เป็นทุกปี! รถทัวร์เอาเปรียบช่วงเทศกาล โซเชี่ยลแฉ พลทหารต้องนั่งพื้นกลับขอนแก่น

เป็นทุกปี! รถทัวร์เอาเปรียบช่วงเทศกาล โซเชี่ยลแฉ พลทหารต้องนั่งพื้นกลับขอนแก่น

Publish 2017-12-28 10:48:28

บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ประชาชนต่างทยอยเดินทางกลับกันอย่างต่อเนื่องและปัญหาที่เกิดขึ้นทุกปีแก้ไขกันไม่ตกก็คือ ปัญหาการเอาเปรียบผู้โดยสารของผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทาง ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ค นำพล ตระการผล โพสต์ภาพและเนื้อหาเผยให้เห็น การเอาเปรียบผู้โดยสารของรถร่วม บ.ข.ส.เส้นทางกรุงเทพ-ขอนแก่น เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ว่า “ท่านใดที่กำลังตัดสินใจเดินทางกลับภูมิลำเนา ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ด้วยรถโดยสาร สาธารณะ เตรียมความพร้อมให้ดีนะครับ เพราะท่านอาจได้นั่งพื้นรถ หรือไม่ก็อาจไม่มีรถกลับบ้าน”
ทั้งนี้ภาพในโพสต์ดังกล่าวเป็นภาพ พลทหารจาก  พล.ร 9  จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งลาหยุดเดินทางกลับภูมิลำเนา แต่ได้นั่งกับพื้น โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่า รถน้อย และที่นั่งไม่เพียงพอ อีกทั้งเมื่อรถมาถึงโคราชก็ยังมีการรับผู้โดยสารเพิ่มเติมอีก โดยคราวนี้ต้องยืนจนไปถึงอำเภอพล จึงจะมีที่นั่งว่าง 
ผู้โพสต์เปิดเผยอีกว่า ราคาค่าโดยสาร กรุงเทพ-ขอนแก่น ราคา 380 บาท ซึ่งผู้โดยสารชำระราคาเต็ม แต่ปรากฏว่า ได้ตั๋วแค่ 200 บาท 


ทั้งนี้ก่อนหน้า นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก เริ่มมาตรการสร้างความปลอดภัยทางถนน โดยร่วมกับ บริษัท ขนส่ง จำกัด , สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.), ทหาร, ตำรวจ และหน่วยงานท้องถิ่น ตรวจสอบรถโดยสารทุกคัน ทุกสถานีขนส่งผู้โดยสารและจุดจอด 212 แห่งทั่วประเทศ อย่างเข้มข้นตามมาตรการ 777 ของกระทรวงคมนาคม โดย 7 วันแรกเริ่มต้นความปลอดภัย ระหว่างวันที่ 21-27 ธ.ค.,7 วันกลางเข้มข้นความปลอดภัยระหว่างวันที่ 28 ธ.ค. 2560-3 ม.ค. และ 7 วันหลังเฝ้าระวังความปลอดภัยระหว่างวันที่ 4-10 ม.ค. 
Cr.FB:นำพล ตระการผลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชรินทร์ แช่มสาคร