โดนหนัก !! "รอง ผบ.ตร." เเถลงผลจับกุม "เสก โลโซ" เเจ้ง2ข้อหาเพิ่มเติม!!..ค้านประกันตัว เตรียมส่งฝากขัง"ศาลจังหวัดมีนบุรี"(คลิป)

Publish 2017-12-31 21:02:13

     พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพลตำรวจเอกชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลังจับกุมตัวนายเสกสรร สุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง โดยยืนยันว่า เป็นปฏิบัติการของตำรวจในการบุกเข้าจับกุมตัว ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีการขอกำลังหน่วยอรินทราชเข้าปฏิบัติภารกิจตามยุทธวิธี ด้วย เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ยอมเข้ามอบตัว และมีการต่อสู้ขัดขืน


 
ขณะที่จากการตรวจค้นภายในบ้านพักของเสก โลโซ ตำรวจพบอาวุธปืน 1 กระบอก ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่  แต่เบื้องต้นจากการสอบปากคำเสก โลโซ อ้างว่า ปืนกระบอกนี้เป็นของเพื่อน ซึ่งมาลืมไว้ และมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

ทั้งนี้ตำรวจเตรียมพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเสก โลโซเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา คือ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ พร้อมเตรียมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อตัวเองและผู้อื่น


นอกจากนี้ตำรวจยังได้ประสานแพทย์เข้าตรวจสารเสพติดในร่างกายเสก โลโซ และแฟนสาว ด้วย ซึ่งหากพบมีสารเสพติดในร่ายกาย ก็จะดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดอีก 1 ข้อหา อย่างไรก็ตาม หลังสอบปากคำเสก โลโซ เสร็จสิ้น ตำรวจจะนำตัวไปควบคุมไว้ที่สน.คันนายาว จากนั้นจะส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดมีนบุรี ตามที่ดำเนินคดีใน 2 ข้อหาเพิ่มเติม ก่อนจะส่งตัวไปดำเนินคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร