วิษณุ   ยืนยันมีวิธีแก้ไข .. หาก คสช.ปลดล็อกทางการเมืองล่าช้า  เผย!  พล.อ.ประวิตร ชี้ต้องรอ มติ คสช. (รายละเอียด)

"วิษณุ" ยืนยันมีวิธีแก้ไข .. หาก คสช.ปลดล็อกทางการเมืองล่าช้า เผย! "พล.อ.ประวิตร" ชี้ต้องรอ มติ คสช. (รายละเอียด)

Publish 2017-12-12 09:25:09

นายวิษณุ  เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี  ได้กล่าวถึง กรณีที่นายชวน หลีกภัย  ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์  โดยระบุว่า ..หากพรรคการเมืองปฏิบัติตามกรอบเวลาในกฎหมายพรรคการเมือง คสช. ต้องเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหาย  ในเรื่องการปลดล็อกพรรคการเมือง คสช. จะเป็นผู้พิจารณา  พร้อมทั้งประเมินสถานการณ์  แต่ถ้าดำเนินการไม่ทันตามกรอบเวลา คสช. ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ โดยหาวิธีการแก้ไข เพื่อไม่ให้กระทบกับการปฏิบัติตามกรอบของ พ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ส่วนกรณีที่สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ  เสนอให้แก้ไขบทเฉพาะกาลใน พ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองเพื่อขยายกรอบเวลาออกไปนั้น ยอมรับว่ามีคนเสนอมาอย่างไม่เป็นทางการมายังรัฐบาล โดยรัฐบาลจะส่งให้ คสช.พิจารณาต่อไป

 ส่วนทางด้านของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจง เรื่องปลดล็อกพรรคการเมืองว่าต้องรอมติ คสช.  และยังกล่าวถึงกรณีที่นิด้าโพล เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนสนับสนุนให้ คสช.    ปลดล็อกพรรคการเมืองว่า  “การจะปลดล็อกให้พรรคการเมืองหรือไม่ ตนยังไม่รู้ และยังไม่ทราบว่าจะปลดล็อกให้เมื่อใด เพราะทางคสช. ยังไม่ได้มีการประชุมในเรื่องดังกล่าว  ดังนั้นจะให้ตนเองตอบคนเดียวไม่ได้”
“ซึ่งก็ต้องรอให้ คสช. ประชุม และมีมติในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการกันก่อนถึงจะมีความชัดเจน ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้นั้น ต้องประเมินสถานการณ์ภาพรวมของประเทศก่อนว่า ควรจะปลดล็อกหรือไม่อย่างไร”

 

 


 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาราดา ครองเคหา
HASTAG :