ชีวิตไม่แน่นอน!! หญิงชราป่วยอัมพฤกษ์ อายุเกือบ 100 ปี นอนหนาวโดดเดี่ยวในกระท่อมบางวันได้กินบางวันก็อด จมน้ำจนสติฟั่นเฟือน

ชีวิตไม่แน่นอน!! หญิงชราป่วยอัมพฤกษ์ อายุเกือบ 100 ปี นอนหนาวโดดเดี่ยวในกระท่อมบางวันได้กินบางวันก็อด จมน้ำจนสติฟั่นเฟือน

Publish 2018-01-05 09:38:40

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ นางฟ้าซาลอน ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุเรื่องราวชีวิตของหญิงชราอายุเกือบ 100 ปี ท่านหนึ่ง ที่มีชีวิตบั้นปลายอย่างน่าเวทนาเนื่องจากญาติที่เคยดูแลต่างเสียชีวิตไปหมดแล้ว โดยหญิงชรารายนี้ไม่มีสามีและลูกช่วงวัยรุ่นได้ไปเล่นน้ำแล้วจมน้ำเกิดสำลักน้ำจนหมดสติพอฟื้นขึ้นมาก็กลายเป็นคนสติฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ โดยตอนนี้ยังป่วยเป็นอัมพฤกษ์มีแผลกดทับสร้างความเจ็บปวดอย่างมากอีกด้วย ทุกๆ วันต้องอาศัยเพื่อนบ้านคอยให้ข้าวให้น้ำ ซึ่งบางวันก็ได้กิน บางวันก็ไม่ได้กิน โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...แสนเวทนา หญิงชรา พิการ อายุเกือบ 100 ปี นอนหนาวโดดเดี่ยวในกระท่อมเพียงลำพัง นางฟ้าซาลอน ได้รับแจ้งเรื่องราวขอความช่วยเหลือ จึงได้เดินทางมาที่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เมื่อมาถึงก็พบ ภาพที่น่าสงสารมากๆ โดยมี คุณยายจี๋ มานิต อายุ 98ปี ป่วยเป็นอัมพฤกษ์มา 10 กว่าปี อาศัยอยู่คนเดียวในกะท่อม เมื่อก่อนเวลาจะอุจจาระ ปัสสาวะ ก็ใช้วิธีการถัดก้นไปตรงร่องไม้ค่ะ


แต่ตอนนี้ต้องปัสสาวะ อุจจาระ ใส่ที่นอนเพราะเป็นแผลกดทับที่ก้นด้านหลัง เมื่อก่อนยายยังมีญาติคอยดูแล แต่ตอนนี้ญาติได้เสียชีวิต และจากยายไปปีกว่าแล้วทุกวันนี้ยายก็อาศัยเงินผู้สูงอายุและพิการได้เดือนละ 1,800 บาท ตอนนี้แกไม่มีใครดูแลมีแต่เพื่อนบ้านแวะเวียนเอาข้าวเอาน้ำมาให้เป็นบางวัน... บางวันก็ได้กิน บางวันก็อด เมื่อก่อนตอนยายเป็นสาว ยายก็สติดีเหมือนเราค่ะมีอยู่วันนึงแกไปเล่นน้ำแล้วจมน้ำสำลักน้ำแล้วหมดสติไปค่ะพอฟื้นขึ้นมาแกก็กลายมาเป็นคนสติฟั่นเฟือนป้ำๆ เป๋อๆ กลายเป็นคนสติไม่ค่อยสมประกอบค่ะ คุณยายไม่เคยแต่งงาน ไม่มีสามี ไม่มีลูก ยายไม่มีสมุดบัญชีนะคะ ท่านใดสงสารยาย ส่งที่นอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม เสื้อกันหนาว ถุงเท้า หมวก ไปช่วย ยาย ได้ ที่ 32 หมู่ 3บ้านสะพานงาม ต.ดอกคำใต้ อ. ดอกคำใต้ จ.พะเยา56120 หรือติดต่อ เพื่อนบ้านยาย ที่คอยเข้าไปดูแล โทร 081-4872802 นิออน

ขอบคุณ : นางฟ้าซาลอน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน