เงินของพี่ตูน มาไม่ถึงรพ.หนูนะพี่ ....แชร์กระจาย!! ข้อความจากใจคุณหมอถึงพี่ตูน หนี้รพ. ที่ชาวบ้านไม่เคยรู้ ตอนนี้เขารู้แล้วนะ

"เงินของพี่ตูน มาไม่ถึงรพ.หนูนะพี่" ....แชร์กระจาย!! ข้อความจากใจคุณหมอถึง"พี่ตูน" หนี้รพ. ที่ชาวบ้านไม่เคยรู้ ตอนนี้เขารู้แล้วนะ

Publish 2017-12-26 15:11:14

สิ้นสุดลงไปเเล้วอย่างสวยงามเเละยิ่งใหญ่ จารึกเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของประเทศไทย กับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ  จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม  ระหว่าง  วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย  เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล  

โดยเมื่อวันที่  25 ธ.ค. 2560 เป็นการออกวิ่งวันที่ 55 (วันสิ้นสุดของโครงการ ก้าวคนละก้าว) จาก เเขวงทางหลวงจังหวัดเชียงราย ไปถึงป้ายเหนือสุดเเดนสยาม อ. เเม่สาย จังหวัดเชียงราย    สำหรับยอดบริจาค สรุปยอดเงินบริจาครวมทั้งโครงการทั้งสิ้น 1,148,718,907.72 บาท

ตลอดระยะเวลาในแต่ละวันที่คณะโครงการก้าวออกวิ่งไปต่างมีใครต่อใครหลายคนออกมาพูดและฝากข้อความพร้อมกำลังใจถึง เช่นเดียวกันกับผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Vanicha Kultipat ซึ่งเป็นคุณหมอฝึกงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เขียนข้อความถึงพี่ตูนไว้เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2560 ที่ผ่านมาและถูกแชร์ส่งต่อกันมากกว่า7พันครั้งโดยเธอเล่าว่า

เงินของพี่ตูน....
มาไม่ถึง รพ. หนู นะพี่ 

แต่สิ่งที่มาถึง....
คือข้อมูลหนี้ของโรงพยาบาล
หนี้ ที่ ชาวบ้านไม่เคยรู้
ตอนนี้คนเค้ารู้ทั้งประเทศแล้วนะ 
ว่า โรงพยาบาล ก็มีหนี้....มันไม่ได้รักษากันฟรี และไม่ได้มีแค่ค่ายาที่แพง

ป้า เมื่อ 2 วีค ที่แล้ว
“ตู้อบเด็กนี่แพง หรอ หมอ ป้าเห็นพี่ตูนเค้าบริจาคตู้อบ”

ลุง เมื่อ 2 วีค ที่แล้ว
“รพ. หนองไผ่ นี่ได้เงินพี่ตูนมั้ยหมอ....อ้าว ไม่ได้หรอ แล้ว หนองไผ่ มีหนี้มั้ย.....อ้าว มีหนี้หรอ งั้นลุงยังไม่เอาเข็มกับสำลีแล้วกัน มันยังเหลือ”

ป้า เมื่อ บ่ายๆ วันนี้
“ป้าว่า ป้าหายเวียน แล้วนะ หลังจากไปเดินออกกำลังตอนเช้า ไม่ต้องติดยาไปเผื่อหรอก เปลือง ป้าไม่ได้กิน”

เงินพี่ไม่มาถึงนี่นะ.....
แต่ข่าวของพี่.....มันถึง ชาวบ้าน อ่ะ

#ก้าวคนละก้าว 
#ขอบคุณนะพี่ตูน
#หนังสือซักเล่มบอกว่าคนธรรมดาที่มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่สามารถเปลี่ยนโลกได้

 

ขอบคุณ IG ahakorn และ Vanicha Kultipatติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล