เผาจริง!! หลังรอคดีตัดสิน เตรียมส่ง "สมเกียรติ ศรีจันทร์" ทนายลั่นไม่พอใจพนักงานสอบสวน เตรียมยื่นอุทธรณ์ให้ถึงที่สุด (มีคลิป)

Publish 2017-12-26 12:49:14

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ที่นายพีรพล หรือเปา ยศพงศ์อนันต์ กับพวกรวม 7 คน ได้ร่วมกัน บุกเข้าไปในบ้านพักของนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการ อาชีพขายขนมปัง ที่ย่านโชคชัย 4 แล้วรุมแทงจนถึงแก่ความตาย และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและส่งตัวฟ้องต่ออัยการ ในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่น , ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธในข้อกล่าวหาดังกล่าว
ล่าสุดวันนี้ (26 ธ.ค. 60) ที่ห้องพิจารณา 813 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีอัยการ ฟ้องนายพีรพล ยศพงศ์อนันต์ หรือ เปา นายพีรพล ยศพงศ์อนันต์ , นายอัครเดช ทัศนะ , นายมนต์มนัส แสงโพธิ์, นายจตุพร จันทร์โสภา , นายเมฆ พลไกรษร , นายอรินทร์ ยศพงศ์อนันต์ และ น.ส.ณัฐณิชา ฤทธิ์ล้ำเลิศ เป็นจำเลยที่ 1-7 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ ,และร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุอันควร จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 จำเลยร่วมกันใช้อาวุธมีดดาบยาวบุกเข้าไปในบ้านพักของนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการ อาชีพขายขนมปังร้านปังหอม ในที่ซอยโชคชัย 4 แยก 69 ทะเลาะวิวาทและรุมแทงจนถึงแก่ความตาย ในส่วนของจำเลยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา 
 
เมื่อถึงเวลาศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จากภาพกล้องวงจรปิดและภาพนิ่ง มีความสอดคล้องกันกับคำให้การของพยานอีกทั้งเวลาเกิดเหตุมีแสงสว่างชัดเจน อีกทั้งพยานโจทก์ที่นำมาเบิกความไม่มีความขัดแย้งกับจำเลย จึงเชื่อว่าจำลยกระทำผิดจริงจึงพิพากษาจำคุก จำเลยที่ 2,4,6 ในข้อหาบุกรุก จำคุก 1 ปี ,ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จำเลยที่ 1,2,3,6 จำคุก 18 ปี ,ข้อหาช่วยเหลือสนับฆ่าผู้อื่น จำคุก จำเลย 4,5,7 จำนวน 12 ปี และข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง จำเลยที่ 1,2,3,6 ปรับ 1 พันบาท โดยโทษรวมให้จำคุกจำเลยที่ 1,3 จำนวน 18 ปี ปรับ 1 พันบาท ,จำคุกจำเลยที่ 2,6 จำนวน 19 ปี ปรับ 1 พันบาท ,จำคุกจำเลยที่ 4,5,7 จำนวน 12 ปี ปรับ 1 พันบาท และจำเลยที่ 2,3,6 ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหาย 5 แสนบาท และอีกทั้งให้จำเลยที่ 4,5,7 ร่วมกับจำเลยที่ 1,2,3,6 ชดใช้ค่าเสียหายให้โจทก์ร่วมหรือมารดา จำนวน 2 แสน ห้าหมื่นบาท 


อย่างไรก็ตามเบื้องต้น ญาติและทนายพอใจและยอมรับกับคำตัดสินของศาล แต่ฝ่ายทนายระบุว่ายังติดใจกับทางพนักงานสอบสวนที่ไม่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งช่วงระยะเวลาอีกประมาณ 1-2 เดือนต่อจากนี้ จะเดินทางไปยื่นอุทธรณ์ ในอัตราโทษที่ศาลพิพากษาจำคุก 18,19 ปี โดยมองว่าน้อยไป เพราะเห็นว่าพนักงานสอบสวนควรแจ้งข้อหาในอัตราโทษ 288 ซึ่งเป็นโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต โดยทางฝั่งญาติหลังจากนี้จะเตรียมฌาปนกิจศพ นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ที่รอความเป็นธรรมมาอย่างยาวนาน

ขอบคุณ : เมธัส ผลประเสริฐ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน