"พ่อใหญ่บ่ย่านตกน้ำบ้อ" ชายชรารับจ้างเลี้ยงวัวตัวสั่นตลอดเวลาเดินแทบไม่ได้หาปลาประทังชีวิตชาวเน็ตน้ำตาไหลเห็นคลิปสุดหดหู่ (มีคลิป)

Publish 2017-12-26 13:38:12

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ อรรฆวรรธน์ จันทศรี ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวชีวิตของชายชรารายหนึ่งที่อยู่เพียงลำพังในกระท่อมทรุดโทรมจับปลาในสระท้ายหมู่บ้านมาปรุงเป็นอาหาร โดยร่างกายสั่นไปทั้งตัวด้วยความชราและด้วยอุบัติเหตุที่เคยเกิดขึ้นเมื่อตอนเด็กทำให้ร่างกายสั่นตลอดเวลาโดยเฉพาะตอนเดิน โดยผู้โพสต์ได้เดินทางเข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้นและระบุว่า...
 บางคนมีมากจนล้น แต่สำหรับบางคนอย่าว่าแต่ข้าวกินเลย ขนาดเดินยังลำบากครับ เย็นนี้... มอบเงินช่วยเหลือ คุณตาเอียว มิกราช (อายุ 75 ปี) ชายพิการที่ไม่มีญาติเหลียวแล ณ บ้านเลขที่ 43 บ.คำบอน ต.บ้านต้าย อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และเป็นตัวแทนคุณอนงค์ โอทาตะวงค์ มอบข้าวสาร 1 กระสอบ ผ้าห่ม 1 ผืน ให้คุณตาเอียว

หลังจากทราบข่าวเรื่องชายพิการ ที่ไม่มีญาติเหลียวแล ได้เพียงเงินผู้พิการเท่านั้น กระผมได้เดินทางไปยังบ้านคำบอน ตำบลบ้านต้าย และได้พบกับนายยุทธยา ต้นสาย (กำนัน ต.บ้านต้าย) กำนันได้พาผมไปยังบ้านที่คุณตาเอียวอาศัยอยู่ พอไปถึงที่บ้านไม่เจอคุณตา ตามหากันตั้งนาน จนพบคุณตาเอียว กำลังใส่เบ็ดอยู่ที่สระน้ำท้ายหมู่บ้าน ด้วยสภาพร่างกายคุณตาที่สั่นไปมาตลอด คำแรกที่ผมถามคุณตา "พ่อใหญ่บ่ย่านตกน้ำบ้อ" ตาเอียวตอบด้วยเสียงที่สั่นๆว่า "มันชินแล้ว" ต่อจากนั้นผมจึงถามคุณตาเอียวว่า ทำไมร่างกายเป็นแบบนี้ และลูกหลานคุณตาไปไหนกันหมด คุณตาเล่าให้ฟังว่า ตอนเล็กๆ จำความได้ อาศัยอยู่ที่บ้านโพนสูง ตำบลโพนสูง อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ต่อมาพ่อแม่ได้พาย้ายมาบ้านคำบอน ตอนเล็กๆ คุณตาเอียวประสบอุบัติเหตุ ทำให้ร่างกายพิการ ร่างกายจะสั่นตลอดเวลา ต่อมาพ่อแม่ตายจากไป คุณตาก็รับจ้างชาวบ้านเลี้ยงวัวเลี้ยงควาย และรับจ้างทั่วไป แล้วแต่ใครจะจ้าง พออายุมากขึ้นร่างกายก็สั่นมาก ยิ่งเวลาเดินจะสั่นไปมาแรงมาก
 


ปัจจุบันคุณตาเอียว มิกราช อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 43 บ้านคำบอน ตำบลบ้านต้าย เป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ บนที่ดินของนางนลินี พิมพ์นนท์ ชาวบ้านคำบอน ซึ่งปลูกบ้านไม่ห่างกันมากนัก (บ้านที่ตาเอียวอาศัย เดิมก็เป็นบ้านของพ่อนางนลินี) ท่านใดต้องการช่วยเหลือคุณตาเอียว ติดต่อมาที่ผม 089-0989888 (สจ.ชัย) 089-0609221 กำนันยุทธยา หรือให้ความช่วยเหลือคุณตาเอียวได้โดยตรง หรือส่งของที่ต้องการช่วยเหลือมาที่ นายเอียว มิกราช บ้านเลขที่ 43 หมู่ 4 บ้านคำบอน ตำบลบ้านต้าย อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร รหัสไปรษณีย์ 47110 ครับ

พรุ่งนี้ จะปรึกษากำนันและผู้นำหมู่บ้านก่อนครับ เรื่องเปิดบัญชี ด้วยสภาพร่างกายคุณตา ไปไหนมาไหนลำบาก ถ้าเปิดบัญชี ก็ต้องเป็นบัญชีร่วมกัน ต้องดูหลายๆ ด้าน กลัวคนมองอีกมุมครับ #มีให้มากคือน้ำใจ ร่วมด้วยช่วยกันครับ #ฮักแพงแบ่งปัน สจ.อรรฆวรรธน์ จันทศรี

ขอบคุณ : อรรฆวรรธน์ จันทศรี 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน