เจอที่ไหนจับที่นั่น!!!ขออนุมัติออกหมายจับ เสก โลโซ พร้อมจ่อตรวจฉี่หาสารเสพติด(รายละเอียด)

Publish 2017-12-30 14:39:38

วันที่ 30 ธันวาคม 2560 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีเสกโลโซยิงปืนขึ้นฟ้าภายในวัดเขาคุณพนมอำเภอผมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราชว่า วันนี้พนักงานสอบสวนจะยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขออนุมัติออกหมายจับในข้อหามีอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร
และไม่ว่าเสกจะอยู่ที่ใดก็จะต้องถูกจับมาดำเนินคดีที่สอภอพรหมคีรีอย่างแน่นอน ส่วนการนำตัวมาตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบอย่างแน่นอนและต้องตรวจอย่างละเอียดที่เกี่ยวเนื่องกับการดำเนินคดี 
เพราะพฤติกรรมเช่นนี้กฎหมายได้กำหนดไว้แล้วบ้านเมืองมีกฎหมายทุกคนต้องเคารพในกฎหมายเราไม่ห้ามเรื่องแก้บนแต่กฎหมายไม่อนุญาตให้ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อเป็นการแก้บนส่วนจะเป็นเพราะเหตุเรื่องไสยศาสตร์หรือไม่กฎหมายก็ต้องเป็นเรื่องของปัจจุบัน


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวเเล้ว ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยไม่ว่าจะผู้กระทำผิดจะเป็นผู้ใดก็เเล้วเเต่ ต้องได้รับโทษตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด อย่างไรก็ตาม ท่าน ผบ.ตร. ได้กำชับเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ป้องกันห้ามมิให้เกิดเหตุในลักษณะเช่นนี้อีก เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และเป็นภยันอันตรายต่อผู้อื่นหรือประชาชนทั่วไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย