกิดแบบไม่คาดคิด เจ้าจะตาจะป่วย เสียเงินเสียทอง เกิดอุปสรรคฯลฯวิธีการรับมือคือขอให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง

หากมีพระศุกร์ดวงเดิม(๖)รองรับเป็นคู่ศัตรูตัวฉกาจ อาจป่วย-โรคเก่ากำเริบ-หนักมากขึ้น อกหัก รักคุด คาดการณ์ธุรกิจผิดพลาด เซ็ง โจรกรรม ระวังการพลัดพรากในระยะเวลาสองปีครึ่งนี้

หากมีพระอังคารดวงเดิม(๓)รองรับเป็นคู่อาฆาตที่พระเสาร์จะไม่ยอมลดราวาศอกให้ จึงมีแนวโน้มมีศัตรู ต้องเขี้ยวงาเช่นมีดผ่าตัด-เหยียบตะปูหรือเกิดอุบัติเหตุใหญ่จากการเดินทาง โดนพิษสัตว์เลื้อยคลานสูญเสียฯลฯ

หากมีพระอาทิตย์(๑)ดวงเดิมรองรับ อันนี้พอทุเลาบ้างเพราะพระอาทิตย์ไม่ค่อยกลัวพระเสาร์แถมเป็นคู่ธาตุไฟ แต่ก็ไม่วายต้องระวังเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย สูญเสียเงินทอง เกิดถ้อย-คดีความ ท่านห้ามนักว่าอย่าประมาท-ปากเบาจะเดือดร้อนหนัก ควรเอาหูไปนาเอาตาไปไร่เสีย

หากมีพระมฤตยูดวงเดิม(0)รองรับ อาการที่ต้องระวังคือชีวิตอาจผิดพลาดล้มเหลวครั้งใหญ่ ดื้อดึง มีทิฐิมานะในทางผิด มีความคิดในแง่ร้าย เฉื่อยชา แต่ด้านดีคือเป็นระยะที่ท่านจะรับผิดชอบงานใหญ่ๆได้

คลิกอ่าน : ก่อนพระเสาร์ย้ายเข้าธนู !!! 1 ธันวานี้ "โหรฟองสนาน" ชี้ อิทธิพลของพระเสาร์จร เช็คด่วน....ราศีใดเจอเคราะห์ เทพแห่งความระทม ราศีใดเจอโชค 

 

 

ขอบคุณ Fongsanan Chamornchanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ