เกียรติอันสูงสุดมอบให้"พี่ตูน!!เเสงสว่างเเห่งความหวัง "ตะเกียงไนติงเกล"สัญลักษณ์ในพิธีศักดิ์สิทธิ์ สืบทอดเจตนารมย์พยาบาลจากรุ่นสู่รุ่น(คลิป)

Publish 2017-12-23 17:57:35

โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ   จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม   ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล     โดยวันนี้ 23 ธันวาคม เป็นการออกวิ่งวันที่ 53 จาก สถานีตำรวจภูธรเเม่กา ไปถึง บ. ธนาเกรนบอลลิช  ล่าสุดนั้น เป็นการวิ่งในเซต 4 จาก  ที่ว่าการอำเภอแม่ใจ - โรงเรียนปูแกง 10.6km. เข้าสู่เขตจังหวัดเชียงราย ส่วนยอดบริจาคนั้น ณ เวลา 17.30 น. อยู่ที่ 981 ล้านบาทเเล้ว

 
   โดยการวิ่งในวันนี้ ตูน บอดี้สเเลม  ได้มีอาการบาดเจ็บที่เข่าซ้าย รวมไปถึงที่แขนด้านซ้าย โดยต้องมีทีมแพทย์วิ่งประกบ นำผ้าพันไว้ให้แขนด้านซ้ายเคลื่อนไหวน้อยที่สุดและแนบกับลำตัว   โดยที่แขนข้างขวาต้องเอาผ้าคล้องคอไว้เผื่อให้วิ่งได้สะดวกขึ้น ซึ่ง ตูน บอดี้สเเลม ก็ฝืนอาการบาดเจ็บวิ่งต่อไปได้ อย่างไรก็ตาม ทางทีมงาน ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนงดการสัมผัสที่ร่างกายของ พี่ตูน หวั่นอาการบาดเจ็บจะเกิดเพิ่มเติมอีก

(คลิป วินาทีประทับใจ ของนักศึกษาพยาบาล จ.พะเยา)

  ทั้งนี้ได้มีโมเม้นต์เเห่งความประทับใจ  คือในการออกวิ่งเซตเเรก  จากหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา(มพ.) เมื่อเวลา 03.00 น. บนเส้นทางหลวงหมายเลข1 ถึงจุดเช็คพอยท์ที่ปั้ม ปตท. ฟูแสงเซอร์วิส จำกัด ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา เป็นระยะทาง 22.3 กม. ขณะที่ พี่ตูน บอดี้สเเลม วิ่งมาถึงจุดทำกิจกรรมของ วทบ.พะเยา นศ.วทบ.พะเยา ได้ตั้งแถวสองข้างเปิดช่องตรงกลางให้ตูน บอดี้เเสลม เดิน พร้อมกับกล่าวคำปฏิญาณตนของพยาบาล และตูนได้ยืนสงบนิ่งรับฟังคำปฏิญาณตนด้วยสีหน้าที่ตื้นตัน

( พี่ตูน อัพไอจี สุดประทับใจ)

 


   ด้านเเฟนเพจเฟซบุ๊ค..1412 Cardiology... ได้เผยถึงความหมายอันยิ่งใหญ่ของตะเกียง ที่  นักศึกษาพยาบาล วิทยาลัยพยาบาลพะเยา บรมราชชนนี(วทบ.)พะเยา ที่ได้ตั้งเเถวทำซุ้มตะเกียงอาละดินและกล่าวคำปฏิญาณตนต้อนรับตูน...

ถือเป็นการให้เกียรติในระดับสูงสุดของพยาบาลแล้วครับ ที่ถืออยู่ในมือไม่ใช่แค่เทียนแต่เป็น "ตะเกียงไนติงเกล" สัญลักษณ์ในพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ในการสืบทอดเจตนารมย์การเป็นพยาบาลจากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่ง

“ตะเกียงดวงนี้ เป็นสัญลักษณ์ของแสงสว่าง
ส่องให้เราได้เห็น ได้รู้ เท่าทันความจริง แห่งสิ่งทั้งปวง
เป็นแสงสว่างที่ปลุกให้เราตื่นขึ้นทำการใดๆ
ปลุกให้เราสำนึกในหน้าที่ และ ภารกิจที่จะต้องปฏิบัติ
เป็นแสงสว่างที่โน้มน้าวจิตใจเราให้สงบ
เอื้ออารีย์ต่อเพื่อนมนุษย์ทั้งปวง
เป็นแสงสว่างที่สร้างปัญญาและการใฝ่หาความจริง
เราขอมอบตะเกียงดวงนี้ แก่ท่าน”

“ข้าพเจ้า ขอรับตะเกียงดวงนี้ด้วยความยินดี และจะขอใช้ประโยชน์จากแสงสว่างนี้ นำทางให้เรา ปฏิบัติภารกิจ ตามฉบับแห่งท่านทุกประการ”

ผมไม่ได้เป็นพยาบาลแต่อยากบอกว่า นี่คือจิตวิญญาณของพวกเค้า มันคือทุกอย่างที่เค้ามีแล้ว คุณคือแสงสว่างของเค้า ช่วยกันแชร์จากเพจเล็กๆให้ถึงคุณตูนและทีมงานครับ

 

ขอบคุณ

artiwara

ahakorn

ก้าว

Saksoong Khathawut

1412 Cardiology

 

 

(ชมคลิป...ด้านล่าง)

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน