"อยากขอให้น้อง" สาวขับรถผ่านเจอชายชราเดินค้ำไม้เท้าอยู่ข้างทางนึกเอะใจวนรถกลับมาถามทำเอาน้ำตาคลอ ตามไปดูมีอีก 1 ชีวิตรอความหวัง (มีคลิป)

Publish 2017-12-26 18:33:50

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ สนุ๊ก สะพานบุญ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวของสองพี่น้องชรา ขณะที่ตนเองขับรถผ่านได้เห็นชายชราเดินอย่างลำบากโดยมีไม้เท้าคอยพยุงอยู่ริมถนน จึงได้วนรถกลับมาดูและเข้าไปสอบถามได้ใจความว่าชายชรารายนี้ยังมีอีก 1 ชีวิตพิการที่ต้องดูแลนอนรออยู่ที่บ้านจึงได้ตามไปที่บ้านก็พบน้องชายซึ่งเป็นชายชรานอนพิการติดเตียงอยู่ทั้งสองคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก มีรายได้จากเพียงแค่เบี้ยคนชรา และเบี้ยคนพิการ โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...#พี่พิการน้องติดเตียงอยู่กันตามมีตามเกิด มีกัน 2 คน ต้องดูแลกัน หุงข้าวหาอาหารทานกันเอง จะไปไหนก็ลำบาก กว่าจะเดินได้แต่ละก้าว ครึ่งกิโล เดินเกือบ 3 ชม. ในหน้าเศร้าเล่าทั้งน้ำตา ดีใจที่สนุ๊กนำของมาเยี่ยม ครั้งแรกที่นุกเจอเดินข้างถนนจึงรับขึ้นรถ ถามว่าอยากได้อะไรบอกแต่ว่าน้องชายป่วยติดเตียง อยากขอของให้น้องชาย #นุกรับรู้ได้ถึงความรักจากพี่ชายเลยค่ะ ความห่วงใย รู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงกว่า ต้องดูแลน้อง

ลุงอรรณพ อายุ 62 ป่วยพิการมา 10 ปี ซีกซ้ายใช้งานไม่ได้ อาศัยอยู่กับน้องชาย ชื่อตูบ อายุ 59 พิการมา 5 ปี ลื่นล้มในห้องน้ำ ทำให้นอนติดเตียงมา 1 ปี ซีกข้างขวาใช้งานไม่ได้เลย มีรายได้จากเบี้ยคนชราและคนพิการ เท่านั้น ของใช้จำเป็น : แผ่นรองซับ ข้าวสาร-อาหารแห้ง (ไม่เอามาม่า) นมจืด โอวัลตินกล่อง ขนมปัง ของใช้ต่างๆ


ที่อยู่ : 36/4 บ้านไร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี 70000 เบอร์โทร : ‭082-590-6282‬ (ผู้ป่วยน้องชาย) เลขบัญชี : ไม่มี #ขอบคุณสิ่งของจากศูนย์ผู้ป่วยบ้านลุงสนิท
จะนำเตียงมาให้เพิ่มนะคะ..ขออนุโมทนาผู้ใจบุญ

ขอบคุณ : สนุ๊ก สะพานบุญ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน