ปีทอง..เเรงฉุดไม่อยู่!! สื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลก ยกย่อง"ศรีสะเกษ"สุดยอดมวยสู้ชีวิต จากดินสู่ดาว...สร้างเเรงบันดาลใจให้"วงการกำปั้นโลก"!! (คลิป)

Publish 2018-01-02 00:19:11

   ปีทองจริงๆของเจ้าเเหลม!!  เดินหน้ากวาดรางวัลระดับโลก อย่างต่อเนื่อง  .. ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เเชมป์โลกชาวไทย สร้างชื่อกระหึ่มต่อเนื่อง คว้ารางวัล นักชกที่สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุดแห่งปี 2017 โมสต์ อินสไปเรชั่นแนล (MOST INSPITATIONAL) จากนิตยสาร"เดอะริง" จากความประทับใจที่ก้าวจากนักชกยากจน เคยเป็นทั้งยามและคนเก็บขยะ ต่อสู้ชีวิตจนมาช็อกโลกพิชิต โรมัน กอนซาเลซ ได้ถึง 2 ครั้งซ้อน บนเเผ่นดินสหรัฐอเมริกา จนกลายเป็นนักชกขวัญใจผู้คนทั่วโลก

  ซึ่ง ย้อนกลับไปเมื่ออดีต เจ้าเเหลม ต้องสู้ชีวิต ประกอบอาชีพ เป็นทั้ง  รปภ. หาเช้ากินค่ำ ใช้ชีวิตด้วยความลำบาก ก่อนจะก้าวจากดินสู่ดาว ด้วยความมานะ  อดทน  จนมีทุกวันนี้ ในฐานะหนึ่งในยอดเเชมป์โลก เเละได้ชื่อว่า เป็นผู้ที่ยัดเยียดความพ่ายเเพ้เป็นไฟต์เเรก ให้กับ โรมัน กอนซาเลซ อดีตยอดมวยปอนด์ต่อปอนด์ดีที่สุดของโลก  ชาวนิการากัว

 

(คลิป)

    ก่อนหน้านี้  (HBO) เอชบีโอ  สถานีโทรทัศน์ที่เป็นผู้ถ่ายทอดมวยสากลที่ใหญ่ที่สุดตลอดกาลของโลกได้เลือกนักชกแห่งปี 2017ของทางสถานีโดยการให้ผู้เชี่ยวชาญภายในโหวตเลือกนักชกแห่งปีตามผลงานในปี2017ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า    ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น  คว้ารางวัลไปครอง จากผลงานอันสุดยอด ของเจ้าเเห  โดย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้รับ 6 คะแนน เฉือนชนะ ยอดมวยอย่าง อังเดร วอร์ด ที่ได้ 5 คะแนน โดยมีนักชกซูเปอร์สตาร์ของ HBO อีกสามคนที่ได้รับไปคนละหนึ่งคะแนน คือ แดนนี่ จาค็อป, ซาอูล คาเนโล่ อัลวาเรซ กำปั้นจังโก้ , และ แอนโทนี่ โจชัว ยอดมวยรุ่นยักษ์ชาวอังกฤษ ซึ่ง เจ้าเเหลม เป็นกำปั้นไทยคนแรกที่ได้รับการยกย่องเช่นนี้จากสถานีอย่าง HBO ที่เลือกถ่ายทอดมวยระดับท็อปสุดๆของโลก ตั้งแต่สมัย The Rumble in the Jungle ที่ มูฮาหมัด อาลี ชกกับ จอร์จ โฟร์แมน ไล่มาถึงยุคสี่ทหารเสือ ยุค ไมค์ ไทสัน  ยุค ออสการ์ เดอลาโฮย่า รวมถึง ฟลอยด์ เมเวทเทอร์ จูเนียร์  และ แมนนี่ ปาเกียว

  รวมทั้ง เจ้าเเหลม ยังสร้างชื่อ  เป็นยอดนักมวยอันดับ 1 แห่งปีของโลก  โดยจาก เว็บไซต์กีฬา realsport101.com ที่มีฐานผู้ใช้กว่า 7 ล้านคน ได้ยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ยอดนักชกอันดับ1ของโลกแห่งปี 2017 เหนือกว่ายอดนักชกระดับโลกคนอื่นๆในปีนี้อย่าง วาซิล โลมาเชนโก้ , ทริปเปิ้ลจี เกนนาดี โกลอฟกิน เเละ  เเอนโธนี่โจชัว ยอดมวยรุ่นยักษ์

 

 

https://www.ringtv.com/525515-ring-magazine-year-end-awards-2017-eight-winners-revealed/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร